Khám phá sức mạnh tiềm tàng của L.ụ.c t.h.ứ.c trong One Piece

0
124

Lục thức là những kỹ năng chiến đấu siêu phàm trong bộ manga đình đám bậc nhất One Piece. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sức mạnh của Lục thức qua loạt ảnh bên dưới nhé!

Lục thức hay còn gọi là Rokushiki là các chiêu thức “đỉnh của đỉnh” giúp hỗ trợ ch.iế.n đ.ấ.u và phòng thủ cực tốt. Sáu nguồn sức mạnh của Rokushiki được đo bằng Doriki và mỗi người sử dụng lại có các biến thể của riêng họ cho mỗi kỹ thuật để phù hợp, linh hoạt hơn và mang dấu ấn cá nhân.
 Kỹ thuật Rokushiki là kỹ thuật chiến đấu chính của các điệp viên CP9 thuộc Chính quyền Thế giới…

Kỹ thuật Rokushiki là kỹ thuật chiến đấu chính của các điệp viên CP9 thuộc Chính quyền Thế giới…

 … thế nhưng cũng từng có một vài lính Hải quân có thể sử dụng Lục Thức như Coby đã dùng Soru khi đối đầu với Monkey D. Luffy hay Phó Đô đốc Momonga và Dalmatian đã sử dụng khi chạm trán với Luffy tại Marineford.

… thế nhưng cũng từng có một vài lính Hải quân có thể sử dụng Lục Thức như Coby đã dùng Soru khi đ.ố.i đ.ầu với Monkey D. Luffy hay Phó Đô đốc Momonga và Dalmatian đã sử dụng khi ch.ạm tr.á.n với Luffy tại Marineford.

 Rokushiki bao gồm 6 chiêu thức chính lần lượt là: Kami-e, Geppou, Rankyaku, Shigan, Soru, Tekkai…

Rokushiki bao gồm 6 chiêu thức chính lần lượt là: Kami-e, Geppou, Rankyaku, Shigan, Soru, Tekkai…

 …tuy nhiên một vài người sử dụng hướng tới sự chuyên nghjệp hơn ở một kỹ thuật nào đó, ví dụ như Kaku với Rankyaku, Jabra với Tekkai, và Fukuro với Soru.

…tuy nhiên một vài người sử dụng hướng tới sự chuyên nghjệp hơn ở một kỹ thuật nào đó, ví dụ như Kaku với Rankyaku, Jabra với Tekkai, và Fukuro với Soru.

 Kỹ thuật Kami-e giúp người sử dụng biến cơ thể trở nên mềm mại, mỏng dính như tờ giấy để né tránh cá đòn tấn công hoặc giảm sát thương cho bản thân.

Kỹ thuật Kami-e giúp người sử dụng biến cơ thể trở nên mềm mại, mỏng dính như tờ giấy để né tránh cá đòn t.ấ.n c.ô.ng hoặc gi.ảm s.á.t th.ươ.ng cho bản thân.

 Kỹ thuật Geppou cho phép người sử dụng dễ dàng nhảy và di chuyển ngoài không trung lâu hơn bình thường bằng cách đạp vào không khí.

Kỹ thuật Geppou cho phép người sử dụng dễ dàng nhảy và di chuyển ngoài không trung lâu hơn bình thường bằng cách đạp vào không khí.

 Kỹ thuật Rankyaku là 1 tuyệt kỹ có thể tấn công đối thủ ở khoảng cách xa hiệu quả bằng cách dùng chân đá ra một lưỡi đao không khí.

Kỹ thuật Rankyaku là 1 tuyệt kỹ có thể t.ấn cô.ng đối thủ ở khoảng cách xa hiệu quả bằng cách dùng chân đá ra một lư.ỡi đ.a.o không khí.

 Kỹ thuật Shigan là đòn tấn công cận chiến, người sử dụng búng ngón tay họ về phía một mục tiêu cố định với một tốc độ rất nhanh nhằm gây sát thương cho đối thủ tương tự với vết đạn bắn.

Kỹ thuật Shigan là đòn t.ấn c.ô.ng cận chiến, người sử dụng búng ngón tay họ về phía một mục tiêu cố định với một tốc độ rất nhanh nhằm g.â.y s.á.t th.ươ.ng cho đối thủ tương tự với vết đ.ạ.n b.ắ.n.

 Kỹ thuật Soru giúp người sử dụng di chuyển với vận tốc cực nhanh nhằm mục đích né tránh các đòn t.ấ.n c.ô.ng, cũng như để t.ấ.n c.ô.ng ở tốc độ cao với sức mạnh kh.ủng kh.iế.p hơn.

