Lý Do Khiến Monkey D Dragon Xuất Hiện Lúc Gol D Roger Bị X.Ử T.Ử, Â.M M.Ư.U Thật Sự Của Ông Là Gì? One Piece

0
275

Monkey D Dragon là một người vô cùng b.í ẩ.n, sự xuất hiện của ông lúc cựu Vua Hải T.ặ.c Gol D Roger bị x.ử t.ử khiến nhiều người rất tò mò.

Monkey D. Dragon chính là con trai của phó đô đốc hải quân nổi tiếng Monkey D. Garp và là cha của cậu bé mũ rơm Monkey D. Luffy. Ngay từ nhỏ, Dragon được Garp nuôi dạy rất nghiêm túc với mong muốn ông trở thành một lính hải quân chính nghĩa, tuy nhiên khi lớn lên ông lại đi theo phe cách mạng c.h.ố.n.g l.ạ.i chính phủ thế giới.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 1.

Là một nhân vật nổi tiếng, mạnh mẽ những cũng b.í ẩ.n nhất series One Piece. Các fan hâm m.ộ chỉ được nghe đến danh tiếng của ông là nhiều chứ chưa được thấy rõ được sức mạnh cũng như hành tung của Dragon.

Trong chương đầu tiên của One Piece trong quá trình h.à.n.h q.u.y.ế.t cựu Vua Hải T.ặ.c Roger, chúng ta thấy có sự góp mặt của một số tên c.ư.ớ.p b.i.ể.n k.h.é.t tiếng ở Loguetown như Shanks, Buggy, Doflamingo, Mihawk, Moriah, Crocodile.

Cùng lúc đó Monkey D. Dragon cũng xuất hiện trong một cơn mưa lớn dưới chiếc áo choàng b.í ẩ.n. Chi tiết này khiến nhiều người rất tò mò, không biết rằng Dragon có mặt ở đây để làm gì, phải chăng đơn giản chỉ là đưa tiễn Roger hay có một â.m m.ư.u nào khác?

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 2.

Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết này nhé, tuy nhiên đây hoàn toàn là suy nghĩ cá nhân, nó có thể đúng hoặc sai nên mọi người đọc để tham khảo nhé.

Monkey D. Dragon nổi tiếng là b.í ẩ.n ít khi xuất đầu lộ diện, việc ông quan tâm đến vụ x.ử t.ử c.ự.u Vua Hải T.ặ.c chắc chắn là có lý do chứ không đơn giản là đến xem góp vui mà thôi.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 3.

Trong quá trình hành hình chúng ta cũng nhìn thấy Dragon vẻ mặt khá nghiêm túc. Ông không k̼h̼ó̼c̼ ̼l̼ó̼c̼ ̼k̼ê̼u̼ ̼g̼à̼o̼ ̼t̼h̼ả̼m̼ ̼t̼h̼i̼ế̼t̼ như Shanks và Buggy, cũng không lo lắng như Minhawk và những người khác. Dường như trong đầu ông được phải suy nghĩ rất nhiều, mọi tâm trí của Dragon đều hướng thẳng về phía đài x.ử Roger.

Nhìn thấy hình ảnh này tôi đã đặt ra 2 giả thuyết, nhưng đặc biệt ở chỗ 2 suy nghĩ này lại hoàn toàn khác nhau, thậm chí không liên quan gì đến nhau. Các bạn hãy đọc và cho tôi biết ý kiến xem cái nào hợp lý và thực tế hơn nhé.

1. Dragon là người kế thừa ý chí của Roger

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 4.

Việc Dragon xuất hiện ở cuộc hành hình Roger có thể cho thấy hai người này có quen biết nhau từ trước. Và cựu Vua Hải T.ặ.c Roger nhận ra được Dragon là con trai của Grap và cũng là một thành viên của gia tộc chữ D.

