Nếu Oden Thực Sự Được Hồi Sinh, Sức Mạnh Của Huyền Thoại Wano Quốc Có Vượt Qua Được Marco?

0
173

Nhiều đ.ộ.c giả háo hức về việc Oden xuất hiện trở lại trong One Piece chap 1007. Tuy nhiên sự trở lại của huyền thoại này có làm thay đổi cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ tại Wano quốc?

Như vậy cuối cùng thì hình ảnh Oden đã chính thức được xác nhận là xuất hiện vào cuối One Piece chap 1007. Việc huyền thoại samurai này xuất hiện đúng lúc trận c̼h̼i̼ế̼n̼ Wano đang bước vào giai đoạn cao trào nhất khiến các Cửu Hồng Bao cảm thấy bất ngờ và sửng sốt. Vẫn chưa xác định được việc Oden này có thực sự là cha của Momonosuke không, hay chỉ là một phiên bản ai khác hóa thành. Tuy nhiên trong trường hợp Oden này là thật thì sức mạnh của ông sẽ làm được gì trước liên minh 2 Tứ Hoàng là Kaido và Big Mom? Đây cũng là chủ đề mà trong những ngày qua đã khiến nhiều khán giả đã tranh luận sôi nổi. Oden mạnh như thế nào mà lại khiến Kaido phải ám ảnh? Liệu Oden sống lại có thay đổi được tương quan lực lượng giữa 1 bên là liên minh khủng bố 2 Tứ Hoàng còn bên kia là một liên minh của các Siêu Tân Tinh, samurai và tộc Mink hay không?

One Piece: Nếu Oden thực sự được hồi sinh, sức mạnh của huyền thoại Wano quốc có vượt qua được Marco? - Ảnh 1.

Nhiều khán giả đã lấy Marco – người vừa có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng trong 2 chap gần đây nhất để so sánh với Oden. Trên thực tế nhiều người phải công nhận rằng Marco là nhân vật mạnh nhất bên phía liên minh chống Kaido chứ không phải là Luffy hay các Siêu Tân Tinh khác ở thời điểm hiện tại. Ngay cả Ngũ Lão Tinh hay Big Mom cũng tỏ ra rất coi trọng một kẻ tầm cỡ như Marco. Mới đây nhất với chỉ bằng năng lực trái ác quỷ Zoan huyền thoại cộng thêm kỹ năng c̼h̼i̼ế̼n̼ đ̼ấ̼u̼ thượng thừa Marco đã một mình “bón hành” cho 2 tam tai có truy nã hơn 1 tỷ beli chỉ xếp sau Tứ Hoàng Kaido trong băng Bách Thú là King và Queen. Rõ ràng so với trận c̼h̼i̼ế̼n̼ ở tổng bộ hải quân, Marco dường như đã phát triển sức mạnh của mình hơn rất nhiều. Một mình cản mặt và còn áp đảo 2 tam tai mạnh nhất của Kaido không phải là chuyện đơn giản.

One Piece: Nếu Oden thực sự được hồi sinh, sức mạnh của huyền thoại Wano quốc có vượt qua được Marco? - Ảnh 2.

Vậy còn Oden thì sao, như chúng ta đã viết thì đây chính là “tác giả” của v̼ế̼t̼ ̼s̼ẹ̼o̼ hình chữ X mà Kaido vẫn ám ảnh đến tận bây giờ. Kaido đã rất nhiều lần bị hải quân b̼ắ̼t̼ cũng như t̼ử̼ ̼t̼ự̼ nhưng trên người “sinh vật mạnh nhất trên thế giới” này không hề có lấy một v̼ế̼t̼ ̼x̼ư̼ớ̼c̼. Tuy nhiên chính Oden lại là người để lại v̼ế̼t̼ ̼s̼ẹ̼o̼ hình chữ X trên người Kaido khiến hắn ám ảnh đến tận bây giờ. Sức mạnh của Oden là không hề bàn cãi cộng thêm kiếm thuật của mình thì nếu Oden trong chap 1007 là thật thì rõ ràng ông sẽ là một sự bổ sung vô cùng chất lượng dành cho phe liên minh trong cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Kaido và Big Mom.

One Piece: Nếu Oden thực sự được hồi sinh, sức mạnh của huyền thoại Wano quốc có vượt qua được Marco? - Ảnh 3.

Xét về sức mạnh, kĩ năng c̼h̼i̼ế̼n̼ đ̼ấ̼u̼ thì Oden và Marco chưa hề đụng độ nhau trong một trận đ̼ấ̼u̼ nghiêm túc nào cả. Điểm chung của cả 2 đó chính là cùng ở trên thuyền của băng hải tặc của Tứ Hoàng Râu Trắng. Hiện tại có một điều thú vị là Marco là cựu đội trưởng đội 1 băng Râu Trắng trong khi đó Oden là cựu đội trưởng đội 2. Trong One Piece thứ tự của các đội trưởng không quyết định tới sức mạnh của họ. Chính vì vậy nếu xét một cách khách quan Oden và Marco ở thời điểm hiện tại có thực lực tương đương nhau.

One Piece: Nếu Oden thực sự được hồi sinh, sức mạnh của huyền thoại Wano quốc có vượt qua được Marco? - Ảnh 4.

Chính vì vậy nếu 2 người này cùng nhau kết hợp thì việc đối đầu với một Tứ Hoàng là điều hoàn toàn khả thi. Còn riêng về sức mạnh của Oden với Kaido, theo quan điểm cá nhân của tác giả bài viết này thì Oden hiện tại không đủ sức để đối đầu sòng phẳng với Kaido như thời điểm cách đây 20 năm trước. Sức mạnh của huyền thoại Wano quốc hiện tại có cùng đẳng cấp với Marco mà thôi. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!