Lý Do Thực Sự Khi Aokiji Gia Nhập Băng Râu Đen Là Gì?

0
498

Kuzan (thường được biết đến với cái tên Aokiji) là Đô đốc Hải quân xuất hiện đầu tiên trong cả Manga lẫn Anime. Aokiji cùng Akainu và Kizaru tạo thành bộ 3 s.á.t thủ của Hải quân khi họ còn đang nhậm cùng chức. Sau khi Aokiji m.ấ.t chiếc ghế đó vào tay Sakazuki (Akainu), ông đã từ chức khỏi Hải quân và gia nhập băng Râu Đen. Vậy đâu là lý do Aokiji gia nhập băng Râu Đen?

One Piece: Lý do thực sự khi Aokiji gia nhập băng Râu Đen là gì?

Thủy sư Đô đốc Sengoku đã bổ nhiệm Aokiji vào vị trí của mình sau khi ông nghỉ hưu. Tuy nhiên Aokiji lại thất bại trong trận chiến với Akainu. Nhưng lý do thực sự của ông khi gia nhập băng Râu Đen là gì?

Như chúng ta đã biết, sau trận tay đôi tại Punk Hazard với Akainu, Aokiji đã bị b.ỏ.n.g n.ặ.n.g, để lại v.ế.t s.ẹ.o dài từ cổ xuống toàn bộ vai và 1 phần thân trên bên phải. Tay phải của ông cũng vậy, b.ỏ.n.g rất nặng; chân trái cũng m.ấ.t do bị b.ỏ.n.g- nơi mà bây giờ ông dùng năng lực trái á.c q.u.ỷ để tạo 1 chiếc chân giả cho mình. Cũng từ đó Aokiji quyết định rời bỏ Hải Quân và gia nhập băng Tứ Hoàng mới nổi Râu Đen. Liệu ông có thực sự muốn trở thành một hải t.ặ.c hay có một â.m m.ư.u còn lớn hơn vậy.

Trước tiên khi nói đến mục đích thì phải tìm hiểu tính cách của Aokiji.

Aokiji là người cực kì ung dung, trong hầu hết các tình huống, dù có shock hay bất ngờ đến đâu, nó cũng không làm ông thay đổi cái mặt lúc nào cũng lạnh như trái á.c. q.u.ỷ mà ông sở hữu. Việc cảm giác như Aokiji bị đ.ứ.t dây thần kinh cảm xúc và “Lazy Justice” – Công Lí Lười của ông thường khiến cho hầu hết mọi người nghĩ ông không đủ tài để đảm nhiệm chức vụ cao như thế. Tuy nhiên, đó là lúc chưa muốn thể hiện, một khi Aokiji thể hiện sự xứng đáng đó, nó sẽ giống như lần ông đã mở đường đi cho Tonjit ở Long Ring Long Land.

Phong cách “lười c.h.ẩ.y t.h.â.y” của Aokiji: Vừa nằm vừa nói chuyện với Băng Mũ Rơm.

Aokiji được biết đến như là người nhân từ nhất trong 3 vị Đô đốc: dùng năng lực trái á.c q.u.ỷ mở đường cho Tonjit, cho Robin t.r.ố.n t.h.o.á.t khỏi Buster Call ở Ohara. Và ông cũng không ưa gì Shichibukai, nhất là với Crocodile, bởi vì ông ấy đã nói rằng lí do duy nhất ông ấy không g.i.ế.t Luffy là vì Luffy đã từng h.ạ Crocodile.

Aokiji cũng là người biết tôn trọng danh dự, như là khi ông đã giữ lời hứa không đụng chạm tới đồng đội của Luffy sau khi đấu tay đôi với cậu. Có vẻ như ông theo lập trường đạo đức, bởi ông đã rất phẫn nộ trước hành động d.ã m.a.n của “tên ngu xuẩn” Akainu (theo cách gọi của ông). Ông thừa hiểu vị trí mình đang đảm nhận, nên ông không lưỡng lự làm những gì cần thiết cho Hải quân, như là hạ người bạn JaguarD. Saul tại trận Ohara, t.ấ.n c.ô.n.g Luffy và Râu Trắng tại trận Marineford.

Aokiji là một thành viên trung thành của Chính phủ thế giới. Ông luôn cố gắng làm đúng yêu cầu, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ. Ngay cả khi ông làm theo ý mình, ông cũng tỏ ra mình là người đầy ân huệ. Giống như nhiều nhân vật One Piece (như Smoker và Jaguar D. Saul), sau khi chứng kiến sự đ.i.ê.n r.ồ c.h.ế.t người của nhiều thằng trẻ trâu, có lẽ Aokiji đã nhận ra Công lý của Chính quyền thế giới đã bị xuống cấp, khi mà họ sẵn sàng hạ thấp bản thân để đạt được mong muốn của mình.

Cách chiến đấu “vừa nghỉ vừa giã” của ông càng n.g.u.y h.i.ể.m bao nhiêu càng chứng tỏ 1 Aokiji có tính cách đặc biệt trong hệ thống nhân vật của Oda. Cơ bản là kẻ lười biếng thường biết chọn cách đơn giản nhất để giải quyết công việc của mình suôn sẻ (Ý này của Bill Gates). Mặc dù không thực sự hứng thú với chiếc ghế Thủy sư Đô đốc trong Hạm đội chỉ huy, nhưng ông tỏ ra rất nghiêm túc trong trận chiến lấy được vị trí đó với Akainu, ông thà đấu tay đôi với Akainu còn hơn là để Akainu lấy được nó. Sau khi bị đ.á.n.h b.ạ.i, Aokiji chọn cách từ chức, chứ không chấp nhận việc phải làm kẻ đứng dưới quyền Akainu.

