Khám Phá Tất Tần Tật Về Những Loại Mắt Có Trong Series Naruto

0
789

Thế giới trong Naruto không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những Ninja với nhiều Nhẫn thuật đỉnh cao mà còn bởi những con mắt sở hữu thứ sức mạnh bá đạo đến k̼i̼n̼h̼ ̼n̼g̼ạ̼c̼.

Dưới đây là tất cả những loại mắt cực ngầu đã xuất hiện trong các series Narutomà ai ai cũng mơ ước có được nó, chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

1. Bạch nhãn – Byankugan

Byakugan là h̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn của gia tộc Hyuga – một gia tộc danh giá ở làng Lá. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử. Khi ở trạng thái c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ ,người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương.

Đôi mắt Bạch nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, nhìn tính chất chakra của đối phương, bao gồm cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền. Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu nên các làng khác luôn tìm cách xâm nhập Konoha để tìm hiểu bí mật của đôi mắt này.

2. Luân Hồi Nhãn – Rinnegan

Rinnegan được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật nên có thể đánh giá là con mắt “bá đạo” nhất trong Naruto.

Không giống với Sharingan hay Byakugan cần kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt. Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt, gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con ngươi (xem con ngươi có thêm viền là 1 đường tròn) là 6̼ ̼v̼ò̼̼n̼g̼.̼ ̼6̼ ̼v̼ò̼̼n̼g̼ ̼t̼ư̼ơ̼̣̼n̼g̼ ̼t̼r̼ư̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼6̼ ̼n̼ẻ̼̼o̼ ̼l̼u̼â̼n̼ ̼h̼ồ̼̼i̼ ̼c̼ủ̼̼a̼ ̼P̼h̼â̼̣̼t̼ ̼g̼i̼á̼̼o̼,̼ ̼l̼ầ̼̼n̼ ̼l̼ư̼ơ̼̣̼t̼ ̼l̼à̼̼:̼ ̼T̼h̼i̼ê̼n̼,̼ ̼N̼h̼â̼n̼,̼ ̼A̼t̼u̼l̼a̼ ̼(̼t̼i̼ế̼̼n̼g̼ ̼n̼h̼â̼̣̼t̼:̼ ̼S̼h̼u̼r̼a̼)̼,̼ ̼N̼g̼a̼̣̼ ̼Q̼u̼ỷ̼̼,̼ ̼S̼ú̼̼c̼ ̼s̼a̼n̼h̼,̼ ̼Đ̼i̼̣̼a̼ ̼n̼g̼u̼̣̼c̼.̼

Lục đạo chân nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato, Uchiha Sasuke là những người đã từng sở hữu “con mắt của chúa” này.

3. Tả Luân Nhãn – Sharingan

Sharingan là h̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn của gia tộc Uchiha bởi chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này. Người nào thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu những sức mạnh to lớn như nhìn thấy chakra, nhìn rõ các chiêu thức của đối phương kể cả ảo thuật, thể thuật hay nhẫn thuật, sao chép thuật và dùng ảo thuật t̼h̼ô̼i̼ ̼m̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ ̼t̼h̼ủ̼.̼

Có tất cả 3 cấp độ Sharingan, bất cứ ai muốn đạt tới cấp độ cao nhất mang tên Mangekyou Sharingan thì họ phải trải qua c̼ú̼ ̼s̼ố̼c̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼v̼ề̼ ̼t̼i̼n̼h̼ ̼t̼h̼ầ̼n̼ ̼k̼h̼i̼ ̼t̼ậ̼n̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ứ̼n̼g̼ ̼k̼i̼ế̼n̼ ̼c̼ả̼n̼h̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼â̼n̼ ̼h̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼.̼ ̼T̼u̼y̼ ̼n̼h̼i̼ê̼n̼,̼ ̼d̼ù̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼d̼ò̼n̼g̼ ̼m̼á̼u̼ gia tộc Uchiha nhưng Mangekyou Sharingan của các nhân vật lại không hề giống nhau.

Có thể nói, Sharingan là đôi mắt có nhiều biến thể nhất, tạo cho những fan ruột của bộ truyện tranh Naruto rất nhiều cảm hứng tìm hiểu và thậm chí là đam mê khát khao được sở hữu.

4. Thiên sinh nhãn – Tenseigan

Tenseigan là con mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng mang sức mạnh hủy diệt đáng sợ. Người đầu tiên sở hữu được Tenseigan là Hamura Õtsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân).

Muốn đạt được Tenseigan cần 2 điều kiện kiên quyết là: Người đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra) và phải được cấy ghép Byakugan thuần Khiết của gia tộc Hyuga.

Đôi mắt này có đồng tử màu xanh và tròng mắt có hình bông hoa trắng nhiều cánh. Cũng như Rinnegan, Thiên Sinh Nhãn có khả năng của Lục đạo và 5 dạng Chakra Hỏa, Thủy Thổ, Phong, Lôi lẫn cả Tiên Lực Âm-Dương. Nhiều khả năng, Tenseigan còn mạnh hơn cả Rinnegan vì đến nay đôi mắt này vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ.

