Mạnh Mẽ Là Thế, Nhưng Chính X.Á.C Thì Vai Trò Của Benn Beckman Trong Băng Tóc Đỏ Là Gì? One Piece

0
93

Với chỉ số IQ cao cùng sức mạnh k.h.ủ.n.g có thể vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ không chỉ là một đội phó.

Benn Beckman là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Tóc Đỏ. Ông lần đầu gặp Shanks tại làng Foosha, quê hương của Luffy. Tác giả Oda đã từng tiết lộ Beckman là người sở hữu IQ cao nhất của vùng East Blue và mạnh đến nỗi có thể một mình đ.á.n.h lại Đô Đốc Hải Quân.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại sức mạnh và vai trò thật sự của nhân vật này vẫn chưa được hé lộ, nó vẫn là một “b.í ẩ.n” như chính vị thuyền trưởng Shanks hùng mạnh của anh vậy. Vì thế nhiều người đã cho rằng với chỉ số IQ cao cùng sức mạnh k.h.ủ.n.g có thể vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ không chỉ đơn giản là một đội phó.

Vậy chính x.á.c vai trò của anh trong băng Tóc Đỏ là gì?

1. Chuyên gia cố vấn?

One Piece: Mạnh mẽ là thế, nhưng chính xác thì vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ là gì? - Ảnh 4.

Trong thế giới của One Piece, có những nhân vật cực kỳ thông minh nhưng không khôn ngoan ví dụ điển hình như Caesar Clown. Vì thế những người này thường không được giao nhiệm vụ cố vấn cho các công việc quan trọng.

Tuy nhiên trên tập 8 của SBS, Oda đã giải thích rằng Beckman đã hỗ trợ Shanks với sức mạnh và trí tuệ phi thường. Ông còn nói thêm rằng Beckman rất khôn ngoan, và bản thân anh luôn tỏ ra bình tĩnh ngay cả khi thuyền trưởng của mình đang đang h.o.ả.n.g l.o.ạ.n.

Vì thế việc Beckman là một chuyên gia cố vấn của băng Tóc Đỏ là một điều dễ hiểu. Anh chính là người đưa ra lời khuyên những gì Shanks nên làm để có những quyết định chính x.á.c hơn. Và đây thực sự cũng là một trong những vai trò của một đội phó băng Tứ Hoàng.

2. Chiến lược gia?

One Piece: Mạnh mẽ là thế, nhưng chính xác thì vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ là gì? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã thấy thuyền trưởng Kuro ở East Blue nổi tiếng với khả năng chiến lược. Với chỉ số IQ còn cao hơn Kuro thì Beckman cũng có thể là một chiến lược gia giỏi của băng Tóc Đỏ.

Vì băng của Shanks hoạt động ở Tân Thế Giới nên chắc chắn cần một người thông minh tài giỏi đưa ra các chiến thuật giúp băng phát triển và tránh được nhiều r.ắ.c r.ố.i.

3. Hoa Tiêu?

One Piece: Mạnh mẽ là thế, nhưng chính xác thì vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ là gì? - Ảnh 3.

Có lẽ các fan của One Piece sẽ chẳng còn lạ gì với khái niệm hoa tiêu, đây chính là “kim chỉ nam” của cả đoàn, điều hướng di chuyển, và lường trước mọi m̼ố̼̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼̼m̼ có thể xảy ra. Muốn trở thành hoa tiêu, họ phải sử dụng thành thạo các công cụ như bản đồ, hải đồ, la bàn, thậm chí còn có thể vẽ được bản đồ về những nơi vừa đi qua.

Trái với thời tiết yên bình ở 4 biển, thời tiết ở Đại Hải Trình r̼ấ̼̼t̼ ̼k̼h̼ắ̼̼c̼ ̼n̼g̼h̼i̼ê̼̣̼t̼, mạng sống của một băng hải t.ặ.c phụ thuộc phần lớn vào sự n.h.ạ.y b.é.n của các hoa. Quyết định của hoa tiêu có thể dẫn cả băng của mình đến nơi có thời tiết ổn định hoặc đến chỗ c.h.ế.t.

Với việc có chỉ số IQ cao hơn cả hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm thì Beckman cũng có thể là hoa tiêu của băng Tóc Đỏ. So với Yasopp hay Lucky Roux thì Beckman thật sự là người phù hợp hơn

4. Bác sĩ?

One Piece: Mạnh mẽ là thế, nhưng chính xác thì vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ là gì? - Ảnh 5.

Bác sĩ cũng là một trong những vị trí quan trọng trong băng hải tặc, và họ là những người rất thông minh có tầm hiểu biết. Và trong băng Tóc Đỏ chúng ta chưa thấy nhân vật nào phù hợp cho vị trí này.

Với IQ cao của mình, Beckman có thể cho thấy mình cũng là một bác sĩ trong băng của Shanks.

5. Nhà khảo cổ học đọc được Poneglyph?

One Piece: Mạnh mẽ là thế, nhưng chính xác thì vai trò của Benn Beckman trong băng Tóc Đỏ là gì? - Ảnh 6.

Một lý do khiến việc tìm kiếm hòn đảo Laugh Tale trở nên khó khăn là các hướng dẫn được viết bằng ngôn ngữ mà nhiều người không hiểu. Với chỉ số IQ cao, Beckman có thể bí mật nằm trong số những người có thể hiểu hoặc dịch Poneglyph?

Và có thể bản thân Shanks biết được điều này nên đã rất thoải mái trong cuộc hành trình của mình. Chúng ta cũng thấy trong trong quá khứ Shanks đã có ý định đi đến Laugh Tale sau khi nhìn thấy những nỗ lực của Roger chưa được hoàn thành.

Trên đây là 5 vai trò có thể có của Benn Beckman trong băng hải t.ặ.c Tóc Đỏ. Bạn có đồng ý với suy nghĩ trên không, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn nhé.