Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai

0
234

Nếu mà không nhờ có Iruka bên cạnh, Naruto chắc sẽ trở thành một Gaara thứ hai.

Trong cuộc đời của mình, Naruto có rất nhiều những người xung quanh thực sự quan tâm đến cậu. Và trong số đó không thể không nhắc đến cái tên cực kỳ quan trọng, Iruka Umino. Iruka là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của Naruto, chỗ dựa tinh thần vững chắc khi mà cậu nhóc vốn bị dân làng x̼a̼ ̼l̼á̼n̼h̼, thậm chí g̼h̼é̼t̼ ̼b̼ỏ̼ vì mang trong mình Cửu Vĩ.

Iruka thực sự thấu hiểu, cảm thông cho Naruto khi bản thân cậu nhóc đâu có muốn bị đặt vào hoàn cảnh là một Jinchuuriki cho Cửu Vĩ. Là một người thầy, nên Iruka luôn muốn hướng Naruto đi theo con đường của một nhẫn giả có cả tài năng lẫn đức tính tốt đẹp. Không dừng lại ở đó, anh còn như một người bảo hộ luôn quan tâm đến cuộc sống thường ngày của Naruto, vì bản thân Iruka hiểu được cảm giác b̼u̼ồ̼n̼ ̼t̼ủ̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼m̼ồ̼ ̼c̼ô̼i̼ ̼c̼h̼a̼ ̼m̼ẹ̼ ̼n̼g̼a̼y̼ ̼t̼ừ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼n̼h̼ỏ̼ là như thế nào. Iruka thường hay c̼h̼i̼ê̼u̼ ̼đ̼ã̼i̼ Naruto ăn ramen như phần thưởng cho n̼ỗ̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼l̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼t̼ậ̼p̼ của cậu.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 1.

Hãy cùng nói đôi chút về bản thân của Iruka Umino nhé! Iruka khi còn nhỏ đã m̼ấ̼t̼ đi cả ba lẫn mẹ trong sự kiện mà Cửu Vĩ t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ làng Lá. Vì muốn được mọi người quan tâm và chú ý đến mình hơn, nên Iruka lúc nhỏ cũng từng có khoảng thời gian p̼h̼á̼ ̼l̼à̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼ ̼x̼ó̼m̼. Hokage đệ tam là người duy nhất đ̼ộ̼n̼g̼ ̼v̼i̼ê̼n̼,̼ ̼a̼n̼ ̼ủ̼i̼ ̼I̼r̼u̼k̼a̼ ̼m̼ỗ̼i̼ ̼k̼h̼i̼ ̼m̼à̼ ̼a̼n̼h̼ ̼c̼ả̼m̼ ̼t̼h̼ấ̼y̼ ̼b̼u̼ồ̼n̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼.

Đôi lúc cũng có một vài người đối xử tốt với Iruka, nhưng thực chất là họ chỉ l̼ợ̼i̼ ̼d̼ụ̼n̼g̼ anh để có thể ghi điểm trong mắt của Hokage đệ tam. Từ câu chuyện trong quá khứ mà Iruka như nhìn thấy bản thân mình từ chính cậu học trò q̼u̼ậ̼y̼ ̼p̼h̼á̼ Naruto. Anh luôn quan tâm, tin tưởng vào Naruto nhưng cũng rất thấu tình đạt lý khi không ngần ngại l̼a̼ ̼m̼ắ̼n̼g̼ để dạy cho cậu nhóc nên người. Sự kiện bảo vệ Naruto khỏi Mizuki chỉ như một phần nhỏ cho thấy được mối l̼i̼ê̼n̼ ̼h̼ệ̼ ̼g̼ắ̼n̼ ̼k̼ế̼t̼ ̼g̼i̼ữ̼a̼ ̼h̼a̼i̼ ̼t̼h̼ầ̼y̼ ̼t̼r̼ò̼ là lớn đến mức nào.