Tóm lại, Aokiji là điển hình của những người trong xã hội không thích quan tâm đến chuyện bao đồng nhưng lại không thể ngồi yên khi chứng kiến việc chính nghĩa bị b.ẻ cong.

Vì thế, một con người đầy chính nghĩa như ông không thể nào khuất phục Râu Đen một cách dễ dàng thế được. Thậm chí chính bản thân Aokiji gia nhập băng Râu Đen chứ không phải Râu Đen thuyết phục ông gia nhập.
One Piece: Lý do thực sự khi Aokiji gia nhập băng Râu Đen là gì?

Lý do Aokiji gia nhập băng Râu Đen là gì?

Góc Giả Thuyết

1/ Giả thuyết đầu tiên là trận chiến của Aokiji với Akainu chỉ là một màn kịch do Chính Phủ Thế Giới dựng nên nhằm đ.á.n.h lạc hướng tai mắt kẻ thù. Sự thật thì Aokiji đã từ bỏ chức vị Thủy Sư Đô Đốc vì ông là một người rất lười và không thích bị bó buộc. Chắc chắn ông không thích cách hành động t.à.n n.h.ẫ.n của Akainu, nhưng sự t.à.n n.h.ẫ.n là tính cách cần có của một Thủy Sư Đô Đốc và cũng là bản chất của Chính Quyền Thế Giới dưới sự chỉ huy của Ngũ Lão Tinh. Là một Đô Đốc nên Aokiji biết rõ điều đó nên nhiều khả năng chính ông đã từ bỏ chiếc ghế Thủy Sư Đô Đốc. Thêm nữa là Râu Đen đã thể hiện một khả năng kinh khủng ở trận chiến Marineford khi hắn có khả năng sở hữu 2 trái á.c q.u.ỷ. Việc này đã g.â.y lo lắng cho Chính Quyền Thế Giới vì một người vốn không thể sở hữu 2 trái á.c q.u.ỷ được. Do đó Aokiji nhận lệnh sẽ diễn một màn kịch rời bỏ Hải Quân rồi gia nhập băng Râu Đen để tìm hiểu về bí mật của hắn. Nếu điều này là thực sự thì mình nghĩ mọi chuyện sẽ rất khó khăn vì nhiều khả năng Râu Đen cũng đã đoán được mục đích của Aokiji. Không lý nào một Đô Đốc đã làm việc cho Hải Quân hàng chục năm trời lại dễ dàng ra đi như vậy.

2/ Giả thuyết này cũng được rất nhiều người ủng hộ, đó là Aokiji thực chất là ̶g̶iá̶n đ̶iệ̶p cho Quân Cách Mạng và làm việc dưới trướng của Dragon. Ông sẽ thu thập thông tin từ cả 2 phía và gửi đến quân Cách Mạng. Lý do cho điều này thì nhiều lắm, ví dụ như Aokiji có tính cách rất khác biệt hai Đô Đốc còn lại. Ông không hề đ̶uổ̶i ̶tậ̶n ̶g̶iế̶t ̶t̶u̶yệ̶t ̶hả̶i ̶tặ̶c, thậm chí còn thả cho nhóm Luffy rời đi. Với một người đề cao tính danh dự như Aokiji thì không thể nào thả một hải t.ặ.c đi với lý do “củ chuối” như vậy được. Như vậy nhiều khả năng là Aokiji có mối liên hệ với Quân Cách Mạng cùng Dragon.

3/ Những tổ chức khác:

Thực ra ngoài Quân Cách Mạng ra thì Aokiji còn có khả năng là ̶g̶iá̶n đ̶iệ̶p  do những tổ chức khác cài vào. Hai cái tên có tiềm năng nhất là băng Tóc Đỏ hay một băng Hải t.ặ.c Rocks k.h.é.t tiếng đã từng làm mưa làm gió vài chục năm trước. Nhưng điều này khả năng không lớn vì thực chất họ chẳng có mối quan hệ rõ ràng gì cả. Khoảng thời gian mà Rocks hoạt động thì đang là thời của Garp và Sengoku, lúc đó Aokiji vẫn là một đứa trẻ. Nhưng mình cảm thấy Rocks có thể là trùm cuối của bộ phim và nếu bọn chúng thực sự còn tồn tại thì việc cài một ̶g̶iá̶n đ̶iệ̶p cấp cao vào Hải Quân là điều dễ hiểu. Còn băng Tóc Đỏ thì tuy không được đề cập nhiều nhưng mình cảm giác họ có cách làm việc giống như Quân Cách Mạng hơn là một băng Hải T.ặ.c, họ luôn cố duy trì thế cân bằng của thế giới. Aokiji cũng có tính cách khá tương đồng khi ông là người làm việc theo trường phái ôn hòa. Vì vậy cũng có khả năng cực kì nhỏ là Aokiji có hợp tác với băng Tóc Đỏ.
One Piece: Lý do thực sự khi Aokiji gia nhập băng Râu Đen là gì?

Lý do Aokiji gia nhập băng Râu Đen là gì?

Dù sao giả thuyết cũng chỉ là giả thuyết, đáp án thực sự vẫn nằm trong tay tác giả Oda.