Ngọn lửa “h.ủ.y d.i.ệ.t“ cổ đại của King với lửa “tái sinh“ thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn?

0
176

King H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼ và Phượng Hoàng Marco đều là những nhân vật vô cùng mạnh mẽ, sở hữu những năng lực bá đạo. Thế nhưng ai mới ở kèo trên?

King H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼ là một chỉ huy mạnh mẽ của băng hải t.ặ.c Bách Thú và là một trong ba cánh tay phải đắc lực dưới trướng Tứ Hoàng Kaido cùng với Jack Hạn Hán và Queen Bệnh Dịch.

Chỉ mới nhìn từ trang phục của King đang mặc chúng ta có thể thấy mối liên hệ giữa hắn với Impel Down. Rất có thể hắn đã làm việc tại đó hoặc thậm chí là quản n.g.ụ.c trưởng.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 1.

King còn có cả một đôi cánh lớn trên lưng, nhưng khác với đôi cánh dơi của Mangellan, đôi cánh của King lại có lông vũ, đặc trưng của loài chim. Và đặc biệt sau đầu của King dường như đang b.ố.c c.h.á.y, và ngọn lửa này có thể “h.ủ.y d.i.ệ.t” mọi thứ.

Mới đây tác giả đã tiết lộ King H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼ sở hữu trái á.c q.u.ỷ Zoan cổ đại mẫu Khủng Long bay Pteranodon giúp hắn có thể bay với đôi cánh rộng và t.ấ.n c.ô.n.g ở trên cao, hắn cũng có thể tạo ra các đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g từ lửa.

Còn Marco The Phoenix có biệt danh “Marco Đầu Dứa, anh là đội trưởng đội 1 của băng hải t.ặ.c Râu Trắng. Sau cái c.h.ế.t của thuyền trưởng, Marco trở thành người có quyền cao nhất trong băng, các thuyền viên trong băng đều nghe theo lệnh của anh khi họ rút quân khỏi Marineford.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 2.

Marco sở hữu sức mạnh của trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan thần thoại cho phép anh chuyển hóa thành 1 con phượng hoàng. Là một trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan, nhưng nhờ những đặc tính độc đáo của phượng hoàng mà Marco có thêm nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia và Logia. Nó giúp khi anh biến hình sang dạng phượng hoàng với lửa màu xanh thì Marco có thể t̼ự̼ ̼c̼h̼ữ̼a̼ ̼l̼à̼n̼h̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼c̼ứ̼ ̼v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼n̼à̼o̼, giống như chim phượng hoàng có thể hồi sinh từ đống tro tàn.

Như vậy 2 nhân vật này đều sở hữu những trái á.c q.u.ỷ hệ Zoan giúp bản thân có thể “biến hình” thành con vật mà trái m.a q.u.ỷ mang lại. Đặc biệt hơn là khi biến thân thì xung quanh họ đều tỏa ra những ngọn lửa mang chính đặc trưng của mình. King thì toá̼t̼ ̼r̼a̼ ̼n̼g̼ọ̼n̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼đ̼ỏ̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼h̼i̼ê̼u̼ ̼đ̼ố̼t̼ ̼k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼,̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼M̼a̼r̼c̼o̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼l̼à̼ ̼n̼g̼ọ̼n̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼x̼a̼n̼h̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼c̼h̼ữ̼a̼ ̼l̼à̼n̼h̼ ̼m̼ọ̼i̼ ̼v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼.̼

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 3.

Rõ ràng 2 người này đều mang đặc tính trái á.c q.u.ỷ của mình nhưng lại hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy theo mọi người nếu khi đối đầu với nhau, ai sẽ ở kèo trên? Chúng ta hãy cùng đi phân tích nhé.

Như chúng ta biết trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của King là trái Khủng Long cổ đại, còn Marco lại là trái Phượng Hoàng thần thoại. Nếu so sánh thì có thể Marco đang trên một bậc. Những sinh vật cổ đại sở hữu sức mạnh thể chất vô cùng lớn tuy nhiên không thể so sánh với các con vật thần thoại được. Nó mang trong mình những khả năng của “thần”, những năng lực phi phàm mà khó sinh vật nào trên Trái Đất có được.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 4.

