Manga: Hoàng Tử Saiyan Vegeta Không Muốn Có “Bản Năng Vô Cực”

0
102

Ultra Instinct (Bản Năng Vô Cực) là một kỹ thuật “bá đạo” được thiên thần Whis nhắc đến nhiều lần trong Dragon Ball. Đây là một hình thức đạt được nếu một con người hoàn thiện được kỹ năng Mastery of Self-Movement (Cơ thể hoạt động độc lập với não).

Bản năng vô cực là một kỹ thuật mà ngay cả các vị thần h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó.

Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được và kiểm soát hoàn toàn đã khó, chứ chưa nói đến việc có thể hoàn thiện nhiều tầng của nó. Để đạt được trạng thái vô cực, người dùng cần phải tập trung suy nghĩ của mình và để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để lại mọi thứ cho bản năng.

Manga Dragon Ball Super: Hoàng tử Saiyan Vegeta không muốn có Bản Năng Vô Cực - Ảnh 1.

Cho tới hiện tại trong anime Dragon Ball Super thì Goku vẫn là người duy nhất không phải thần lên được trạng thái vô cực. Người có sức mạnh tương đồng vơi Goku nhất là Vegeta cũng chưa đạt được tới trạng thái này. So với Goku, Vegeta cũng được xem là một nhân vật rất mạnh không kém gì anh. Nhưng Vegeta vẫn chưa thể đạt được đến “cảnh giới” cao nhất.

Trong anime thì mọi người nghĩ rằng Vegeta cũng rất khao khát và mong muốn có được trạng thái vô cực để không thua kém gì Goku, vì anh luôn muốn bản thân mình trở lên mạnh mẽ hơn và trên hết anh coi Goku là đối thủ “truyền khiếp” của mình nên không muốn thua kém bất cứ thứ gì với Goku.

Manga Dragon Ball Super: Hoàng tử Saiyan Vegeta không muốn có Bản Năng Vô Cực - Ảnh 2.

Tuy nhiên do tính cách của Vegeta quá khác biệt so với Goku, anh luôn nghĩ quá nhiều trong từng đòn x̼̼̼á̼̼̼c̼̼̼ trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼, vì thế anh không thể loại bỏ suy nghĩ của mình đi để tiến vào trạng thái vô cực. Đó chính là lý do để mọi người nghĩ rằng anh không thể đạt được trạng thái vô cực giống như Goku.

Nhưng trong phiên bản manga thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, ở đây tác giả đã nói rõ rằng Vegeta không có được trạng thái vô cực không phải là vì anh không đạt được mà bởi vì anh không muốn, không quan tâm đến trạng thái “tối thượng” này.

Manga Dragon Ball Super: Hoàng tử Saiyan Vegeta không muốn có Bản Năng Vô Cực - Ảnh 3.

Trong manga khi Vegeta bước vào cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ với Jiren của vũ trụ 11, hắn đã hỏi Vegeta là có ý định theo bước chân của Goku và mở khóa sức mạnh vô cực hay không? Câu trả lời của hoàng tử Saiyan đầy kiêu hãnh đã khiến fan hâm mộ phải bất ngờ.

” Bản năng vô cực ư? Tôi không hề muốn có được trạng thái đó, nó không phù hợp với tôi. Đối với tôi sức mạnh là quá trình luyện tập chứ không phải là thứ bộc phát nhất thời. Kakarot có thể có được bản năng vô cực của hắn và tôi sẽ có một cấp độ sức mạnh mới theo cách của riêng mình”.

Lời tuyên bố này khiến nhiều người cảm thấy rất vui mừng, vì Vegeta đã thoát khỏi được “hình bóng” của Goku, anh không muốn “sao chép” những sức mạnh của Goku nữa mà quyết tâm muốn tìm ra con đường sức mạnh của riêng mình.

Manga Dragon Ball Super: Hoàng tử Saiyan Vegeta không muốn có Bản Năng Vô Cực - Ảnh 4.

Rõ ràng phiên bản manga tốt hơn rất nhiều so với anime, nếu trong anime Vegeta luôn mong muốn có được sức mạnh này bằng cách so sánh với Goku thì trong manga anh lại thể hiện được đúng cái “tôi” của mình. Vegeta là hoàng tử đầy kiêu hãnh của tộc c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Saiyan, anh luôn rất kiêu ngạo và tự tin vào bản thân mình, anh không muốn thua kém bất cứ ai đặc biệt là Goku. Vì vậy cách thể hiện tính cách của Vegeta trong manga là hoàn toàn chính x̼á̼c̼, và tôi cũng chắc rằng trong tương lai Vegeta sẽ tìm được hướng đi của riêng mình không thua kém gì so với bản năng vô cực của Goku.

Còn các bạn thì sao, mọi người thích phiên bản nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để cùng thảo luận nhé.