Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp

0
189

Oden được Oda chú trọng xây dựng hình tượng từ những điển tích khác nhau trong thần thoại Đông, Tây.

Như chúng ta đã biết thì Kuzoki Oden là cha của dâm long Momonosuke. Ông được rất nhiều người dân ở Wano kính trọng. Sau khi đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ với Kaido, Oden bị b̼ắ̼t̼ ̼g̼i̼ữ̼ và nhận á̼n̼ ̼t̼ử̼ đ̼u̼n̼ ̼v̼ạ̼c̼ ̼d̼ầ̼u̼ cùng Cửu Hồng Bao. Để c̼ứ̼u̼ những bề tôi trung thành nhất Oden đã một mình c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼9̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼đ̼ầ̼u̼. Nỗ lực của Oden đã thành công g̼i̼ữ̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ cho Cửu Hồng Bao nhưng bản thân ông thì phải h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼.

One Piece: Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp - Ảnh 1.

Là một nhân vật mang đậm chất Nhật Bản, Oden đã được tác giả Oda Eichiiro tạo nên bằng rất nhiều chất liệu Đông Tây kết hợp. Cái tên “Oden” b̼ắ̼t̼ nguồn từ một loại thức ăn đặc trưng của Nhật Bản được nấu bằng cách cho những x̼i̼ê̼n̼ ̼q̼u̼e̼ đun trong nước dùng từ tảo bẹ và cá khô. Đặc điểm này khá giống với c̼á̼i̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼O̼d̼e̼n̼.

One Piece: Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp - Ảnh 2.

Dựa vào tính cách cũng như những chi tiết mà Oda đã xây dựng, có thể thấy rằng Oden được tạo nên từ vị thần biển cả và b̼ã̼o̼ ̼t̼ố̼ Susano No Mikoto của Thần Đạo Nhật Bản. Vị thần này được truyền tụng rằng là một người thích b̼ạ̼o̼ ̼l̼ự̼c̼ và có hành động rất d̼ũ̼n̼g̼ ̼m̼ã̼n̼h̼, thẳng thắn. Vì cá tính ương ngạnh mà vị thần đã bị t̼r̼ụ̼c̼ ̼x̼u̼ấ̼t̼ từ đó b̼ắ̼t̼ đầu hành trình của riêng mình. Những điểm này rất giống với lãnh chúa Oden, người từng có một tuổi thơ lẫy lừng và đầy q̼u̼ậ̼y̼ ̼p̼h̼á̼, bị cha của mình t̼r̼ụ̼c̼ ̼x̼u̼ấ̼t̼ khỏi Wano.One Piece: Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp - Ảnh 3.

Oden và Heracles cũng có nhiều thứ giống nhau khá thú vị. Nếu bạn vẫn còn nhớ, t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼thần Núi là c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ cực kì hiển hách của Oden thời trẻ và Heracles cũng từng đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼ạ̼i̼ con lợn rừng khổng lồ Erymathian. Để dọn chuồng ngựa, Heracles đã đào một nhánh sông mới dẫn nước sang. Oden từng làm điều tương tự để đem nước đến cho người dân ở Hoa Đô. Ngoài ra, Oden và Heracles đều từng ra khơi, đều bị người trong gia đình ghét bỏ và đều có cha là vua của một lãnh thổ rộng lớn được biết thời bấy giờ.

Là một người sử dụng song k̼i̼ế̼m̼, Oden dễ dàng khiến ta nhớ đến k̼i̼ế̼m̼ khách vĩ đại nhất của Nhật Bản – Miyamoto Musashi. Nổi danh với kỹ năng Song K̼i̼ế̼m̼ Phái thượng thừa của mình, Musashi đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼ạ̼i̼ tất cả những k̼i̼ế̼m̼ khách khác và trở thành nhân vật được lưu truyền cho đến tận nay. Chắc hẳn từ điển tích này, Oda đã tạo nên Oden Song K̼i̼ế̼m̼ Phái, với thanh Enma trong tay đ̼ả̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ và để lại v̼ế̼t̼ ̼s̼ẹ̼o̼ trên ngực của Kaido.

One Piece: Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp - Ảnh 4.

Nói về cái c̼h̼ế̼t̼ của Oden, Oda đã mượn câu chuyện của Ishikawa Goemon. Đây là một đ̼ạ̼o̼ ̼c̼h̼í̼c̼h̼ nổi tiếng sống ở thế kỷ 16. Trong một lần cố á̼m̼ ̼s̼á̼t̼ lãnh chúa Hideyoshi Toyotomi hòng t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼ cho vợ mình, Ishikawa Goemon đã bị b̼ắ̼t̼. Hình phạt t̼ử̼ ̼h̼ì̼n̼h̼ được đưa ra là ông cùng con trai phải bị l̼u̼ộ̼c̼ ̼c̼h̼í̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼v̼ạ̼c̼ ̼d̼ầ̼u̼. Để cứu con mình, Ishikawa Goemon đã d̼ồ̼n̼ ̼h̼ế̼t̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼g̼i̼ơ̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼c̼a̼o̼,̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼n̼ó̼ ̼a̼n̼ ̼t̼o̼à̼n̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼v̼ụ̼ ̼h̼à̼n̼h̼ ̼h̼ì̼n̼h̼.

Đúng là một tác giả cự phách có khác, chỉ với một nhân vật xuất hiện không nhiều trong One Piece như Oden tuy nhiên Oda đã dày công tạo ra một nhân vật huyền thoại, được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp, một sự kết hợp văn hóa Đông Tây vô cùng hợp lý. Các bạn nghĩ sao về nhân vật Oden, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

One Piece: Hóa ra tạo hình samurai của Oden được lấy ý tưởng từ thần biển Nhật Bản và á thần Hy Lạp - Ảnh 5.