5. Tịnh Nhãn – Jougan

Jougan là con mắt mới xuất hiện trong Boruto: Naruto Next Generations do Boruto sở hữu. Xét về nguồn gốc của con mắt này thì việc Boruto có được Jougan là điều dễ hiểu. Bởi vì mẹ cậu là con gái trưởng Bổn Gia của tộc Hyuga danh giá, bố cậu là Hokage đệ thất Naruto – truyền nhân của Lục Đạo.

Tịnh Nhãn là một nhãn lực đến nay vẫn còn là một ẩn số nhưng chắc chắn cũng thuộc h̼à̼n̼g̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼. Qua những gì đã được tác giả hé lộ, Tịnh Nhãn cho người sử dụng khả năng nhìn thấy những thứ vốn không thể thấy được. Năng lực hơn người đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn, đối với những fan hâm mộ kì cựu của Naruto thì đây sẽ là một nguồn sức mạnh rất đáng để trông chờ trong tương lai.

6. Tiên Nhân Nhãn – Seningan

Cặp mắt Seningan chỉ có được khi sở hữu Tiên Thuật, tức là bạn phải ở trạng thái Tiên Nhân. Khi sử dụng Tiên Thuật, người sử dụng có thể cảm nhận chakra của tất cả mọi người xung quanh và không bị ảnh hưởng bởi các ảo thuật hay thuật khống chế chakra, thậm chí còn có thể dò tìm chakra đối phương (như trường hợp Naruto nhờ có Hiền Nhân thuật đã tìm ra được vị trí của Nagato).

Có vẻ như đôi mắt Seningan không mang lại sức mạnh cho người sở hữu nó mà sức mạnh của họ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bản thân.

7. Hồ Ly Nhãn – Kyubigan

Kyubigan là một trong những cặp mắt trong bộ truyện tranh Naruto được nhiều người yêu thích. Khi Naruto thao túng được hoàn toàn sức mạnh của Cửu Vĩ Hồ Ly cũng là lúc đôi mắt Kyubigan xuất hiện. Cũng giống như Seningan, Kyubigan chỉ để làm cảnh chứ không có tác dụng nào. Việc sở hữu nguồn chakra vô hạn vô biên với một thứ sức mạnh k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ hoàn toàn do Cửu Vĩ mà có.

8. Xà Linh Nhãn – Hibigan

Orochimaru và Kabuto là 2 người duy nhất được biết đến nay sở hữu cặp mắt Hibigan. Theo nhiều người nhận xét đôi mắt này thực sự quá phù hợp với tính cách n̼h̼a̼m̼ ̼h̼i̼ể̼m̼,̼ ̼m̼ư̼u̼ ̼m̼ô̼,̼ ̼t̼h̼ủ̼ ̼đ̼o̼ạ̼n̼ của chúng. Có lẽ do chủ nhân của nó là những nhân vật có nhiều antifan nhất Naruto nên đôi mắt này cũng không được lòng người lắm nếu đem so sánh với những đôi mắt khác.

9. Hu̼y̼ế̼t̼ long nhãn – Ketsuryugan

H̼u̼y̼ế̼t long nhãn là một Đồng Thuật chỉ xuất hiện trong một số cá nhân của tộc Chinoike. Những người sở hữu H̼u̼y̼ế̼t Kế Giới Hạn này có đôi mắt đỏ như máu và cũng chính nó đã gieo r̼ắ̼c̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼ả̼ ̼g̼i̼a̼ ̼t̼ộ̼c̼ này.

H̼̼̼u̼̼̼y̼̼̼ế̼̼̼t̼ ̼L̼o̼n̼g̼ ̼N̼h̼ã̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼p̼h̼é̼p̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼s̼ở̼ ̼h̼ữ̼u̼ ̼n̼ó̼ ̼c̼ó̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼c̼h̼i̼ ̼p̼h̼ố̼i̼ ̼d̼ò̼n̼g̼ ̼c̼h̼ả̼y̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼á̼u̼,̼ ̼c̼h̼í̼n̼h̼ ̼x̼á̼c̼ ̼l̼à̼ ̼c̼h̼i̼ ̼p̼h̼ố̼i̼ ̼s̼ắ̼t̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼m̼á̼u̼,̼ ̼g̼i̼ú̼p̼ ̼h̼ọ̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼k̼ì̼ ̼c̼h̼ấ̼t̼ ̼l̼ỏ̼n̼g̼ ̼n̼à̼o̼ ̼c̼h̼ứ̼a̼ ̼s̼ắ̼t̼ ̼ở̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼,̼ ̼h̼ậ̼u̼ ̼q̼u̼ả̼ ̼l̼à̼ ̼d̼ẫ̼n̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼p̼h̼á̼t̼ ̼n̼ổ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼ả̼n̼h̼ ̼h̼ư̼ở̼n̼g̼ ̼b̼ở̼i̼ ̼v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼.̼