Không H.ổ Danh Là ‘Ông Vua C.ậ.n C.h.i.ế.n’ Đây Chính Là 4 ‘Đặc Quyền’ Mà Chỉ Trái Á.C Q.U.Ỷ Hệ Zoan Mới Có

0
325

So với trái á.c q.u.ỷ hệ Logia và Paramecia thì Zoan được đ.á.n.h giá là khá đặc biệt.

Trong One Piece trái á.c q.u.ỷ là một phần không thể thiếu khi tạo nên những sức mạnh đặc biệt cho nhiều nhân vật. Với mỗi loại trái á.c q.u.ỷ, sức mạnh mà người sử dụng nhận được cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Trong đó đáng chú ý nhất là hệ Zoan, những người ăn trái á.c q.u.ỷ hệ này có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về 4 đặc điểm nổi bật của trái á.c q.u.ỷ Zoan so với các trái á.c q.u.ỷ khác. Chúng ta sẽ thấy nó không h.ổ danh là ‘ông Vua c.ậ.n c.h.i.ế.n’ khi có khả năng t.ấ.n c.ô.n.g c.ậ.n c.h.i.ế.n và sức chịu đ.ò.n cực đỉnh.

1. Có được các đặc điểm nổi bật của các động vật mà nó biến thành

Trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan giúp người sử dụng biến thành con vật mà nó sở hữu nhưng bên cạnh đó cùng kèm theo những kĩ năng, khả năng của loài động vật ấy sở hữu.

Như nó thể cung cấp đôi cánh và giúp người sở hữu bay trên không trung. Những nhân vật như Marco và Pell đã trở nên n.g.u.y h.i.ể.m hơn vì khả năng này. Hay hệ Zoan cổ đại có thể khiến cơ thể người dùng trở lên to lớn khiến khả năng t.ấ.n c.ô.n.g được p.h.á.t t.á.n trên diện rộng. Chỉ cần nhìn vào cơ thể của Kaido khi biến thành Rồng thì chúng ta thấy nó k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p thế nào.

Bên cạnh đó nếu những con vật của trái Zoan này có r.ă.n.g n.a.n.h, m.ó.n.g v.u.ố.t và đuôi, thì người ăn cũng có thể có được điều đó. Và họ có thể sử dụng các bộ phận động vật này để hỗ trợ trong trận c.h.i.ế.n.

2. Tăng khả năng vật lý, cả t.ấ.n c.ô.n.g và phòng thủ

Trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan giúp gia tăng khả năng thể chất cho người sở hữu. Điều này bao gồm sức mạnh t.ấ.n c.ô.n.g, cũng như khả năng phòng thủ trong các cuộc t.ấ.n c.ô.n.g. Tùy thuộc vào loại Zoan, người ăn cũng có thể được tăng cường thính giác, cải thiện thị giác hoặc khả năng nhảy. Vì thế đối với những người muốn tăng s̼ứ̼c̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ vật lý và độ dẻo dai thì hệ Zoan sẽ tốt hơn cả hệ Logia hay hệ Paramecia .

Đặc biệt là khi sức mạnh và sự dẻo dai này được kết hợp với Haki v.ũ t.r.a.n.g thì người sử dụng hệ Zoan trở nên khó đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼ạ̼i̼ ̼v̼à̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼ ̼k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼  một cách nhanh chóng. Thậm chí trái Zoan cổ đại còn mang đến những sức mạnh bền bỉ siêu việt hơn bình thường.

Chúng ta đã được chứng kiến khả năng c.h.ị.u đ.ò.n của trái hệ này khi Page One có thể đỡ đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g của Sanji và tiếp tục chiến đấu lại ngay. Rồi cả Ulti nữa, người đã có thể bật ngay dậy dù đã bị Yamato dùng Raimei Hakke đ.á.n.h b.ạ.i .

3. Zoan thần thoại biến thành động vật cùng với các siêu năng lực khác

Có thể nói, những ai có thể tìm thấy và ăn được trái Zoan Thần Thoại là những người rất may mắn. Ngoài việc có được năng lực cơ bản của hệ Zoan thì họ có thêm được những siêu năng lực khác.

Như trái Cáo chín đuôi của Catharina Devon có thể cải trang thành người khác một cách hoàn hảo. Hình dạng rồng của Kaido có thể bay, hay trạng thái phượng hoàng của Marco có thể chữa lành cho người khác, và chữa bệnh cho chính mình.

4. Tạo sự sống cho các vật vô tri

Thêm một điểm đặc biệt của trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan là nó có khả năng khiến một vật vô tri có ‘sự sống’. Tuy chúng ta chưa biết phương pháp sử dụng của nó là gì nhưng điều này đã được thực hiện trong thế giới của One Piece .

Ví dụ như trái á.c q.u.ỷ. Inu Inu, có năng lực của chó Dachshund. Nó đã bị ăn bởi 1 cây s.ú.n.g và cho ra đời ‘s.ú.n.g chó Lasso’ – có thể b.ắ.n ra đ.ạ.n bằng cách hắt xì hơi. Hay như thanh k.i.ế.m của Spandam, nó đã được chủ nhân cho ăn trái á.c q.u.ỷ nhân tạo để trở nên mạnh hơn mà giờ nó còn được gọi là k.i.ế.m voi.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu hệ trái á.c q.u.ỷ hệ Paramecia và Logia có thể làm được điều này hay không. Ngay cả khi nó có thì kết quả cũng sẽ không được như hệ Zoan, có thể nó chỉ tạo ra một khả năng khác mà thôi. Như kiểu một thanh k.i.ế.m có khả năng cao su, hoặc có thêm yếu tố s.é.t thay vì là một sinh vật sống.

Trên đây là 4 đặc điểm nổi bật của trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan so với các hệ khác. Bạn thấy sao về những sức mạnh này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!