Liệu nhân vật Buggy có đơn giản như vẻ bề ngoài?

0
101

Hải t.ặ.c hề là biệt danh của Thất Vũ Hải Buggy. Đúng như cái biệt danh mà mọi người đặt ra cho hắn, Buggy xuất hiện với mục đích chỉ để “tấu hài”. Nhưng thực sự hắn có đơn giản như vẻ bè ngoài, hay đó chỉ là vỏ bọc cho một nhân vật nắm giữ vai trò quan trọng bậc nhất trong One Piece

Kẻ n.g.u.y h.i.ể.m nhất không phải là kẻ thông minh, kẻ thông minh nhưng giả ngu mới là kẻ n.g.u.y h.i.ể.m nhất. Buggy là một nhân vật phụ được xuất hiện từ giai đoạn đầu của bộ phim. Nhưng không như nhiều nhân vật phụ khác, hắn luôn có đất diễn trong những sự kiện quan trọng. Rốt cuộc là do vô tình hay cố ý xuất hiện? Có thể Buggy không ngu ngốc như mọi người tưởng tượng. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về tính cách của Buggy thể hiện trong bộ phim.

One Piece: Hề Buggy là “thánh ăn may” hay người có bản lĩnh thật sự

Buggy thường giả vờ thông minh. Mặc dù Buggy không “ngu ngốc” theo đúng nghĩa đen. Cái mũi đỏ là điều dễ làm Buggy bị k.í.c.h đ.ộ.n.g nhất, đến nỗi Buggy sẵn sàng t.i.ê.u d.i.ệ.t cả một Thành phố khi chỉ một vài đứa trẻ c.h.ế n.h.ạ.o cái Mũi của Buggy. Buggy n.h.ạ.y c.ả.m với cái mũi đó đến nỗi bị h.o.a.n.g t.ư.ở.n.g, hay nhầm tưởng ngưới khác đang t.r.ê.u c.h.ọ.c và c.h.ế g.i.ễ.u cái mũi to của mình. Có hàng loạt tình huống khôi hài xung quanh Buggy, bao gồm sự “phản ứng chậm” của Buggy trước nhiều sự việc. Thường thì lúc đầu Buggy sẽ phản ứng theo quán tính, sau đó tự “ngộ” ra thì lại hành động hoàn toàn ngược lại. Ví dụ, trong lần Ace xuất hiện trên tàu của Buggy, ban đầu Buggy nói chuyện với Ace rất lịch sự. Sau đó lại g.à.o lên “Mi là thằng quái nào vậy?”. Đôi khi, Buggy hành động một cách cường điệu và phản ngược trước sự việc, rồi sau đó mới bình tĩnh lại và suy nghĩ sâu sắc hơn. Buggy cũng được đề cập đến là một người khá “may mắn”, đủ để giúp Buggy vẫn tồn tại dù có bất cứ điều gì xảy ra, bao gồm việc sống sót trong các tình huống như bị s.é.t đ.á.n.h ở Loguetown, bị t.r.u.y đ.u.ổ.i bởi Smoker, bị đ.ô.n.g c.ứ.n.g bởi Admiral Aokiji, hay vô tình bị c.ắ.t bởi Dracule Mihawk.

Buggy là một trong số ít những nhân vật phản diện “hoàn lương” sau khi gặp Monkey D. Luffy, dù sự hoàn lương ấy chỉ là một chút. Mặc dù vẫn đối xử t.à.n n.h.ẫ.n với bất kỳ ai không phải trong thủy thủ đoàn hay không đứng về phe mình, Buggy đã bắt đầu biết chấp nhận lòng tốt của người khác. Buggy có niềm vui khi là người được nhiều người tin tưởng và ngưỡng mộ. Nhờ lịch sử ấn tượng trong quá khứ khi là thành viên của băng Roger cũng như có mối liên hệ với Shank, Buggy có một lợi thế cực lớn trong việc thu hút vô số “đàn em” trung thành từ các t.ù n.h.â.n trong n.g.ụ.c Impel Down. Buggy có một niềm đam mê vô cùng lớn với kho báu. Nhưng có vẻ như “kho báu” đối với Buggy chỉ đơn thuần là vàng, bạc hay những gì quý giá tương tự. Và suy nghĩ này của Buggy dường như không thay đổi trong suốt hơn 22 năm nay. Mục tiêu chính của Buggy là c.h.ố.n.g l.ạ.i Luffy, đ.á.n.h b.ạ.i Luffy và Shanks tóc đỏ – kẻ đã p.h.á h.ỏ.n.g dự định của hắn thời còn trẻ. Ước mơ của Buggy cũng là trở thành Vua Hải T.ặ.c cùng sở hữu tất cả các kho báu trên thế giới. Sau khi thoát khỏi Impel Down, nhờ sự cổ vũ của đàn em, Buggy đặt mục tiêu mới cho mình là đ.á.n.h b.ạ.i Râu Trắng cũng như chinh phục “top”. Đối với nhiều người mà Buggy đã từng biết trước đây, kể cả Luffy và Râu Trắng thì Buggy là kẻ không đáng lo ngại. Một điều khá lạ ở Buggy là hắn hoàn toàn không có nỗi s.ợ đối với các k.i.ế.m s.ĩ, dù cho dó là k.i.ế.m sĩ mạnh đến cỡ nào. Điều này trái ngược với tính cách nhút nhát của Buggy. Chúng ta có thể nhận ra điều này khi quan sát cuộc chiến của Buggy với Roronoa Zoro và Mihawk. Điều này có thể là hệ quả tất nhiên của việc sở hữu trái á.c q.u.ỷ p.h.â.n mảnh, cho phép người dùng có khả năng miễn dịch với các chiêu thức c.ắ.t, c.h.é.m.

Chú Hề Siêu Sao Buggy (Phần 1)

Nếu muốn chứng minh quan điểm rằng Buggy giả ngu, chúng ta cần quay ngược về khoảng thời gian mà Buggy ở trên thuyền của Vua Hải T.ặ.c. Từ đầu bộ phim đến giờ, mỗi nhân vật có xuất thân là thuyền viên của Gol. D. Roger thì đều không phải là người đơn giản. Thậm chí nếu không biết chiến đấu thì cũng sẽ có một tài năng riêng biệt nào đó. Riêng chỉ mỗi Buggy là vô dụng trong mọi hoàn cảnh, nếu xét đến “khả năng thiên bẩm” thì có lẽ Buggy có tài năng c.h.é.m gió đỉnh cao được thể hiện dưới Impel Down. Nhưng nào có đơn giản như vậy, làm sao mà một nhân vật có phần ngớ ngẩn lại dễ dàng leo lên thuyền của Vua Hải T.ặ.c như vậy được? Trong khi người đồng đội cùng thời như Shanks bây giờ đã trở thành một Tứ Hoàng lừng lẫy biển khơi.

Tác giả Oda không bao giờ cho một nhân vật thường xuyên xuất hiện mà không có dụ ý. Hơn nữa còn là một nhân vật xuất hiện nhiều như Buggy. Nếu nói hắn xuất hiện để bộ phim thêm phần hài hước thì quá không hợp lý vì vốn dĩ băng của Luffy đã đủ thành phần tấu hài rồi. Buggy nhiều khả năng nắm một vai trò không hề nhỏ ở cuối phim, thậm chí nhiều khả năng sẽ liên quan đến One Piece và bí mật về thế kỷ trống.