Không phải Tʀáɪ áᴄ ǫᴜỷ, khả năng bí ẩn này mới chính là “sức мạɴн” của băng Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ?

0
241

Một trong những điều khiến các fan của One Piece luôn tò mò đó là sức mạnh của băng Tứ Hoàng Shanks vì chúng ta vẫn chưa được biết nhiều về họ.

Trong arc Đảo Bánh, chúng ta đã được nhìn thấy khả năng của nhiều thành viên băng Big Mom, bao gồm cả các Tư Lệnh Ngọt. Và bây giờ ở arc Wano, chỉ nay mai thôi là sức mạnh của các thành viên băng Kaido cũng sẽ được bộc lộ.

Vậy là chỉ còn băng Tứ Hoàng Shanks sẽ là ẩn số chưa biết bao giờ mới được khám phá. Nói thế chứ, Oda đã lên tiếng rằng One Piece chỉ còn hơn 100 chap một xíu nữa là sẽ kết thúc nên chắc cũng chúng ta cũng chỉ phải đợi 1-2 năm nữa thôi.

Tuy nhiên, ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm 1 chút về sức mạnh của băng Tóc Đỏ nhé!

One Piece: Không phải Trái ác quỷ, khả năng bí ẩn này mới chính là sức mạnh của băng Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ? - Ảnh 1.
Theo những gì đã biết, chúng ta thấy băng Tóc Đỏ nổi bật với những khả năng về Haki, súng, và uống rượu,… thế mới đúng chất là một băng hải tặc phải không nhỉ? Quan trọng ở chỗ, chúng ta chưa thấy thành viên nào sử dụng năng lực của Trái Ác Quỷ trong băng của Shanks cả.

Có lẽ nào Shanks chỉ tuyển những thành viên không có bất kỳ sức mạnh trái ác quỷ nào cho băng của mình không? Hãy nhìn vào xuất phát điểm của Shanks để hiểu rằng tại sao tôi lại nói như vậy.

Shanks từng là hải tặc tập sự trên tàu của Vua hải tặc Roger, mà như đã biết thì băng hải tặc này cũng chẳng ai có sức mạnh trái ác quỷ luôn. Băng Roger đều là những bậc thầy sử dụng Haki, thuyền phó – Vua bóng tối Silvers Rayleigh chính là một ví dụ rõ ràng nhất.

Dưới đây là 3 ví dụ rõ ràng nhất cho thấy băng của Shanks có lẽ cũng toàn cao thủ dùng Haki:

One Piece: Không phải Trái ác quỷ, khả năng bí ẩn này mới chính là sức mạnh của băng Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ? - Ảnh 2.
• Khi Lucky Roo tham gia giải cứu Luffy, anh ta đã bắn và giết một tên cướp biển bằng cách sử dụng một khẩu súng ngắn.

One Piece: Không phải Trái ác quỷ, khả năng bí ẩn này mới chính là sức mạnh của băng Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ? - Ảnh 3.
• Khi chúng ta thấy Benn Beckman ở cuộc chiến Marineford, ông ta cũng rút súng ra và bắn về phía Kizaru, khiến ngài đô đốc cũng hết hồn trong giây lát.

One Piece: Không phải Trái ác quỷ, khả năng bí ẩn này mới chính là sức mạnh của băng Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ? - Ảnh 4.
• Khi Yasopp nhìn thấy tiền thưởng của Thánh Usopp, dù chỉ cười nhạo nhưng anh ta cũng được nhìn thấy đang nâng một khẩu súng trường trên vai phải.

Như vậy là cả 3 thành viên của băng Tóc Đỏ mà chúng ta có một chút thông tin đều cho thấy họ có khả năng sử dụng súng. Đặc biệt, tuy chưa từng thấy một ai trong series One Piece sử dụng haki với bất kì loại súng nào nhưng không có nghĩa là điểu này không thể xảy ra đúng không? Tôi nghĩ băng Tóc Đỏ toàn những người có khả năng kết hợp Haki với súng để chiến đấu thôi.
Ngoài ra, dù không có bất cứ thứ gì có thể làm ảnh hưởng tới những người ăn trái ác quỷ hệ Logia ngoài những người ăn rái ác quỷ hay sử dụng Haki, hoặc là cả hai đúng không nào. Vậy mà đô đốc hải quân Kizaru lại phải giật mình vì phát súng của Benn Beckman? Tại sao lại thế?

Nếu những người sử dụng haki có thể dùng nó cho thanh kiếm hay vũ khí của họ thì chắc cũng có thể dùng với súng thôi. Súng khi được bọc thêm haki sẽ giúp tăng độ bền và sức mạnh, mức sát thương cũng nặng hơn. Và đây rất có thể là khả năng sử dụng Haki đặc biệt đã làm nên sức mạnh của băng Tóc Đỏ đấy!