Không phải Rasengan, đây mới là nhẫn thuật mạnh nhất “đánh đâu thắng đó“ của Naruto

0
386

Nhắc đến Rasengan, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Naruto nhưng đây lại không phải nhẫn thuật mạnh nhất của nhân vật này.

Trong Naruto, t̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật là một nhẫn thuật cấp vô hạn không chính thức được Naruto sử dụng trong những thời khắc gay cấn nhất của trận đ̼ấ̼u̼, mà hầu như đối thủ nào trúng thuật này cũng đều không thể thoát khỏi. Với nó, Naruto sẽ truyền một lượng charka vào cơ miệng để có thể thi triển những lời nói “cành vàng lá ngọc” có sức ảnh hưởng cực lớn lên cả tâm trí lẫn t̼r̼á̼i̼ ̼t̼i̼m̼ của kẻ địch, khiến cho chúng phải quay ngoắt 180 độ về góc nhìn lẫn lý tưởng, từ xấu rồi lại thành tốt.

Đây còn là một loại nhẫn thuật mang tính tiếp nối. Quả thực thì cả Boruto và Himawari đều đã lĩnh hội được loại “sức mạnh này”.

Không phải Rasengan, đây mới là nhẫn thuật mạnh nhất đánh đâu thắng đó của Naruto - Ảnh 1.

T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật như là một cách mà Naruto cho đối thủ thấy được bản thân là ai và lý tưởng ra sao. Để rồi từ đó tạo ra ánh sáng của hy vọng tưởng chừng như không thể nào có được trong thời khắc khó khăn và đen tối nhất. Một ví dụ điển hình có thể kể tới đầu tiên là Gaara, người có tuổi thơ giống hệt như Naruto nhưng cực đoan hơn. Cả hai đều bị người dân trong làng c̼ă̼m̼ ̼g̼h̼é̼t̼ do mang trong mình các Vĩ thú, những con quái vật n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼. Thậm chí, cả 2 đều thiếu đi tình yêu thương từ bậc sinh thành lúc ấy là thứ mà cả hai đều phải trải qua, mặc dù Gaara còn có cha nhưng Kazekage Đệ Tam khi ấy chỉ muốn g̼i̼ế̼t̼ c̼h̼ế̼t̼ cậu.

Trong khi Gaara chìm đắm hoàn toàn trong bóng tối, biến đổi thành một con người m̼á̼u̼ ̼l̼ạ̼n̼h̼ và t̼à̼n̼ ̼b̼ạ̼o̼ thì Naruto ngược lại khi luôn nỗ lực để cố được sự thừa nhận. Mặc dù có cách nhìn nhận thế giới khác nhau, nhưng Naruto sau những nắm đ̼ấ̼m̼ thì đã dùng tới T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật để thức tỉnh Gaara.

Không phải Rasengan, đây mới là nhẫn thuật mạnh nhất đánh đâu thắng đó của Naruto - Ảnh 2.

Hay như trường hợp của Pain, thủ lĩnh của Akatsuki. Có thể nói, mặc dù cách làm của anh là hoàn toàn sai nhưng không thể phủ nhận rằng cái nhận định thế giới đầy rẫy những toan tính chính trị, t̼h̼a̼m̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ quyền lực dẫn tới c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ là không đúng. Nhưng một lần nữa thì sự tương đồng ở việc đều mang d̼ò̼n̼g̼ ̼m̼á̼u̼ gia tộc Uzumaki, tuổi thơ đ̼a̼u̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ và được Jiraiya dạy dỗ đã giúp cho Naruto có thể thấu hiểu được tâm can bên trong Nagato. Nagato lẫn Konan đã thực sự tin tưởng giao phó trọng trách đem lại hòa bình cho Naruto sau khi nghe được những lời từ cậu.

T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật là thứ vũ khí vô hình mà Naruto dùng để cho đối phương nhìn nhận lại được cái sai trong cái lí tưởng mà họ luôn một mực tin tưởng là lẽ phải.

Không phải Rasengan, đây mới là nhẫn thuật mạnh nhất đánh đâu thắng đó của Naruto - Ảnh 3.

Còn với trường hợp của Sasuke, T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật phải mất tới tận 3 trận đ̼ấ̼u̼ giữa hai người thì mới có hiệu lực. Trong trận đ̼ấ̼u̼ đầu tiên khi Naruto cố gắng ngăn không cho Sasuke tới chỗ của Orochimaru, thì cậu đã thất bại do vẫn chưa hoàn toàn thấu hiểu được sự m̼ấ̼t̼ ̼m̼á̼t̼ của Sasuke nó có phần khác biệt và lớn tới nhường nào. Tới trận thứ hai, thì lần này Naruto đã tác động được một chút, nhưng Sasuke sau khi biết được sự thật về Itachi thì lại ngày càng ngã về phía bóng tối hơn và muốn t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ làng Lá.

Nhưng điều gì đến rồi cũng phải đến, Naruto và Sasuke đã có một trận c̼h̼i̼ế̼n̼ quyết định. Và lần này thì Naruto đã thực sự kéo Sasuke ra khỏi bóng tối của sự thù hận, trở về với ánh sáng. Qua đó giúp Sasuke nhìn nhận lại cuộc đời xung quanh và về cuối thì đi chu du khắp mọi nơi để chuộc lại lỗi lầm mà mình đã gây ra.

Không phải Rasengan, đây mới là nhẫn thuật mạnh nhất đánh đâu thắng đó của Naruto - Ảnh 4.

T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật quả thực là thứ giúp cho Naruto mở lòng mình và trở nên đồng cảm giữa người với người. Naruto luôn tin vào con đường nhẫn đạo của mình, và cộng hưởng với sự đồng cảm làm nên thứ sức mạnh tuyệt vời mang tên Main độn: T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật.

Một cái tên thật là thú vị và có phần buồn cười, nhưng đằng sau những lời nói ấy thể hiện lòng quyết tâm, sự tốt bụng, đồng cảm đến đáng ngưỡng mộ từ Naruto. Những cái tên từng đối đầu với Naruto đều được cậu khai sáng một cách thấu tình đạt lý để rồi từ đó tin tưởng về một tương lại tốt đẹp hơn.