Là Phiên Bản “Nâng Cấp” Của Gear 3 Và Những Điểm Đáng Lưu Ý Về “Red Roc” – Trạng Thái Sức Mạnh Mới Của Luffy

0
334

Mới đây tại One Piece chapter 1000 Luffy đã tung ra một trạng thái sức mạnh mới của mình và đ̼ấ̼m̼ ̼b̼a̼y̼ Tứ Hoàng Kaido khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích.

Luffy mặc dù đôi khi khá “ngốc nghếch” nhưng anh đủ thông minh để hiểu và phát triển được một số kỹ năng của riêng mình. Ngoài sức mạnh ban đầu của trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Gomu Gomu no Mi là cho phép cơ thể người sử dụng có các đặc tính như cao su, thì anh đã sáng tạo ra các kỹ năng mới. Bằng cách điều khiển cơ thể của mình, Luffy có thể đạt được những dạng biến đổi khiến anh ta mạnh mẽ hơn trong t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼.

Mới đây tại One Piece chap 1000 Luffy đã tung ra một trạng thái sức mạnh mới khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Tại đây Luffy đã dùng chiêu thức mới tung cú đấm thẳng mặt Kaido trước sự ngỡ ngàng của Big Mom.

Được biết trạng thái này có tên ban đầu là Red Roc và dưới đây chính là những điểm đáng lưu ý về trạng thái sức mạnh mới này.

Tên ban đầu của nó là Gigant Red Hawk

One Piece: Là phiên bản nâng cấp của Gear 3 và những điểm đáng lưu ý về Red Roc - trạng thái sức mạnh mới của Luffy - Ảnh 1.

Theo nhiều bản dịch ban đầu thì chiêu thức này có tên là Red Rock, thế nhưng đã được đính chính là do lỗi đánh máy nó tên đúng là Red Roc. Nó được lấy cảm hứng từ loài chim trong thần thoại Trung Đông. Đây là một loài chim săn mồi lớn có khả năng t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼s̼á̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ cao. Điều đặc biệt nữa là chim Roc có kích thước rất lớn, thậm chí nó có thể nâng được cả một con voi.

Thế nhưng theo dự định ban đầu của Oda thì tên của nó là Gigant Red Hawk. Nhưng sau đó tác giả đã quyết định thay đổi nó thành Red Rock như hiện tại.

Red Roc là sự “nâng cấp” của Gear 3

One Piece: Là phiên bản nâng cấp của Gear 3 và những điểm đáng lưu ý về Red Roc - trạng thái sức mạnh mới của Luffy - Ảnh 2.

Red Roc là một chiêu thức mà Luffy có thể thực hiện mà không cần sử dụng đến Gear 4 của mình. Về cơ bản đây là một trạng thái sức mạnh được tổng hợp bởi đòn Gear 3 Red Hawk và được bao phủ bởi Haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ cấp cao nhằm tăng sức mạnh cho những c̼ú̼ ̼đ̼ấ̼m̼.

Red Roc có thể khiến Kaido b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼

One Piece: Là phiên bản nâng cấp của Gear 3 và những điểm đáng lưu ý về Red Roc - trạng thái sức mạnh mới của Luffy - Ảnh 3.

Như chúng ta đã nói ở trên Red Roc một là phiên bản nâng cấp của Gear 3 Red Hawk, tuy nhiên nó lớn và mạnh hơn phiên bản ban đầu rất nhiều. Điều này có vẻ thích hợp để mô tả đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Luffy cũng đang trở nên lớn mạnh hơn.

Và trong chapter 1000, tại đây Luffy đã sử dụng Red Roc để đấm bay Tứ Hoàng Kaido. Nhìn cái vẻ mặt Kaido khá b̼ầ̼m̼ ̼d̼ậ̼p̼ ̼v̼à̼ ̼t̼ê̼ ̼t̼á̼i̼ sau c̼ú̼ ̼đ̼ấ̼m̼ trên thì có thể thấy Red Roc thật sự có thể khiến Kaido b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼. Không chỉ vậy, ngọn lửa từ n̼ắ̼m̼ ̼đ̼ấ̼m̼ này còn có thể thiêu rụi Kaido dù chỉ trong chốc lát. Điều này cho thấy nhờ kết hợp với Haki vũ trang cấp cao mà lần quay trở lại này của Luffy đã hoàn toàn khác.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về trạng thái mới này của Luffy. Tuy nó chưa đủ mạnh để có thể h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼ được Kaido, nhưng rõ ràng nó đã chứng tỏ sức mạnh của Luffy ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!