Hé Lộ Cách Thức Hoạt Động Của Trái Á.C Q.U.Ỷ Nhân Tạo, Có Thể Mang Lại Sức Mạnh Nhưng Cái Giá Phải Trả Cực Kỳ Đ̼á̼n̼g̼ ̼S̼ợ̼ One Piece

0
165

Mới đây SBS One Piece tập 97 đã tiết lộ cách thức hoạt động và những thay đổi của SMILE- Trái á.c q.u.ỷ nhân tạo.

Có thể nói trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ là một trong những điều làm nên sự h.ấ.p d.ẫ.n của bộ truyện tranh One Piece. Thế nhưng nguồn gốc về các loại trái cây này vẫn là một b.í ẩ.n khiến các fan phải đ̼a̼u̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼n̼h̼ứ̼c̼ ̼ó̼c̼ trong suốt 20 năm qua.

Hiện tại chúng ta mới chỉ biết mỗi loại quả sẽ mang đến cho người sử dụng một năng lực đặc biệt và mạnh trong chiến đấu. Và trên thế gian tồn tại 3 loại trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ chính đó là: Hệ Siêu Sức Mạnh (Paramecia), Hệ Động Vật (Zoan) và Hệ Tự Nhiên (Logia). Ngoài ra bên cạnh đó còn có một loại vô cùng đặc biệt được tạo ra từ con người gọi là trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo.

Và mới đây trong SBS One Piece tập 97 tác giả Oda đã hé lộ cách thức hoạt động của những thay đổi mà trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ này mang lại. Vậy chính x.á.c thì chúng được sử dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nào!

1. Năng lực trái SMILE của mỗi người là khác nhau

One Piece: Hé lộ cách thức hoạt động của trái ác quỷ nhân tạo, có thể mang lại sức mạnh nhưng cái giá phải trả cực kỳ đáng sợ - Ảnh 2.

Cho đến nay, mỗi SMILE được giới thiệu đều có một yếu tố động vật nhưng dường như được đặt ngẫu nhiên trên cơ thể của người sử dụng.

Từ trước đến nay, các bộ phận cơ thể mà họ biến thành động vật thường không tương thích với các bộ phận thông thường như đầu m̼ọ̼c̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼b̼ụ̼n̼g̼ ̼h̼o̼ặ̼c̼ ̼s̼ừ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼m̼ọ̼c̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼t̼a̼y̼.̼

Thậm chí một số người dùng SMILE khác còn nuôi con vật sống chung trên cơ thể của họ, chẳng hạn như Holdem với một con sư tử trong bụng và Dobon sống trong miệng của một con hà mã.

2. Trái SMILE có phần khác với trái Zoan tự nhiên

One Piece: Hé lộ cách thức hoạt động của trái ác quỷ nhân tạo, có thể mang lại sức mạnh nhưng cái giá phải trả cực kỳ đáng sợ - Ảnh 1.

Trong quá khứ Vegapunk – tiến sĩ khoa học chịu trách nhiệm toàn phần trong việc nghiên cứu về ảnh hưởng mà trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ và đ.á biển g.â.y nên, ông đã có thể nhân bản sức mạnh của một trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ trong một mức độ nhất định. Thậm chí, ông còn tạo ra một trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ tổng hợp, mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện.

Sau đó Caesar Clown- cộng sự của ông đã tạo ra một phiên bản khác của trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo với loại chất “đặc biệt” do hắn tạo ra với khả năng cung cấp cho người dùng 10% sức mạnh của một loài động vật tương tự như hệ Zoan có tên là SMILE.

Tuy nhiên loại trái cây này có một số điểm khác biệt nổi bật so với hệ Zoan bình thường. Thông thường, một người sử dụng trái hệ Zoan có thể biến đổi thành một con vật hoàn chỉnh hoặc chuyển đổi sang một chế độ lai tạo là sự kết hợp giữa hình dạng ban đầu và hình thức động vật. Còn trái nhân tạo thì chỉ có thể t̼h̼a̼y̼ ̼đ̼ổ̼i̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼p̼h̼ầ̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼h̼ọ̼ ̼m̼à̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼b̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ổ̼i̼ hoàn toàn thành dạng động vật của họ.

3. Cách thức hoạt động của SMILE là hoàn toàn ngẫu nhiên

One Piece: Hé lộ cách thức hoạt động của trái ác quỷ nhân tạo, có thể mang lại sức mạnh nhưng cái giá phải trả cực kỳ đáng sợ - Ảnh 3.

Mới đây trong SBS One Piece tập 97 tác giả đã tiết lộ cách thức hoạt động những thay đổi của SMILE.

Cụ thể một đọc giả tên Kenkichi’s pen đã hỏi trong SBS rằng Gifters có thể thay đổi từ dạng người sang dạng động vật theo ý muốn hay điều đó phụ thuộc vào trái cây. Và Oda đã trả lời rằng tất cả sẽ phụ thuộc vào SMILE và không phải tất cả những người ăn nó sẽ được tác dụng như mong muốn vì nó do con người tạo ra nên hiệu ứng có xu hướng không ổn định.

Oda nói thêm rằng mặc dù Gifters có được sức mạnh của những con thú nhưng nó hoàn toàn ngẫu nhiên và không phải tất cả chúng đều có thể trở lại hình dạng con người của mình. Giống như trường hợp của Holdem hay Dobon, chúng không thể biến đổi hoàn toàn thành người hay thú 1 cách đầy đủ.

Nói cách khác, những người dùng SMILE không may mắn giống như Holdem và Dobon sẽ phải dành cả cuộc đời cho những sinh vật khác để chúng b.á.m vào c.ơ t.h.ể mình. Nó khá là đ.á.n.g s.ợ.

Đọc đến đây mọi người thấy sao về trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo này. Nó có thể mang đến cho người sở hữu những năng lực mạnh mẽ nhưng thật sự cái giá phải trả cũng không hề nhỏ đúng không nào? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé