Hé Lộ Kết Thúc: Lộ Trình Đến Kho Báu Huyền Thoại Rõ Ràng Hơn Bao Giờ Hết

0
305

Nhiệm vụ tìm kiếm One Piece của băng Mũ Rơm, kho báu do Gol D.Roger để lại gần như đã hoàn thành.

One Piece đã tồn tại và ngày cành nổi tiếng nhờ vào khán giả trung thành. Các nhân vật được xây dựng một cách hấp dẫn, có chiều sâu, cốt truyện bất ngờ và những bí ẩn thu hút những người yêu thích bộ truyện trong hơn 20 năm qua. Nhưng tất cả những điều tốt đẹp đều phải kết thúc, và One Piece đang gần đến ngày cuối hơn bao giờ hết. Quá trình thiết lập cho phần cuối cùng và hành trình chiến thắng của băng Mũ Rơm tới Laugh Tale, hòn đảo lưu giữ kho báu One Piece về cơ bản đã hoàn tất.

Kết thúc của One Piece: Lộ trình đến kho báu huyền thoại rõ ràng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Mặc dù các chi tiết mới vẫn chưa được tiết lộ nhưng chúng ta có thể đoán được rất nhiều điều về những gì có thể xảy ra cho kết luận của câu chuyện dựa trên những gì đang xảy ra. Nếu Oda thực sự hoàn thành câu chuyện trong vòng vài năm tới, băng Mũ Rơm cuối cùng sẽ lấy được One Piece như thế nào?

Gợi ý rõ ràng nhất về kho báu là sự xuất hiện của Road Poneglyphs, những viên đá khổng lồ màu đỏ mà mỗi viên dẫn đến một vị trí trên bản đồ đã biết. Mặc dù lúc đầu điều này có vẻ không quá hữu ích nhưng sau khi tìm thấy cả bốn vị trí, băng Mũ Rơm có thể vẽ các đường thẳng giữa cả bốn điểm, tạo thành hình chữ “X”. Đối với h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ thì “X đánh dấu vị trí”, trong trường hợp này là vị trí của kho báu One Piece. Băng Mũ Rơm đã có hai trong số các Poneglyph: một từ Zou và một cái họ lấy trộm từ Big Mom. Tứ Hoàng Kaido hiện đang chặn đường đến Poneglyph thứ ba, nhưng một khi hắn ta và Big Mom bị đánh bại, việc tìm kiếm Poneglyph thứ tư sẽ dễ dàng.

One Piece chap 967 với tựa đề “Cuộc phiêu lưu của Roger” giới thiệu rằng băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ Roger khi đến Laugh Tale và hoàn thành chuyến đi vòng quanh Grand Line đã phát hiện ra mọi thứ. Đó là thế kỷ Trống bị mất tích của lịch sử, sự thật đằng sau người mang chữ D và thậm chí cả vũ khí cổ đại. Đây là những bí mật mà băng của Luffy đã bắt đầu khám phá ra. Trong số các v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ cổ đại, Franky tiết lộ rằng Pluton là một con tàu và Robin phát hiện ra rằng Poseidon ám chỉ một nàng tiên cá với sức mạnh chỉ huy các Neptunians, đó là Shirahoshi, Công chúa của Đảo Người Cá. Cho đến nay thì Uranus vẫn còn là một bí ẩn.

Kết thúc của One Piece: Lộ trình đến kho báu huyền thoại rõ ràng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Việc giới thiệu kho báu có thể không phải là vàng hoặc châu báu – hoặc ít nhất không phải là tất cả vàng và châu báu. Có lẽ chính kiến ​​thức về sự thật về lịch sử mới là kho báu đích thực. Tất nhiên, kho báu cũng có thể là một thứ gì đó hài hước, với cách mà nó khiến cả băng của Roger bật cười khi tìm ra.

Nếu kho báu là kiến ​​thức, băng Mũ Rơm có thể đang trên đường giành lấy kho báu đó. Robin đã bắt đầu ghép lại lịch sử của Thế kỷ Trống từ phần còn lại của những Poneglyph mà họ đã gặp trong cuộc hành trình của mình. Chỉ còn vấn đề thời gian trước khi cô ấy chia sẻ những phát hiện của mình với những người còn lại trong băng. Có lẽ cuối cùng điều này cũng giải thích được câu chuyện về Joy Boy và lý do tại sao Oden tuyên bố trong chap 968 – “Sự trở lại của Oden” rằng biên giới của Wano phải được mở trước khi Joy Boy mới (ám chỉ Luffy) xuất hiện. Có khả năng kiến ​​thức này sẽ cung cấp một cách để Luffy và bạn bè thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

Kết thúc của One Piece: Lộ trình đến kho báu huyền thoại rõ ràng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn trên con đường trước khi khám phá ra kho báu One Piece. Sự cố được đề cập ở cuối phần Dressrosa với Đại hạm đội Mũ Rơm, mục đích của con tàu vĩ đại của Noah, bí ẩn về cách thức chính xác của h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ Râu Đen. Tuy nhiên, Luffy hiện đang trên con đường nhanh chóng để tìm ra One Piece và giành được danh hiệu “Vua h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼”. Con đường dẫn đến kho báu này đang ngày càng rõ ràng hơn. Hãy cùng chờ đợi những điều thú vị mà Oda sẽ tạo nên ở phía trước.