Không Chỉ Sở Hữu Cú Đ̼á̼ Thần Sầu, “Thánh Mê Gái“ Sanji Còn Có Khả Năng Sử Dụng K̼i̼ế̼m̼ Siêu Đỉnh

0
230

Sanji là một trong những thành viên mạnh mẽ nhất của băng Mũ Rơm.

Như chúng ta đã biết từ trước đến nay Sanji được biết đến là thành viên duy nhất trong băng không sử dụng v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ cũng như trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, thay vào đó là c̼h̼i̼ế̼n̼ thuật c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ dựa vào sức mạnh của chân. Với đôi chân “cường hóa” của mình Sanji có thể tung các chiêu thức cực mạnh và đ̼á̼ v̼ỡ̼ ̼m̼ặ̼t̼ kẻ nào dám láo nháo với anh.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là anh không thể sử dụng v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ trong c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼, dưới đây là những bằng chứng cho thấy khả năng dùng k̼i̼ế̼m̼ rất tốt của Sanji.

1. Có tài năng về k̼i̼ế̼m̼ thuật nhưng Sanji không có hứng thú sử dụng nó trong c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼

One Piece: Không chỉ sở hữu cú đá thần sầu, thánh mê gái Sanji còn có khả năng sử dụng kiếm siêu đỉnh - Ảnh 2.

Như đã phân tích ở trên Sanji đã được đào tạo sử dụng k̼i̼ế̼m̼ từ nhỏ và khả năng của anh cũng không hề tầm thường. Tuy nhiên anh có quy tắc là không dùng “Đôi Bàn Tay” và “Dụng Cụ Làm Bếp” vào trong c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼, và Sanji đã giải thích rằng anh làm thế là vì đối thủ của anh là “Thực Phẩm” và cả 2 đều đang ở trong “Nhà Bếp”.

Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ duy nhất mà Sanji đã p̼h̼á̼ ̼v̼ỡ̼ quy tắc thép của mình, trong arc Water 7 thì Sanji “mượn tạm” 1 cặp d̼a̼o̼ làm bếp của Wanze khi cả 2 đang c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ trên Tàu Lửa Trên Biển Puffing Tom. Lúc này anh đã thể hiện khả năng dùng d̼a̼o̼ 1 cách tinh diệu, như là 1 k̼i̼ế̼m̼ sĩ có nghề.

Sanji nói rằng việc anh dùng d̼a̼o̼ 1 cách điệu nghệ là do đó chỉ là khóa học đặc biệt về “Houchou Sobaki”. Và tại đây Sanji đã dùng chiêu Gọt Vỏ (Epluchage) để chống lại áo giáp Ramen của Wanze, anh sử dụng 1 cặp d̼a̼o̼ và c̼ắ̼t̼ ̼s̼ạ̼c̼h̼ lớp vỏ Ramen của Wanze.

Chỉ cần nhìn vào cách Sanji xử lý cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ đó. Anh ta đã c̼ắ̼t̼ ̼á̼o̼ ̼g̼i̼á̼p̼ mì ống của Wanze, nhưng anh vẫn không sử dụng v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ của mình để làm b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ Wanze.Vì vậy xét cho cùng Sanji vẫn không thực sử dụng các công cụ s̼ắ̼c̼ ̼n̼h̼ọ̼n̼ để t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ của mình.

2. Sanji đã từng được luyện k̼i̼ế̼m̼ với Vinsmoke Judge

One Piece: Không chỉ sở hữu cú đá thần sầu, thánh mê gái Sanji còn có khả năng sử dụng kiếm siêu đỉnh - Ảnh 1.

Trong chapter 833 chúng ta thấy đã thấy trong cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ chống lại Vinsmoke Judge, ông đã đề nghị Sanji dùng k̼i̼ế̼m̼. Ông cũng xác nhận rằng từ nhỏ ông đã từng huấn luyện Sanji sử dụng v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ này.

Sau đó trong chapter 840, chúng ta đã thấy Sanji dùng k̼i̼ế̼m̼ chống lại Niji. Vào thời điểm đó, đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ nhỏ của Sanji đã thành công trong việc đ̼á̼n̼h̼ trúng Niji, tuy nhiên vì cơ thể của Niji quá mạnh mẽ nên nó không gây nên s̼á̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ lớn.

Nhìn từ góc độ này, rõ ràng khả năng của Sanji không phải là trình độ nghiệp dư, anh ít nhất đã được đào tạo và biết cách sử dụng thành thạo k̼i̼ế̼m̼.

3. Trong Shokugeki no Sanji chapter 2, Sanji đã sử dụng thanh Wado Ichimonji của Zoro

One Piece: Không chỉ sở hữu cú đá thần sầu, thánh mê gái Sanji còn có khả năng sử dụng kiếm siêu đỉnh - Ảnh 3.

Shokugeki no Sanji là một One-shot đặc biệt về Sanji do bộ đôi tác giả của manga Shokugeki no Soma thực hiện. Bộ truyện lấy bối cảnh thời điểm khi băng Mũ Rơm chỉ có 5 thành viên và vẫn đang ở trên tàu Going Merry. Tại đây họ gặp một ngư dân mang theo rất nhiều cá hồi phi lê. Ai cũng vô cùng thích thú vì được ăn cá hồi sẽ mang lại nhiều may mắn, và bản thân nó cũng rất ngon.

Vấn đề ở đây là chế biến cá rất khó, đặc biệt là ở vết c̼ắ̼t̼ . Nếu chỉ có một chút do dự hay sai sót khi m̼ổ̼ ̼b̼ụ̼n̼g̼ thì con cá sẽ hỏng, ngay cả chuyên gia c̼ắ̼t̼ sushi cũng không thành công trong việc này. Vì thế Zoro đã cho Sanji mượn thanh Wado Ichimonji của mình để chế biến cá. Và sau đó Sanji đã sử dụng nó và anh ấy đã c̼ắ̼t̼ được con cá hồi đặc biệt một cách hoàn hảo.

Khoảnh khắc đó cho thấy Sanji có thể nhận ra được chất lượng của một thanh k̼i̼ế̼m̼ Meito và anh thực sự có thể sử dụng k̼i̼ế̼m̼ một cách rất tốt. Điều này cho thấy anh có khả năng trở thành một k̼i̼ế̼m̼ sĩ tài năng nếu như anh muốn.

Tuy nhiên như chúng ta đã nói ở trên bản thân Sanji lại không quan tâm đến điều này, anh chỉ sử dụng những vật s̼ắ̼c̼ ̼n̼h̼ọ̼n̼ để c̼ắ̼t̼ phục vụ cho việc nấu ăn của mình mà thôi. Còn trong c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ chủ yếu của anh vẫn đến từ những cú đ̼á̼ từ đôi c̼h̼â̼n̼ ̼Q̼u̼ỷ̼.