Chính vì biết trước được tình trạng b.ệ.n.h t.ậ.t của mình, Roger đã rất tin tưởng Dragon và có thể kể cho ông một chút manh mối về lịch sử thế giới cổ đại và các phiến đá Poneglyphs, thậm chí là cả kho báu One Piece.

Sau khi nghe được những thông tin này Dragon đã nhận ra được bộ mặt xấu xa của hải quân, cũng như sự t.h.ố.i n.á.t của chính quyền thế giới. Chính vì vậy ông đã “dứt áo r.a đ.i” về phía phe của cách mạng.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 5.

Trong đoạn hồi tưởng về Reverie của Vivi, chúng ta đã thấy rằng lúc này Dragon mới bắt đầu được công nhận là mối đe dọa đối với chính phủ thế giới. Vì vậy ông không thể là một nhà cách mạng tại thời điểm hành quyết của Roger được.

Mà Dragon là một người tài giỏi, nhưng vô cùng chính trực. Ông bảo vệ cái yếu, yêu hòa bình, luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người. Chúng ta đã thấy ý thức về sự công bằng của ông trong đoạn hồi tưởng ở ASL khi ông nhắc nhở Sabo về tình trạng của các quý tộc và cách mà chính phủ thế giới đang b.ó.c l.ộ.t người dân. Có thể chính vì gặp được Roger ông mới quyết tâm r.ờ.i b.ỏ hải quân đi theo con đường cách mạng của riêng mình.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 6.

Trong chương 100 của One Piece, khi đến giúp Luffy khỏi tay Smoker, chúng ta có thấy Dragon với một màn đ.ộ.c thoại khá khó hiểu. Ông nói : “Điều đó không thể dừng lại, ý chí kế thừa, giấc mơ của người đàn ông, dòng chảy thời gian. Chừng nào một người đàn ông tiếp tục đi tìm kiếm câu trả lời cho tự do thì những điều này không bao giờ dừng lại- những lời của Vua Hải T.ặ.c Gol D Roger”.

Ý chí kế thừa: Roger có thể đã nói với Dragon về dòng dõi của gia tộc chữ D

Giấc mơ của người đàn ông: Tôi nghĩ rằng Roger đã để lại những manh mối về kho báu One Piece cho Dragon, và những lý tưởng mà Roger đã g.â.y dựng nhưng chưa kịp hoàn thành.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 7.

Dòng chảy của thời gian: Đã 800 năm kể từ khi vương quốc cổ đại s.ụ.p đ.ổ và sự kết thúc của thế kỷ trống nhưng những thông tin về thế giới đều đang bị c.h.e g.i.ấ.u một cách b.í ẩ.n. Tuy nhiên với dòng chảy của thời gian thì mọi thứ không thể bị x.ó.a n.h.ò.a, những t.à.n t.í.c.h, nhưng câu chuyện, những bí mật vẫn luôn tồn tại. Và chắc chắn Roger biết một số thông tin nào đó về thế kỷ này và ông đã truyền giao lại cho Dragon.

Tôi nghĩ rằng đây chính là những lời trực tiếp của Roger đã nói với Dragon lúc bị h.à.n.h h.ì.n.h. Ông đến đó là để đưa tiễn và nghe những lời t.r.ă.n t.r.ố.i cuối cùng của một người mà ông ngưỡng mộ. Và những điều này luôn khắc sâu trong tâm trí ông, là động lực khiến ông hành động đi tìm lại sự tự do và những bí mật trong quá khứ đang bị c.h.ô.n v.ù.i.

2. Dragon đến để c.ư.ớ.p t.r.ái á.c q.u.ỷ của Roger

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 8.