Còn nếu so sánh về độ bền trong chiến đấu. Mọi người thử nghĩ mà xem dù mạnh mẽ cỡ nào thì khi chiến đấu lâu dài King H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼ sẽ phải thấm mệt. Dù ngọn lửa có lớn ra sao thì cũng sẽ bị d.ậ.p t.ắ.t. Còn Marco thì khác, trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ giúp anh có thể chiến đấu một cách bền bỉ, và ngọn lửa “t.á.i s.i.n.h” của anh không bao giờ bị t.ắ.t dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thêm nữa cả 2 trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ đều mang đến cho người sở hữu khả năng bay vô cùng “đỉnh”. Nhưng Khủng Long của King thì phụ thuộc chủ yếu vào đôi cánh rộng, nó giúp hắn t.ấ.n c.ô.n.g kẻ thù từ trên cao một cách bất ngờ và mạnh mẽ. Nhưng Phượng Hoàng của Marco lại tập trung vào sự dẻo dai và nhanh nhẹn. Trong một cuộc chiến đấu tay đôi rõ ràng là Marco sẽ chiếm lợi thế hơn hẳn.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 5.

Đó là so sánh về trái á.c q.u.ỷ còn về sức mạnh thì sao? Marco là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece, như anh đã chứng thực trong trận chiến, có thể giao chiến ngang cơ với cả ba Đô Đốc giống như Râu Trắng. Anh hoàn toàn có khả năng đ.á.n.h với Đô đốc Kizaru, Aokiji và Akainu. Marco cũng có thể là thành viên mạnh nhất sau Râu Trắng trong băng, chính lí do này đã đưa Marco trở thành người chỉ huy mới của băng.

Một dấu hiệu khác cho thấy sức mạnh vượt trội của Marco là khi Ngũ Lão Tinh đề cập đến anh như một trong số ít những người có khả năng đ.á.n.h b.ạ.i Marshall D. Teach. Tên của anh được nêu riêng biệt với các thành viên còn lại của băng Râu Trắng, như vậy cá nhân anh cũng được biết đến là một người có năng lực đặc biệt mạnh.

Ngoài năng lực trái á.c q.u.ỷ cực mạnh Marco cũng sở hữu sức mạnh thể chất ấn tượng và p.h.ả.n x.ạ tuyệt vời. Phong cách chiến đấu của Marco chủ yếu dựa vào những đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g mạnh bằng chân. Anh thường chuyển sang dạng người khi đ.á nhưng cũng có thể nâng cấp đ.ò.n này bằng cách chuyển sang hình dạng lai phượng hoàng của mình để dùng m.ó.n.g v.u.ố.t .

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 6.

Còn King thì chúng ta chưa được chứng kiến nhiều về sức mạnh. Nhưng với việc là đại ca của Jack Hạn Hán thì chắc chắn hắn cũng không tầm thường chút nào. Thêm nữa mới đây lại còn “hành tỏi” thành công Big Mom khiến nữ Tứ Hoàng r.ơ.i xuống b̼i̼ể̼n̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼t̼r̼í̼ ̼n̼h̼ớ̼ thì thành tích này cũng vô cùng đáng nể rồi.

King thì lại sử dụng chủ yếu các đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g bằng k.i.ế.m, với việc là người “canh giữ” Wano- đất nước của các Samurai huyền thoại thì chắc hẳn tài dùng k.i.ế.m của hắn vô cùng siêu việt rồi.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 7.

Một người dùng k.i.ế.m, một người dùng chân thì khó có thể so sánh được sức mạnh ai ở kèo trên. Như vậy phần sức mạnh chắc phải để một dấu hỏi to đùng rồi. Chúng ta đành phải chờ đến khi tác giả Oda “dàn xếp” cho 2 nhân vật này một trận “quyết chiến” thì mới biết được ai là người mạnh hơn.

Tổng kết lại tất cả những điều trên thì theo cá nhân tôi Phượng Hoàng Marco vẫn mạnh hơn King H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼ một bậc, nếu trong trận chiến 1 vs 1 nhiều khả năng anh chàng đầu dứa này sẽ chiến thắng. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, nó có thể đúng hoặc sai. Hãy cho tôi biết thêm suy nghĩ của mọi người nhé.