Nếu mà không nhờ có Iruka bên cạnh, Naruto chắc sẽ trở thành 1 Gaara thứ 2. Là Jinchuuriki của Nhất Vĩ, nên Gaara cũng bị mọi người xung quanh c̼ă̼m̼ ̼g̼h̼é̼t̼, kể cả là người thân trong gia đình. Ai cũng s̼ợ̼ ̼r̼ằ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ậ̼u̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼t̼ự̼ ̼d̼o̼ ̼đ̼i̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼l̼à̼n̼g̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼s̼ẽ̼ ̼g̼â̼y̼ ̼h̼ọ̼a̼ cho mọi người.

Người duy nhất mà Gaara có thể tin tưởng là Yashamaru, chú của cậu. Nhưng t̼r̼ớ̼ ̼t̼r̼ê̼u̼ thay, cũng chính anh lại là người tới ̼á̼m̼ ̼s̼á̼t̼ ̼c̼ậ̼u̼ ̼t̼h̼e̼o̼ ̼m̼ệ̼n̼h̼ ̼l̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ừ̼ ̼b̼a̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼G̼a̼a̼r̼a̼,̼ ̼K̼a̼z̼e̼k̼a̼g̼e̼ ̼đ̼ệ̼ ̼t̼ứ̼. Chính sự kiện ấy đã tạo nên một Gaara m̼á̼u̼ ̼l̼ạ̼n̼h̼ ̼s̼ẵ̼n̼ ̼s̼à̼n̼g̼ ̼x̼u̼ố̼n̼g̼ ̼t̼a̼y̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼k̼h̼á̼c̼,̼ ̼c̼ô̼ ̼l̼ậ̼p̼ hoàn toàn bản thân. Gaara không may mắn như Naruto khi thiếu đi một người thực sự quan tâm, trở thành bạn và đồng cảm với số phận b̼i̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ của cậu.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 2.

Chính sự tốt bụng, lòng bao dung từ Iruka đã góp phần định hình nên con người của Naruto như ngày hôm nay. Naruto nhờ vậy mà chưa bao giờ cảm thấy t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼ gì với làng Lá cả, mà cậu còn lan tỏa những đức tính tốt đẹp tới rất nhiều nhân vật khác mà mình gặp. Ví dụ như chính Naruto là người đã thay đổi Gaara, vươn cánh tay kéo cậu ra khỏi b̼ó̼n̼g̼ ̼t̼ố̼i̼ mà ở đó chỉ có lòng t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, n̼ỗ̼i̼ ̼c̼ô̼ ̼đ̼ơ̼n̼ ̼v̼à̼ ̼s̼ự̼ ̼t̼u̼y̼ệ̼t̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼. Gaara sau đó dần m̼ở̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼h̼ơ̼n̼ ̼đ̼ể̼ ̼r̼ồ̼i̼ ̼s̼a̼u̼ ̼n̼à̼y̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼đ̼ứ̼n̼g̼ ̼đ̼ầ̼u̼, hình mẫu được người dân làng Cát ngưỡng mộ.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 3.

Iruka Umino có thể không phải là nhẫn giả k̼i̼ệ̼t̼ ̼x̼u̼ấ̼t̼ như Hatake Kakashi hay Jiraiya, nhưng ở anh lại có cái tâm của một người thầy không bao giờ b̼ỏ̼ ̼r̼ơ̼i̼ Naruto vào những lúc mà cậu gặp khó khăn nhất. Iruka với lòng tự hào luôn dõi theo từng bước trưởng thành của cậu học trò từ lúc còn ở học viện cho tới khi trở thành một Hokage như ngày hôm nay.

Không phải một ai khác mà chính Iruka mới là người được Naruto chọn làm đại diện cho phía nhà trai trong lễ cưới, sự kiện quan trọng nhất của cả đời người. Vì đối với Naruto, Iruka không khác gì ba của cậu vậy. Vâng, Iruka Umino chính là một người thầy đáng kính trong sự nghiệp trồng người, người anh hùng thực sự của series Naruto.