Liệu “Món Quà” Mà Isshiki Để Lại Cho Code Có Phải Là Một Quyết Định Hợp Lý?

0
180

Trong Boruto, Isshiki muốn biến Code trở thành quân bài tiếp nối tham vọng của gia tộc Otsutsuki.

Boruto vừa qua đã cho ra mắt chương 55 với nhiều chi tiết thú vị như Kurama ra đi hay Sasuke bị t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼n̼ặ̼n̼g̼ ở ngay vị trí con mắt Rinnegan, có n̼g̼u̼y̼ ̼c̼ơ̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼n̼h̼ã̼n̼ ̼t̼h̼u̼ậ̼t̼ ̼n̼à̼y̼ ̼v̼ĩ̼n̼h̼ ̼v̼i̼ễ̼n̼. Nhưng đặc biệt hơn cả là việc Isshiki Otsutsuki đã để lại bạch Karma cho Code, qua đó biến hắn thành người kế thừa ý chí của mình.

Mục đích chính của Isshiki vẫn là muốn hiến Boruto, vật chủ của Momoshiki hoặc Kawaki để nuôi dưỡng thần thụ, qua đó tạo ra trái chakra và sở hữu sức mạnh vô song. Từ đó mở ra t̼h̼a̼m̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ố̼n̼g̼ ̼t̼r̼ị̼ trái đất đầu tiên, rồi bành trướng thế lực ra khắp toàn cõi vũ trụ.

Quả thực là Isshiki muốn biến Code trở thành quân bài tiếp nối tham vọng của gia tộc Otsutsuki và đạt tới vị thế vị thần toàn năng. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu món quà từ Isshiki để lại cho Code có phải là một quyết định hợp lý?

Boruto: Liệu “món quà” mà Isshiki để lại cho Code có phải là một quyết định hợp lý? - Ảnh 1.

Cái tên Otsutsuki lần đầu được xuất hiện trong Naruto thông qua câu truyện về Kaguya đặt chân tới trái đất. Dần dần khi đến với loạt Boruto, những cái tên khác cũng lần lượt xuất hiện gồm Momoshiki, Kinshiki, Isshiki và Urashiki. Ban đầu, lịch sử cũng như thân thế của gia tộc Otsutsuki vốn luôn là một ẩn số, nhưng chính Isshiki là cái tên đã phần nào vén màn bí mật ấy.

Từ chương mới nhất, nhiều nhận định cho rằng có thể trước đây gia tộc này từng diễn ra một c̼u̼ộ̼c̼ ̼n̼ộ̼i̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼k̼h̼ố̼c̼ ̼l̼i̼ệ̼t̼ ̼h̼o̼ặ̼c̼ ̼b̼ị̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼v̼o̼n̼g̼, chỉ còn s̼ó̼t̼ ̼l̼ạ̼i̼ một vài thành viên cuối cùng.

Isshiki đã tìm đến Code, thuộc hạ duy nhất mà hắn có thể giao phó sứ mệnh kế thừa ý chí của cái tên Otsutsuki. Do không thể nào chuyển hóa theo dạng vật chủ hoàn toàn, nên Code chỉ mang một nửa gen của gia tộc Otsutsuki bên trong người. Trái đất có thể là nơi mà Code g̼â̼y̼ ̼r̼a̼ được nhiều khó khăn, nhưng trong trường hợp tiến lên vụ trũ bao la nơi tồn tại nhiều gia tộc ngoài hành tinh khác nữa, hắn ta sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí là bị đánh bại. Ngoài gia tộc Otsutsuki ra, fan trước giờ vẫn chưa biết được rằng liệu ở vũ trụ ngoài kia có đang tồn tại những thực thể hùng mạnh nào hay không.

Boruto: Liệu “món quà” mà Isshiki để lại cho Code có phải là một quyết định hợp lý? - Ảnh 2.

Nếu Code là người duy nhất được Isshiki giao phó trọng trách mà không phải một cái tên nào khác, nó như củng cố thêm phần nào giả thuyết vể việc gia tộc này đã không còn thành viên nào khác. Có thể đó là một trong những lý do vì sao mà Kaguya năm xưa lại p̼h̼ả̼n̼ ̼b̼ộ̼i̼ lại Isshiki, khi chúng đ̼ấ̼u̼ ̼đ̼á̼ ̼n̼h̼a̼u̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼a̼i̼ ̼s̼ẽ̼ ̼l̼à̼ ̼k̼ẻ̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼ sau cùng. Nếu mà mẫu thân của Lục đạo Hiền nhân không bị phong ấn một lần nữa bởi Naruto và Sasuke, có khả năng là bà ta với sức mạnh vô song cũng sẽ t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ những cái tên khác từ gia tộc của mình.

C̼h̼i̼ ̼t̼i̼ế̼t̼ ̼m̼à̼ ̼I̼s̼s̼h̼i̼k̼i̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ ̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼ế̼ ̼B̼o̼r̼u̼t̼o̼,̼ ̼m̼ặ̼c̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼ậ̼u̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼l̼à̼ ̼v̼ậ̼t̼ ̼c̼h̼ủ̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼M̼o̼m̼o̼s̼h̼i̼k̼i̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼c̼h̼o̼ ̼t̼h̼ấ̼y̼ ̼r̼ằ̼n̼g̼,̼ ̼h̼ắ̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼g̼ầ̼n̼ ̼n̼g̼ạ̼i̼ ̼l̼o̼ạ̼i̼ ̼b̼ỏ̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼c̼á̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼h̼u̼ộ̼c̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼ ̼t̼ộ̼c̼,̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼c̼ầ̼n̼ ̼n̼ó̼ ̼g̼i̼ú̼p̼ ̼g̼ã̼ ̼t̼a̼ ̼đ̼ạ̼t̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼t̼h̼a̼m̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼.̼ ̼I̼s̼s̼h̼i̼k̼i̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ ̼s̼ử̼ ̼d̼ụ̼n̼g̼ ̼C̼o̼d̼e̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼k̼ẻ̼ ̼d̼u̼y̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼ ̼t̼h̼ừ̼a̼ ̼ý̼ ̼c̼h̼í̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼h̼ắ̼n̼,̼ ̼t̼h̼a̼y̼ ̼v̼ì̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼k̼ì̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼á̼i̼ ̼t̼ê̼n̼ ̼O̼t̼s̼u̼t̼s̼u̼k̼i̼ ̼n̼à̼o̼ ̼k̼h̼á̼c̼.̼

Boruto: Liệu “món quà” mà Isshiki để lại cho Code có phải là một quyết định hợp lý? - Ảnh 3.

Code đã nói rằng hắn ta tôn sùng và muốn đại diện cho triết lý của Isshiki. Điều này sẽ đúng ý Isshiki, khi hắn có thể chỉ muốn giành lấy vinh quanh, tham vọng một mình mà không để cho bất kì cái tên nào khác thuộc Otsutsuki có được.

Năng lực của Code vẫn sẽ cần thêm thời gian để được kiểm chứng, khi gã ta sắp tới đây sẽ sớm lên kế hoạch bắt Boruto hoặc Kawaki lại. Nhưng Code hiện tại đang là kẻ được chính Isshiki tin tưởng nhất, khi nhận lấy bạch Karma với trọng trách kế thừa ý chí của hắn.