Mane Mane No Mi Và 5 Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ Có Năng Lực “Bắt Chước” Người Khác One Piece

0
312

Bắt chước người khác bằng năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ đã xảy ra vài lần trong One Piece.

Trong thế giới One Piece, có một số trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ có thể được sử dụng để bắt chước hình dạng của người khác. Cùng điểm qua những trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ này ở dưới đây nhé!

1. Mira Mira no Mi

One Piece: Mane Mane no Mi và 5 trái ác quỷ có năng lực bắt chước người khác - Ảnh 3.

Charlotte Brulle – con gái thứ tám của gia đình Charlotte đã ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Mira Mira no Mi thuộc hệ Paramecia, cho phép cô ấy tạo ra và điều khiển gương. Cô ta có thể sử dụng gương của mình để phản xạ lại các cuộc tấn công vào đối thủ, phản chiếu hình ảnh của mục tiêu, năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, nhốt kẻ thù vào “Thế giới gương” hoặc di chuyển tới mọi nơi bằng gương,…

Có lẽ bạn vẫn còn nhớ có tới 2 Luffy ở đầu câu chuyện ở Đảo Bánh, lúc đó Charlotte Brulee đã sử dụng sức mạnh trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Mira Mira no Mi để bắt chước hình dạng của Luffy. Có điều 1 số chi tiết ở người được bắt chước sẽ bị đảo ngược trái – phải. Ví dụ như khi Luffy bị “sao chép”, bản sao của cậu ấy có vết sẹo dưới mắt nằm ở bên phải chứ không phải bên trái như bản gốc.

2. Mane Mane no Mi

One Piece: Mane Mane no Mi và 5 trái ác quỷ có năng lực bắt chước người khác - Ảnh 1.

Mane Mane no Mi là một trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Paramecia cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà họ đã chạm vào. Khi biến đổi, họ bắt chước được cả sự linh hoạt, sức mạnh, năng lực của người khác. Họ có thể biến cơ thể trở thành trạng thái bình thường bằng cách chạm tay trái vào mặt.

Hiện tại trái Mane đang thuộc quyền sở hữu của Mr.2, tuy nhiên do chưa được luyện tập nên anh thường không sử dụng được năng lực mới. Vì thế khiến cho trái này không thật sự mạnh trong chiến đấu, nó chủ yếu sử dụng với mục đích đánh lạc hướng, g̼i̼ả̼ ̼m̼ạ̼o̼,̼ ̼l̼ẩ̼n̼ ̼t̼r̼ố̼n̼.

Tuy nhiên trong quá khứ nó lại được ăn bởi một người phụ nữ già, nhờ năng lực biến hình của trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ này, mà bà đã khiến cả đất nước Wano trở nên hỗn loạn. Mụ đã giả dạng thành tướng quân Kozuki Sukiyaki và ra lệnh để cho Orochi tạm thời giữ chức tướng quân khi Oden vắng mặt. Không những thế mụ còn từng biến thành Momoshiki khiến Oden bị phân tâm thua trong t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ với Kaido.

Hạn chế duy nhất là người dùng Mane Mane no Mi là không thể bắt chước ai đó nếu chưa bao giờ chạm vào khuôn mặt của người đó. Thêm nữa, quần áo của người sử dụng cũng không thay đổi, vì vậy để bắt chước 1 cách hoàn hảo, người dùng phải tìm một bộ quần áo thay đổi giống với người được bắt chước.

3. Inu Inu no Mi, model: Kyubi no Kitsune

One Piece: Mane Mane no Mi và 5 trái ác quỷ có năng lực bắt chước người khác - Ảnh 2.

Devon đã ăn được trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan thần thoại có tên Inu Inu no Mi, model Kyubi: Cửu Vĩ Hồ nên ả có khả năng cải trang thành bất kỳ người nào. Điều thú vị là Devon thậm chí có thể sao chép quần áo của những người mà cô ta bắt chước. Ngoài ra, Devon có thể biến thành một con thú chín đuôi khổng lồ, đáng tiếc chúng ta vẫn chưa được thấy hình dạng này của ả. Biết đâu Devon còn rất nhiều khả năng nữa mà chúng ta chưa biết.

4. Bisu Bisu no Mi

One Piece: Mane Mane no Mi và 5 trái ác quỷ có năng lực bắt chước người khác - Ảnh 4.

Có lẽ Charlotte Cracker chưa bao giờ được chứng minh là sử dụng sức mạnh trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của mình để bắt chước hình dạng của người khác. Nhưng hãy nhớ rằng, Cracker có thể tạo ra những đội quân giống với những con người hoàn hảo. Chính điều này đã khiến mọi người bị nhầm lẫn về hình dạng thực sự của anh ta. Ngay cả hình ảnh trên tấm t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ của Cracker cũng là của người bánh do hắn tạo ra.

Vì vậy, nếu Cracker có trí tưởng tượng cao như Usopp, có lẽ hắn cũng có thể tạo ra bản sao của người khác bằng bánh quy của mình và điều khiển họ.

5. Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của Kurozumi Kanjuro

One Piece: Mane Mane no Mi và 5 trái ác quỷ có năng lực bắt chước người khác - Ảnh 5.

Kurozumi Kanjuro đã được chứng minh là có thể tạo ra một bản sao của chính mình mà thậm chí không thể phân biệt được với người thật. Tên trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của Kanjuro vẫn chưa được biết đến, nhưng sức mạnh của nó thì không thể nghi ngờ. Kanjuro có thể biến những gì hắn vẽ bằng bút lông của mình trở thành sự thật, bao gồm cả hình ảnh của chính mình.

Nói cách khác, nếu Kanjuro muốn, anh ta có thể vẽ 1 người nào đó như thể “hồi sinh” họ. Mặc dù không biết liệu Kanjuro có thể điều khiển người này hay không, nhưng ít nhất thì gần như chắc chắn rằng Kanjuro có thể bắt chước hình dạng của người khác với sức mạnh này.