Không cần ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành q̼u̼á̼i̼ ̼v̼ậ̼t̼ nếu sử dụng thành thạo

0
306

Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ là một biểu tượng không thể thiếu của One piece. Những kẻ sở hữu chúng sẽ được cung cấp một năng lực s̼i̼ê̼u̼ ̼n̼h̼i̼ê̼n̼ vượt trội hơn con người. Tuy nhiên, vẫn có những chiêu thức đặc biết khiến con người có thể b̼á̼̼ ̼đ̼a̼̣̼o̼ ngang sức mạnh của người ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼.

Rokushiki

Lục thức hay còn gọi là Rokushiki là các chiêu thức “đỉnh của đỉnh” giúp hỗ trợ c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ và phòng thủ cực tốt. Sáu nguồn sức mạnh của Rokushiki được đo bằng Doriki và mỗi người sử dụng lại có các biến thể của riêng họ cho mỗi kỹ thuật để phù hợp, linh hoạt hơn và mang dấu ấn cá nhân.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 1.

Đội trưởng CP9 Rob Lucci là người dùng duy nhất đã dùng đủ thức trong Rokushiki khi đ̼ấ̼u̼ với Luffy tính đến thời điểm này.

Hasshoken

Đây là tuyệt kỹ riêng của Thủy quân Happo. Đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ Hasshoken sử dụng sự c̼h̼ấ̼n̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ để p̼h̼á̼ ̼t̼a̼n̼ áo giáp và v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ của đối thủ giúp người sử dụng dành c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng. Ví dụ Chinjao đã sử dụng chiêu thức này thông qua cú đ̼ấ̼m̼ của mình. Chiêu thức này na ná với Rankyaku trong lục thức (là 1 tuyệt kỹ có thể t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ đối thủ ở khoảng cách xa bằng cách dùng chân đ̼á̼ ̼r̼a̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼l̼ư̼ỡ̼i̼ ̼đ̼a̼o̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼í̼.)

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 2.

Sulong

Mink là một bộ tộc sinh sống trên hòn đảo Zou, điểm đặc biệt của tộc này chính là hình dạng lai giữa người và thú. Những người thuộc tộc Mink được biết đến có khả năng thể chất đáng gờm, vượt xa so với người bình thường. Không những thế, tộc Mink còn có 1 v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ bí mật và sức mạnh này thực sự rất k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼. Mỗi khi nhìn vào mặt trăng tròn trong 1 đêm không mây thì họ sẽ thay đổi. Lúc này cơ thể sẽ biến về nguyên dạng của tộc thú với sức mạnh tăng lên k̼i̼n̼h̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼. Trạng thái này còn được gọi là Sulong (Nguyệt Sư).

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 3.

Nhưng nếu c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ quá lâu trong hình dạng này nó có thể khiến bản thân người sử dụng m̼ấ̼t̼ hết lý trí và không thể k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼, chỉ biết c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ đ̼i̼ê̼n̼ ̼c̼u̼ồ̼n̼g̼ cho đến k̼h̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼t̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼m̼à̼ ̼c̼h̼ế̼t̼.

Karate Người Cá

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 4.

Karate Người Cá là bộ kĩ năng bao gồm các đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ vô cùng đa dạng không hề kém cạnh so với Lục Thức của CP9. 6 chiêu thức có thể kể đến trong bộ Karate người cá là: Karakusa Gawara Seiken, Gosenmai Gawara Seiken, Samehada Shoutei, Samegawara Seiken, Yarinami và chiêu mạnh nhất Mizugokoro + Kairyuu Ippon Zeoi (Đại dương n̼é̼m̼ qua vai) là kỹ năng có thể giúp Jinbei t̼h̼a̼o̼ ̼t̼ú̼n̼g̼ được nước.

Haki

Để đ̼ố̼̼i̼ ̼đ̼ầ̼̼u̼ với những kẻ ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, thì Haki là một trong những thứ mà người dùng cần phải sử dụng thành thạo đầu tiên. Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh được hé lộ chính thức ở nửa cuối Đại Hải Trình. Hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và c̼h̼ế̼ ̼n̼g̼ự̼ ̼k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 5.

Có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lý sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Kamaitachi

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 6.

Kamaitachi là một kỹ năng kỳ lạ chỉ xuất hiện khi Cavendish ngủ hay còn được biết đến là nhân cách thứ 2 của Cavendish với cái tên Hakuba. Khi sử dụng Kamaitachi, Hakuba có thể di chuyển nhanh thần tốc và c̼h̼é̼m̼ mọi người xung quanh với tốc độ k̼i̼n̼h̼ ̼h̼ồ̼n̼.

Điều khiển thời tiết

Không hề ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, nhưng Nami vẫn có thể tạo ra các trạng thái thời tiết chỉ qua cây gậy của mình. Năng lực này phụ thuộc hoàn toàn vào trí óc trong các pha sử lý hơn là sức mạnh chân tay. Qua timeskip Nami đã mạnh lên một cách vượt bậc khi tạo mây sét chỉ bằng cách vung gậy đơn giản.One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 7.

Điểu khiển điện

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 8.

Từ khi sinh ra năng lực này đã chảy trong m̼á̼̼u̼ của tộc Mink. Với khả năng tạo ra t̼i̼a̼ ̼l̼ử̼̼a̼ ̼đ̼i̼ê̼̣̼n̼, tộc Mink luôn hướng đến lối đ̼á̼̼n̼h̼ giáp lá cà trực diện. Năng lực này khá giống với trái Goro Goro no Mi của “chúa trời” Enel.