Như chúng ta đã biết Dragon không xuất hiện nhiều nhưng mỗi lần ông xuất hiện lại là một lần g̼i̼ô̼n̼g̼ ̼b̼ã̼o̼ ̼n̼ổ̼i̼ ̼l̼ê̼n̼,̼ ̼m̼ư̼a̼ ̼t̼o̼ ̼g̼i̼ó̼ ̼l̼ớ̼n̼.̼ ̼Đ̼i̼ể̼n̼ ̼h̼ì̼n̼h̼ ̼l̼à̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼S̼a̼b̼o̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼t̼i̼ê̼n̼ ̼ở̼ ̼v̼ù̼n̼g̼ ̼c̼ự̼c̼ ̼x̼á̼m̼,̼ ̼v̼à̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼k̼h̼á̼c̼ ̼l̼à̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼L̼u̼f̼f̼y̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼L̼o̼g̼u̼e̼ ̼T̼o̼w̼n̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼s̼ự̼ ̼k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼S̼m̼o̼k̼e̼r̼.̼ ̼N̼h̼i̼ề̼u̼ ̼ý̼ ̼k̼i̼ế̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼r̼ằ̼n̼g̼ ̼D̼r̼a̼g̼o̼n̼ ̼đ̼ã̼ ̼ă̼n̼ ̼t̼r̼á̼i̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼t̼i̼ế̼t̼,̼ ̼c̼ó̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼t̼h̼a̼y̼ ̼đ̼ổ̼i̼ ̼g̼i̼ó̼ ̼v̼à̼ ̼s̼ấ̼m̼ ̼s̼é̼t̼.̼

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 9.

Và nếu còn mọi người nhớ thì trong một lần thuyền của Roger bị v.â.y bởi hàng chục tàu hải t.ặ.c của sư tử vàng Shiki, Roger dường như đã sắp bị ̼t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼b̼ỗ̼n̼g̼ ̼n̼h̼i̼ê̼n̼ ̼g̼i̼ô̼n̼g̼ ̼l̼ố̼c̼ ̼n̼ổ̼i̼ ̼l̼ê̼n̼,̼ ̼s̼ó̼n̼g̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼d̼ộ̼i̼,̼ ̼s̼ự̼ ̼c̼ố̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼n̼g̼ờ̼ ̼đ̼ã̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼h̼ì̼m̼ ̼p̼h̼â̼n̼ ̼n̼ử̼a̼ ̼t̼à̼u̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼S̼h̼i̼k̼i̼ ̼v̼à̼ ̼t̼à̼u̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼R̼o̼g̼e̼r̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼h̼o̼á̼t̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼t̼h̼ầ̼n̼ ̼k̼ỳ̼.̼

Đã có nhiều ý kiến cho rằng cả Dragon và Roger đều sở hữu một trái á.c q.u.ỷ có khả năng đ.i.ề.u k.h.i.ể.n được thời tiết, nhất là mưa bão. Và trong One Piece chuyện một trái á.c q.u.ỷ được hai người khác nhau sở hữu là truyện bình thường.

Như trái Mera Mera no Mi của Ace đã được chuyển sinh sang Sabo, hay trái Gura Gura no Mi của Râu Trắng được chuyển sang Râu Đen…Vì vậy tôi mới nghĩ rằng có lẽ nào trái á.c q.u.ỷ của cựu Vua Hải T.ặ.c chính là trái của Dragon.

One Piece: Lý do khiến Monkey D Dragon xuất hiện lúc Gol D Roger bị xử tử, âm mưu thật sự của ông là gì? - Ảnh 10.

Và việc Dragon chăm chú theo dõi cuộc hành hình của Roger chính là đang chờ cơ hội để c.ư.ớ.p lấy trái á.c q.u.ỷ của ông ngay sau khi vua hải t.ặ.c bị h.à.n.h. q.u.y.ế.t giống như cách mà Râu Đen đã làm với Râu Trắng. Chính vì vậy sau khi Roger c.h.ế.t trái á.c q.u.ỷ “thời tiết” này đã được chuyển giao lại cho Dragon.

Nếu điều này là đúng thì mọi hình tượng tốt đẹp của Dragon gây dựng bao lâu nay trong mắt người hâm m.ộ sẽ bị s.ụ.p đ.ổ. Ông không hề đơn giản như chúng ta nghĩ đâu.