Kỹ thuật Soru giúp người sử dụng di chuyển với vận tốc cực nhanh nhằm mục đích né tránh các đòn tấn công, cũng như để tấn công ở tốc độ cao với sức mạnh khủng khiếp hơn.

 Kỹ thuật Tekkai có thể biến cơ bắp của người sử dụng cứng rắn như sắt để giảm thiểu sát thương vật lý do đối thủ gây ra. Tuy nhiên, kĩ thuật này có một điểm yếu là khi sử dụng người dùng không thể di chuyển được và dễ bị hóa giải bằng đòn t.ấn c.ôn.g mạnh hơn.

Kỹ thuật Tekkai có thể biến cơ bắp của người sử dụng cứng rắn như sắt để giảm thiểu s.á.t th.ươ.ng vật lý do đối thủ gây ra. Tuy nhiên, kĩ thuật này có một điểm yếu là khi sử dụng người dùng không thể di chuyển được và dễ bị hóa giải bằng đòn t.ấ.n c.ôn.g mạnh hơn.

 Đặc biệt, nếu người sử dụng có thể thành thạo và làm chủ được 6 kĩ năng trên thì có thể dùng được đòn tấn công bí mật và tối thượng thứ 7 Rokuogan của kỹ thuật Rokushiki bằng cách đưa hai nắm đấm ra trước, hướng về phía đối thủ và tạo ra đòn t.ấ.n c.ôn.g dạng sóng xung kích.

Đặc biệt, nếu người sử dụng có thể thành thạo và làm chủ được 6 kĩ năng trên thì có thể dùng được đòn tấn công bí mật và tối thượng thứ 7 Rokuogan của kỹ thuật Rokushiki bằng cách đưa hai n.ắ.m đ.ấ.m ra trước, hướng về phía đối thủ và tạo ra đòn t.ấ.n c.ô.n.g dạng sóng xung kích.

 Đội trưởng CP9 Rob Lucci là người dùng duy nhất đã dùng Rokuogan khi đấu với Luffy tính đến thời điểm này.

Đội trưởng CP9 Rob Lucci là người dùng duy nhất đã dùng Rokuogan khi đấu với Luffy tính đến thời điểm này.

 

Xem thêm:

One Piece: 5 nhân vật đã từng нʏ sιɴн vì Luffy, cáι cнếт của Ace không phải là đιều тιếc ɴuối duy nhất của người hâm mộ

Có những người h.y s.i.n.h cánh tay của mình, nhưng cũng có người phải đánh đổi cả m.ạ.ng s.ố.n.g. Họ đều là những con người anh hùng khi sẵn sàng đánh đổi tất cả vì Luffy.

Thế giới của One Piece rất n.g.u.y h.i.ể.m, đặc biệt nếu bạn là hải tặc. Bạn không chỉ phải đối đầu với lũ quái vật và các băng hải tặc khác, bạn còn phải đối mặt với những thành viên hùng mạnh của Hải quân.

Trong đó Luffy là một tên hải tặc phi thường, kẻ đã khiến Chính phủ Thế giới và các hải tặc m.á.u mặt nhất phải e dè. Trong suốt hành trình của mình anh đã phải đối mặt với nhiều kẻ thù k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p, thậm chí nhiều lần đứng trước cái c.h.ế.t nếu không có người giúp đỡ.

Dưới đây chính là 5 nhân vật đã từng h.y s.i.n.h vì Luffy. Có những cái c.h.ế.t khiến nhiều người phải tiếc nuối.

1. Shanks đã h.y s.i.n.h một cánh tay để giúp Luffy

One Piece: 5 nhân vật đã từng h.y s.i.n.h vì Luffy, cái cнếт của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 1.

Khi Luffy còn nhỏ đã bị tên c.ư.ớ.p núi Higuma đã b.ắ.t c.ó.c và d.ì.m xuống đại dương. Lúc này có những con q.u.á.i v.ậ.t biển gần những vùng nước đó đang gây ng.u.y h.i.ể.m cho cậu.

Và bất ngờ lúc gặp h.i.ể.m n.g.u.y nhất Shanks đã đến và cứu Luffy, tuy nhiên cái giá phải trả là Tóc Đỏ đã bị m.ấ.t đi 1 cánh tay. Anh cũng trở thành nhân vật đầu tiên h.y s.i.n.h vì Luffy.

Chúng ta đã thấy rằng Mihawk đã không còn muốn đấu với Shanks nữa chỉ vì anh có một cánh tay. Điều này cho thấy nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của anh.

2. Bentham đã h.y s.i.n.h tự do để Luffy trốn thoát

One Piece: 5 nhân vật đã từng h.y s.i.nh vì Luffy, cái cнếт của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 3.

Nếu như Bentham thoát khỏi Impel Down và Marineford, có lẽ lúc này anh sẽ là thành viên của băng Mũ Rơm. Bentham đã từng h.y s.i.n.h hai lần vì Luffy.

