Khám Phá Những Bí Mật Kỳ Lạ Về Cơ Thể Của Broly, Kẻ Có Thể Đ̼á̼n̼h̼ Bại Cả Goku Và Vegeta

0
174

Cùng chúng tôi khám phá 5 bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, một huyền thoại nghìn năm có một cực mạnh mẽ trong Dragon Ball.

Trong Dragon Ball của Akira Toriyama, các Saiyan tính cả Goku là một chủng tộc c̼h̼i̼ế̼n̼ binh bất khuất. Những người ngoài hành tinh này có khả năng biến thành Super Saiyan, mang lại cho họ sức mạnh và độ bền đáng kinh ngạc. Trong trạng thái Super Saiyan thì Goku, Gohan và Vegeta thực sự là những c̼h̼i̼ế̼n̼ binh dũng mãnh. Tuy nhiên tất cả họ đều thua một cái tên đó chính là Broly, kể từ khi được giới thiệu, Broly được biết đến với biệt danh Siêu Saiyan huyền thoại. Không chỉ là một cái tên, danh hiệu Siêu Saiyan huyền thoại này được xây dựng qua các cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼, các thức và sức mạnh bá đạo chưa từng thấy ở những người Saiyan khác. Từ sức mạnh gia tăng vì sự tức giận cho đến mái tóc xanh tươi đ̼ộ̼c̼ đáo, Broly không giống bất kỳ đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ nào khác trong truyện mà Goku từng gặp.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, kẻ có thể đánh bại cả Goku và Vegeta - Ảnh 1.

Đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ đặc trưng của Broly là Eraser Cannon, một chiêu thức có sức mạnh h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ còn hơn cả cái tên của nó. Đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ này chuẩn bị được kích hoạt khi xung quanh cơ thể của Broly được bao bọc một làn sóng năng lượng màu xanh lá cây và được phát ra từ lòng bàn tay hoặc ngực của anh ta. Sức mạnh của một đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ như vậy có thể t̼à̼n̼ ̼p̼h̼á̼ ngay cả những máy bay c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu vĩ đại nhất và mọi thứ xung quanh.

Biến thể của đòn đ̼á̼n̼h̼ Eraser Cannon có tên là Eraser Shot, Broly triệu hồi năng lượng để tạo ra các phiên bản t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ khác của chiêu thức này. Anh ta sử dụng Eraser Shot để dễ dàng p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ toàn bộ thành phố trong một cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼. Các phiên bản khác của Eraser Cannon có khả năng p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ cả hành tinh.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, kẻ có thể đánh bại cả Goku và Vegeta - Ảnh 2.

Sự thù hận của Broly đối với Goku trong các bộ phim bắt nguồn từ ký ức của anh ấy về việc Goku liên tục khóc khi còn nhỏ. Khi gặp lại Goku tuổi trưởng thành, sự tức giận và sức mạnh của Broly đều tăng lên một tầm cao mới. Việc nâng cấp sức mạnh và cấp độ sức mạnh của anh ta lớn đến mức nó cho phép Broly vượt qua các mệnh lệnh tinh thần mà cha cậu tạo ra.

Cuối cùng, sự căm ghét Goku cho phép Broly một lần nữa biến thành Siêu Saiyan huyền thoại, với kích thước và sức mạnh vượt xa các đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ của mình. Do mức độ sức mạnh quá lớn và không thể kiểm soát của Broly, cha của anh, Paragus đã tìm cách để khiến sức mạnh này đi theo khuynh hướng tàn bạo. Cả hai phiên bản của Broly đều được lưu giữ thông qua một thiết bị kiểm soát tâm thần do chính Paragus tạo ra. Hiệu ứng tâm lý của việc cố gắng kiềm chế cơn giận dữ cũng thể hiện trong cơ thể của Broly, vì vậy bất cứ khi nào Broly cũng có thể biến thành Super Saiyan.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, kẻ có thể đánh bại cả Goku và Vegeta - Ảnh 3.

Khi anh ta vẫn đeo thiết bị, dạng Super Saiyan của Broly có mái tóc màu tím thay vì màu vàng kim thường thấy. Nó cũng làm cho da của Broly nhợt nhạt hơn, điều này thể hiện rằng việc sử dụng thêm sức mạnh để vượt qua các thiết bị đã tiêu hao Broly nhiều hơn so với một Saiyan bình thường. Điều này được hỗ trợ bởi gợi ý của Paragus rằng thiết bị cũng cố ý giữ mức sức mạnh của Broly thấp hơn của Paragus. Thiết bị hoạt động trong khoảng cách xa, nhưng một khi cơn giận dữ của Broly trở nên quá mức không thể xử lý được, nó sẽ bị p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼. Dạng Super Saiyan của Broly sau đó xuất hiện.

Lượng sức mạnh khổng lồ của DBZ Broly cho phép anh ta tiếp cận quá trình biến đổi Super Saiyan dễ dàng hơn nhiều so với Goku và Vegeta. Trên thực tế, dạng Super Saiyan ban đầu của anh ta có nhiều cấp độ khác nhau. Người đầu tiên trong số này có mái tóc màu tím hoặc xanh lam, sẽ chuyển sang màu xanh lục khi anh ta vượt qua mức ban đầu. Ở những hình thức này, Broly có thể chống lại cả Goku và Vegeta một cách dễ dàng.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, kẻ có thể đánh bại cả Goku và Vegeta - Ảnh 4.

Cuối cùng, Broly đạt được trạng thái Super Saiyan huyền thoại. Màu xanh của tóc và hào quang của anh ấy trở nên sâu hơn, ngoại hình của Broly thay đổi đáng kể. Cơ bắp của anh ta phình ra đến mức không lường trước được đối với một người Saiyan, và chiều cao của anh ta tăng lên một con số khổng lồ lên tới 9 feet (đơn vị đo lường trong Dragon Ball). Đôi mắt của Broly cũng mất hết màu sắc, gợi lên vẻ ngoài của một c̼h̼i̼ế̼n̼ binh vô hồn chỉ được tạo ra để c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu mà thôi.

Broly cũng có hệ số chữa bệnh cực kỳ tiên tiến so với những Saiyan khác. Khả năng này lần đầu tiên được thể hiện khi anh ấy còn là một đứa trẻ sơ sinh. Vua Vegeta thực sự s̼ợ̼ ̼h̼ã̼i̼ mức độ sức mạnh vốn đã rất lớn của đứa trẻ, và ra lệnh g̼i̼ế̼t̼ đứa bé. Broly bị đâm trọng thương vào bụng và để lại cho đến c̼h̼ế̼t̼, tuy nhiên anh ta đã sống sót sau biến cố này. Yếu tố chữa bệnh này cũng có thể giải thích tại sao bản thân Bio-Broly của anh ta vẫn có thể có được sức mạnh khủng khiếp như vậy.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Broly, kẻ có thể đánh bại cả Goku và Vegeta - Ảnh 5.

Trên đây là những bí mật thú vị xung quanh nhân vật được mệnh danh là Super Saiyan Huyền Thoại Broly. Các bạn có muốn nhân vật này xuất hiện trở lại không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!