Không Cần Ăn Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼,̼ 8 Năng Lực Sau Đây Cũng Đủ Biến Người Thường Thành Q̼u̼á̼i̼ ̼V̼ậ̼t̼ Nếu Sử Dụng Thành Thạo

0
184

Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ là một biểu tượng không thể thiếu của One piece. Những kẻ sở hữu chúng sẽ được cung cấp một năng lực siêu nhiên vượt trội hơn con người. Tuy nhiên, vẫn có những chiêu thức đặc biệt khiến con người có thể bá đạo ngang sức mạnh của người ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼.

10 Người sử dụng trái ác quỷ Paramecia mạnh nhất trong Thế giới One Piece –  Sở Thích Giới Trẻ

Rokushiki

Lục thức hay còn gọi là Rokushiki là các chiêu thức “đỉnh của đỉnh” giúp hỗ trợ chiến đấu và phòng thủ cực tốt. Sáu nguồn sức mạnh của Rokushiki được đo bằng Doriki và mỗi người sử dụng lại có các biến thể của riêng họ cho mỗi kỹ thuật để phù hợp, linh hoạt hơn và mang dấu ấn cá nhân.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 1.

Đội trưởng CP9 Rob Lucci là người dùng duy nhất đã dùng đủ thức trong Rokushiki khi đấu với Luffy tính đến thời điểm này.

Hasshoken

Đây là tuyệt kỹ riêng của Thủy quân Happo. Đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g Hasshoken sử dụng sực̼h̼ấ̼n̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼p̼h̼á̼ ̼t̼a̼n̼ ̼á̼o̼ ̼g̼i̼á̼p̼ ̼v̼à̼ ̼v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ của đối thủ giúp người sử dụng dành chiến thắng. Ví dụ Chinjao đã sử dụng chiêu thức này thông qua cú đ.ấ.m của mình. Chiêu thức này na ná với Rankyaku trong lục thức (là 1 tuyệt kỹ có thể t.ấ.n c.ô.n.g đối thủ ở khoảng cách xa bằng cách dùng chân đ.á r.a một l.ư.ỡ.i đ.a.o không khí.)

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 2.

Sulong

Mink là một bộ tộc sinh sống trên hòn đảo Zou, điểm đặc biệt của tộc này chính là hình dạng lai giữa người và thú. Những người thuộc tộc Mink được biết đến có khả năng thể chất đ.á.n.g g.ờ.m, vượt xa so với người bình thường. Không những thế, tộc Mink còn có 1 v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ ̼b̼í̼ ̼m̼ậ̼t̼ và sức mạnh này thực sự rất k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p. Mỗi khi nhìn vào mặt trăng tròn trong 1 đêm không mây thì họ sẽ thay đổi. Lúc này cơ thể sẽ b.i.ế.n về nguyên dạng của tộc thú với sức mạnh tăng lên k.i.n.h k.h.ủ.n.g. Trạng thái này còn được gọi là Sulong (Nguyệt Sư).

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 3.

Nhưng nếu chiến đấu quá lâu trong hình dạng này nó có thể khiến bản thân người sử dụng m̼ấ̼t̼ ̼h̼ế̼t̼ ̼l̼ý̼ ̼t̼r̼í̼ ̼v̼à̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼,̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ ̼đ̼i̼ê̼n̼ ̼c̼u̼ồ̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼k̼h̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼t̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼m̼à̼ ̼c̼h̼ế̼t̼.̼

Karate Người Cá

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 4.

Karate Người Cá là bộ kĩ năng bao gồm các đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ vô cùng đa dạng không hề kém cạnh so với Lục Thức của CP9. 6 chiêu thức có thể kể đến trong bộ Karate người cá là: Karakusa Gawara Seiken, Gosenmai Gawara Seiken, Samehada Shoutei, Samegawara Seiken, Yarinami và chiêu mạnh nhất Mizugokoro + Kairyuu Ippon Zeoi (Đại dương n.é.m qua vai) là kỹ năng có thể giúp Jinbei t.h.a.o t.ú.n.g được nước.

Haki

Để đối đầu với những kẻ ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, thì Haki là một trong những thứ mà người dùng cần phải sử dụng thành thạo đầu tiên. Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh được hé lộ chính thức ở nửa cuối Đại Hải Trình. Hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và c̼h̼ế̼ ̼n̼g̼ự̼ ̼k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 5.

Có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lý sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu v.ũ t.r.a.n.g) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan s.á.t). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu k.h.u.ấ.t phục hay Haki bá vương).

 

Kamaitachi

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 6.

Kamaitachi là một kỹ năng kỳ lạ chỉ xuất hiện khi Cavendish ngủ hay còn được biết đến là nhân cách thứ 2 của Cavendish với cái tên Hakuba. Khi sử dụng Kamaitachi, Hakuba có thể di chuyển nhanh t̼h̼ầ̼n̼ ̼t̼ố̼c̼ ̼v̼à̼ ̼c̼h̼é̼m̼ ̼m̼ọ̼i̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼x̼u̼n̼g̼ ̼q̼u̼a̼n̼h̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼t̼ố̼c̼ ̼đ̼ộ̼ ̼k̼i̼n̼h̼ ̼h̼ồ̼n̼.̼

Điều khiển thời tiết

Không hề ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, nhưng Nami vẫn có thể tạo ra các trạng thái thời tiết chỉ qua cây g.ậ.y của mình. Năng lực này phụ thuộc hoàn toàn vào trí óc trong các pha x.ử lý hơn là sức mạnh chân tay. Qua timeskip Nami đã mạnh lên một cách vượt bậc khi tạo mây s.é.t chỉ bằng cách v.u.n.g g.ậ.y đơn giản. Nay sức mạnh lại tăng lên khi cô đã t.h.u.ầ.n h.ó.a được Zeus – một trong những l.i.n.h h.ồ.n của Big Mom.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 7.

Điểu khiển điện

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 8.

Từ khi sinh ra năng lực này đã chảy trong m.á.u của tộc Mink. Với khả năng t.ạ.o ra t.i.a l.ử.a đ.i.ệ.n, tộc Mink luôn hướng đến lối đ̼á̼̼n̼h̼ ̼g̼i̼á̼̼p̼ ̼l̼á̼̼ ̼c̼à̼̼ ̼t̼r̼ư̼̣̼c̼ ̼d̼i̼ê̼̣̼n̼. Năng lực này khá giống với trái Goro Goro no Mi của “chúa trời” Enel.