“L̼ờ̼i̼ ̼N̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼T̼h̼ù̼ ̼H̼ậ̼n̼“ – Thứ Gắn Liền Với Lịch Sử Gia Tộc Uchiha Hóa Ra B̼ắ̼t̼ Đầu Nhen Nhóm Từ Thời Lục Đạo

0
305

“L̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼” đã khiến gia tộc Uchiha gặp nhiều b̼ấ̼t̼ ̼h̼ạ̼n̼h̼ và đ̼a̼u̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼.

Uchiha là gia tộc cực kỳ nổi tiếng trong thế giới nhẫn giả của Naruto. Rất nhiều thiên tài lẫy lừng như Sasuke, Itachi và Madara đều có xuất thân từ gia tộc này. Ở Uchiha còn tồn tại một thứ đã gắn liền với lịch sử của gia tộc và có đôi lần được nhắc tới trong series Naruto, đó là “l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼”. Cụ thể khi tộc nhân Uchiha trải qua nỗi đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼ tột độ m̼ấ̼t̼ đi người thân hoặc biến cố nào đó có tác động rất lớn lên tâm lý của bản thân, họ sẽ thức tỉnh Sharingan lần đầu tiên.

Hokage đệ nhị Tobirama Senju – một người luôn có thành kiến rất lớn dành cho gia tộc Uchiha từng cho rằng chính những biến cố ấy sẽ đẩy họ vào cảm xúc của sự t̼h̼ù̼ ̼g̼h̼é̼t̼, đ̼ố̼ ̼k̼ỵ̼ và h̼a̼m̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ sức mạnh.

Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài thông tin về thứ được gọi là l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ nhé!

Naruto: Lời nguyền thù hận - thứ gắn liền với lịch sử gia tộc Uchiha hóa ra bắt đầu nhen nhóm từ thời Lục đạo - Ảnh 1.

Để nói về l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, nó có nguồn gốc từ thời đại của Lục đạo Hiền nhân. Vào thời điểm phải lựa chọn giữa Indra và Asura, Lục đạo đã quyết định hướng về đứa con út – người mang lý tưởng hướng thiện để kế thừa nhẫn tông của mình. Nhưng chính quyết định mà ông đưa ra lại khiến cho lòng t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, sự đ̼ố̼ ̼k̼ỵ̼ ẩn sâu bên trong tâm can của Indra dần thức tỉnh. Và rồi lòng tự tôn không cho phép Indra khi ấy 1 người vốn luôn được xem như thiên tài lại để chịu thua trước Asura.

Vì thế mà cảnh huynh đệ t̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼t̼à̼n̼ là điều không thể tránh khỏi, và sự kiện ấy cũng đánh dấu việc Indra trở thành cái tên đầu tiên khai nhãn Mangekyo Sharingan. Cũng chính từ trận c̼h̼i̼ế̼n̼ này mà Indra đã tạo ra l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ á̼m̼ lên nhiều thế hệ trong gia tộc Uchiha.

Nói về Sharingan, đây là h̼u̼y̼ế̼t̼ ̼k̼ế̼ giới hạn chỉ dành cho những ai mang trong mình d̼ò̼n̼g̼ ̼m̼á̼u̼ của gia tộc Uchiha. Trong đó Mangekyo Sharingan là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn và chỉ có số ít người thực sự khai nhãn được từ việc chứng kiến b̼i̼ ̼k̼ị̼c̼h̼ m̼ấ̼t̼ đi người mà mình yêu quý. Kết hợp với nhãn thuật Sharingan, tộc nhân của Uchiha còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa nhờ vào luyện tập cũng như tài năng thiên phú. Nhưng hành trình nắm giữ sức mạnh lớn lao ở gia tộc Uchiha lại đẩy họ vào con đường của sự t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ và nỗi tuyệt vọng.

Bất kỳ nhẫn giả nào cũng đều muốn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng chính ảnh hưởng từ triết lý của Indra đã đ̼ẩ̼y̼ ̼h̼ọ̼ ̼x̼u̼ố̼n̼g̼ ̼v̼ự̼c̼ ̼s̼â̼u̼ của bóng tối như một cách khai phá tiềm năng bản thân. Sasuke chính là n̼ạ̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ tiêu biểu từ l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, khi bản thân cậu năm xưa đã phải chứng kiến cảnh gia đình và mọi người xung quanh bị người anh trai yêu quý s̼á̼t̼ ̼h̼ạ̼i̼. Chính lòng t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ ấy đã khiến cho Sasuke có thời gian dài lạc lối.

Naruto: Lời nguyền thù hận - thứ gắn liền với lịch sử gia tộc Uchiha hóa ra bắt đầu nhen nhóm từ thời Lục đạo - Ảnh 2.

L̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ thực chất chính là lý tưởng, triết lý đối lập hoàn toàn so với ý chí của lửa vốn dựa vào niềm tin về việc tình yêu và lòng trung thành sẽ tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Ý chí của lửa được truyền qua nhiều thế hệ người dân ở làng Lá từ gia tộc Senju, khi nó tôn vinh giá trị của lòng vị tha, biến k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ thành đồng minh thay vì tích tụ cảm xúc tiêu cực như l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼.

Cũng chính vì sự đối lập hoàn toàn này mà đã dẫn tới việc hai gia tộc con cháu của Indra và Asura luôn tồn tại sự t̼h̼ù̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ dành cho nhau. Naruto và Sasuke, kiếp sau của Asura với Indra đều là những đại diện ưu tú cho các triết lý đối lập nhau. Nhưng cũng chính họ khi về cuối đã đặt dấu chấm hết cho mối t̼h̼ù̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ này.

Có thể nói rằng, l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ đã gắn liền với chiều dài lịch sử của gia tộc nổi tiếng như Uchiha, nhưng vẫn còn những trường hợp ngoại lệ. Đó là những Kagami, Itachi và Shisui, dàn nhân vật rất thấu tình đạt lý và cũng tỏ ra trung thành với làng Lá và lý tưởng tốt đẹp từ ý chí của lửa. Các cái tên còn lại như Obito và Sasuke sau này cũng đã p̼h̼á̼ ̼b̼ỏ̼ được l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ để quay trở lại với ánh sáng.

Naruto: Lời nguyền thù hận - thứ gắn liền với lịch sử gia tộc Uchiha hóa ra bắt đầu nhen nhóm từ thời Lục đạo - Ảnh 3.

Sasuke và cô con gái Sarada hiện tại đang là hai tộc nhân chính thống còn sót lại của gia tộc Uchiha. Nhưng khác so với cả người ba ngày trước hay tổ tiên, ở Sarada lại không hề chịu bất kì ảnh hưởng gì từ L̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼. Đó là vì Sasuke đã chấm dứt vòng lặp ấy sau khi hòa giải với Naruto.

Sarada giờ đây chính là đại diện cho thế hệ mới với mong muốn trở thành Hokage vĩ đại, định hướng cho gia tộc Uchiha đi theo một con đường hoàn toàn mới. Vẫn còn là một bí ẩn để xem liệu Sarada có cách khác để nâng cấp Sharingan của bản thân lên một tầm cao mới hay không, khi mà yếu tố về việc trải qua biến cố vẫn còn đó.

L̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, thứ đã bám lấy gia tộc Uchiha qua nhiều thế hệ và gây ra biết bao nhiêu biến cố từ mối t̼h̼ù̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ năm xưa mà Indra dành cho người em trai. Nhưng không thể phủ nhận rằng, đây chính là một phần gắn liền với lịch sử lâu dài và huy hoàng của một trong những gia tộc hùng mạnh nhất series Naruto.