Mục Đích Của Nhân Vật Sanji Đã Bị Oda Lãng Quên?

0
264

Sanji là một trong những nhân vật quan trọng và được yêu thích bậc nhất One Piece. Nhưng có vẻ như Oda quá tập trung vào mục tiêu của Luffy mà quên đi mục đích ban đầu của nhân vật này.

One Piece: Mục đích của nhân vật Sanji đã bị Oda lãng quên?

One Piece: Mục đích của nhân vật Sanji đã bị Oda lãng quên?

Sanji là Đầu Bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ năm của băng. Anh có biệt danh Sanji Chân Đen và có sở trường c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ bằng chân. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại “All Blue”. Sanji là một đầu bếp tài ba và giỏi trong cả c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ lẫn nấu ăn. Sanji rất lịch thiệp với phụ nữ chuẩn với hình mẫu của người đàn ông kiểu Pháp và cũng hơi “d.ê” một chút. Ngay từ khi còn bé Sanji đã làm phụ bếp trên một con tàu ở du lịch trước khi xảy ra biến cố với hải tặc Zeff “Chân Đỏ” và băng hải tặc Cook của ông ta. Zeff đã không ăn gì và nhường lại phần lương thực cho Sanji khi cả hai bị kẹt trên một đảo đá. Sau đó Sanji đã cùng với Zeff gây dựng nên Nhà hàng trên biển Baratie và trở thành Phó Đầu Bếp tại đây cho tới khi gặp Luffy. Sanji học kĩ năng nấu nướng và phong cách c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ầ̼u̼ bằng chân được truyền lại từ Zeff. Sau cuộc đụng độ với băng hải tặc Krieg, Sanji quyết định gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ năm của băng. Trong hai năm luyện tập, Sanji được gửi tới vương quốc Kamabakka và luyện tập dưới sự hướng dẫn của “Nữ hoàng Okama” Ivankov. Sanji còn thường hay tự xưng là “Mr. Prince”. Sanji có tên thật là Vinsmoke Sanji và là con trai thứ ba của gia tộc Vinsmoke thuộc vương quốc Germa ở North Blue.

One Piece: Mục tiêu đi tìm All Blue của Sanji dường như đã bị tác giả Oda bỏ quên

Như đã đề cập ở trên thì có vẻ như mục tiêu đi tìm All Blue của Sanji đã bị tác giả Oda lãng quên, thay vào đó ông tập trung vào những diễn biến quan trọng như t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ với Kaido ở Wano. Trong nhóm Mũ Rơm thời điểm hiện tại thì có lẽ chỉ có mỗi Sanji vẫn chưa có tiến triển gì, mục tiêu ban đầu của anh khi ra khơi là tìm kiếm All Blue, nhưng đến tận thời điểm hiện tại, khi mà One Piece đã đi hơn 2/3 chặng đường và chuẩn bị bước vào Arc cuối cùng thì mục tiêu này vẫn chưa được hoàn thành. Thậm chí chúng ta còn chẳng nghe bất kì tin tức nào về vùng biển này ngoại trừ cái tên All Blue. Tất nhiên thì nhân vật Sanji không bị tác giả bỏ rơi, chúng ta được tìm hiểu sâu hơn về quá khứ đau t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ của anh cũng như lý do anh bỏ đi. Nhưng mục tiêu của Sanji thì chẳng được đề cập đến.

(All-blue là vùng biển bí ẩn trong truyền thuyết, được đồn đại là nơi giao thoa giữa tất cả các vùng biển và cũng là nơi mà Sanji ước mơ được tới. Vùng biển này là nơi có nguồn nguyên liệu vô tận và tồn tại mọi loài hải sản trên toàn thế giới, là “thiên đường” của bất cứ đầu bếp nào. Người ta nói rằng All Blue được tìm thấy trong Grand Line. Zeff đã cứu Sanji khi ông nhận ra rằng họ có cùng một giấc mơ là tìm ra All Blue Tuy nhiên đến nay thì vùng biển này vẫn chưa xuất hiện.)