Một việc anh ấy đã làm ở Alabasta, để giúp băng Mũ Rơm thoát khỏi hạm đội của Hina. Một lần nữa anh đã giúp Luffy và những tù nhân khác trốn thoát đến Marineford bằng cách bị g.i.a.m c.ầ.m trong Impel Down, mặc dù anh ta biết rằng mình sẽ bị Magellan đ.á.n.h bại.

Vì lợi ích của bạn mình, Bentham sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Ngay cả trong Impel Down, anh ấy đã không ngần ngại giúp đỡ Luffy để anh ấy có thể tìm thấy Ivankov. May mắn thay, anh ấy đã sống sót sau hành động này và bây giờ thay thế Ivankov tại Impel Down.

3. Zoro đã h.y s.i.n.h để chấp nhận mọi mệt mỏi và đau đớn của Luffy

One Piece: 5 nhân vật đã từng h.y s.i.nh vì Luffy, cái cнếт của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 2.

Về phần này, Zoro không phải là người duy nhất cố gắng h.y s.i.nh bản thân vì lợi ích của Luffy. Sanji và các thành viên băng Mũ Rơm cũng rất nhiều lần sẵn sàng h.y s.i.n.h để cứu thuyền trưởng của họ.

Tuy nhiên trong lần đối đầu với Kuma thì Zoro đã chứng minh mình là một anh hùng thật sự khi sẵn sàng chấp nhận tất cả những mệt mỏi và đ.a.u đ.ớ.n mà Luffy phải chịu cho dù bản thân anh cũng đang bị thương nặng sau cuộc chiến chống lại Oars.

Kỹ thuật của Kuma đáng lẽ có thể g.i.ế.t Zoro ngay lúc đó, thế nhưng may mắn thay chàng kiếm sĩ của chúng ta đã vượt qua tất cả và sống đến ngày hôm nay.

4. Kuma h.y s.i.n.h bản thân cứu tất cả thành viên băng Mũ Rơm

One Piece: 5 nhân vật đã từng h.y s.i.n.h vì Luffy, cái cнếт của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 5.
Zoro đã từng h.y s.i.n.h bản thân cho Kuma để Luffy không bị b.ắ.t bởi Shichibukai. Nhưng sau đó tại Sabaody, chính Kuma là người đã h.y s.i.n.h cho Luffy và băng Mũ Rơm.

Kuma đã liều lĩnh xuất hiện khi băng Mũ Rơm bị Pacifista và Sentomaru đ.ẩ.y lùi. Lúc đầu, anh ta trông giống như đang t.ấ.n c.ô.n.g họ, nhưng thực tế anh ta đến giúp họ đến những nơi mà có thể cải thiện kỹ năng của mình. Tiếp đó Kuma cũng đã h.y s.i.n.h bằng cách tiếp tục ở lại Sabaody để bảo vệ Thousand Sunny.

Sự h.y s.i.n.h này không may đã tạo cơ hội cho những kẻ khác xóa sổ hoàn toàn nhân tính của Kuma. Bây giờ anh ta đã hoàn toàn trở thành một Pacifista vì thỏa thuận mà anh ta đã thực hiện, và trở thành n.ô l.ệ của Thiên Long Nhân.

5. Ace đã h.y s.i.n.h m.ạ.n.g s.ố.n.g của mình để Luffy không bị g.i.ế.t

One Piece: 5 nhân vật đã từng h.y s.i.n.h vì Luffy, cái cнếт của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 4.
Trên thực tế, Akainu muốn g.i.ế.t Ace và Luffy tại Marineford, hắn cảm thấy rằng cả hai người họ những hậu duệ duy nhất của Monkey D. Dragon và Gol D.Roger đều thừa hưởng dòng m.á.u n.g.u.y h.i.ể.m và phải được k.ế.t l.i.ễ.u. Akainu thậm chí không bận tâm đến những tên cướp biển khác như Marco trốn thoát miễn là anh ta có thể g.i.ế.t Ace và Luffy.

Nhưng mục tiêu đầu tiên của Akainu không phải là Ace, người mà lúc đó đã g.ụ.c n.g.ã trước mặt hắn. Thay vào đó, hắn ta cố gắng k.ế.t l.i.ễ.u Luffy trước.

Tuy nhiên, Ace đã chấp nhận h.y s.i.n.h đứng ra đỡ cú đ.ấ.m của Akainu thay cho Luffy. Đòn đ.á.n.h này đã khiến anh phải bỏ m.ạ.n.g. Tuy nhiên chính sự h.y s.i.n.h lớn lao này là động lực thúc đẩy Luffy trở nên mạnh mẽ hơn.