Những Bí Ẩn Xung Quanh Trái Á.C Q.U.Ỷ Và Nước Biển, Fan 20 Năm Cũng Khó Mà Biết Được Hết One Piece

0
111

Ăn trái á.c q.u.ỷ rồi, có sống sót được dưới nước hay không?

Trái á.c q.u.ỷ là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của bộ truyện tranh One Piece. Thế nhưng các thông tin về các loại trái cây này lại khá vụn vặt và nằm rải rác ở khắp nơi trong truyện. Điều này sẽ khiến người xem đôi khi cảm thấy cực kì khó theo dõi và nắm bắt những đặc tính cơ bản của loại quả này.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết, khi một người ăn trái á.c q.u.ỷ, người đó sẽ sở hữu được năng lực mà nó mang lại, nhưng đồng thời họ cũng sẽ v.ư.ớ.n.g phải l.ờ.i .n.g.u.y.ề.n với nước biển. Tuy nhiên, phạm vi cụ thể của phản ứng phụ này thế nào? Mức độ tác dụng mạnh yếu ra sao và có trường hợp ngoại lệ hay không thì lại là một câu hỏi khó.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 4.

Người mang năng lực của trái á.c q.u.ỷ nếu lỡ r.ớ.t xuống biển thì họ sẽ không thể tự nổi lên được, toàn thân sẽ trở nên r.ã r.ờ.i, không còn chút s.ứ.c l.ự.c. Họ sẽ không bao giờ biết bơi. Các nguồn năng lượng của biển như “Hải âu thạch” cũng là k.h.ắ.c t.i.n.h của họ.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 5.

Don Krieg biết điều này và đã c.ố đ.ẩ.y Luffy xuống biển trong lần chạm trán ở nhà hàng Baratie

Trong SBS, Oda đã nói rằng người dùng Trái Á.c Q.u.ỷ không chỉ bị “b.ấ.t l.ự.c” khi n.g.ậ.p trong nước biển mà tất cả các loại nước khác, như trong bồn tắm, hồ bơi, các ao nước đọng và cả biển trắng quanh Skypiea đều ảnh hưởng tới người sử dụng trái á.c q.u.ỷ, họ sẽ dần m.ấ.t đi s.ứ.c l.ự.c và g.ặ.p khó khăn trong di chuyển nếu ít hơn nửa cơ thể bị n.g.ậ.p trong nước. Tuy nhiên những dòng nước không ổn định như mưa hay nước nhỏ giọt đều không gây ảnh hưởng, vậy nên tắm vòi sen là lựa chọn phổ biến nhất đối với người ăn trái á.c q.u.ỷ.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 6.

Bình yên vô sự với những vùng nước “chuyển động”

Một số người dùng sở hữu Trái Á.c Q.u.ỷ liên quan tới nước, ví dụ như Kalifa sở hữu trái Xà Phòng hay Kuzan sở hữu trái Băng, họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi thể nước mà mình đ.i.ề.u k.h.i.ể.n, nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi các loại nước khác.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 7.

Có lần, chị em Gorgon và Luffy đứng ở bồn tắm của Boa Hancock, nước lên đến đầu gối mà họ vẫn không hề gì, trong khi đó Brook lại dần dần m.ấ.t đ.i sức lực khi mực nước dần tăng lên trong trận l.ụ.t ở Cung Điện Ryugu. Điều này chứng tỏ rằng việc tiếp xúc với nước biển không phải ngay lập tức c.ư.ớ.p đ.i sức mạnh của người dùng, mà là m.ấ.t d.ầ.n theo mức nước t.á.c đ.ộ.n.g.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 8.

Nếu cơ thể người dùng chịu ảnh hưởng vĩnh viễn của Trái Ác Quỷ thì lúc đó khả năng của cơ thể họ có thể được đ.i.ề.u k.h.i.ể.n hay t.á.c đ.ộ.n.g bởi những nguồn xung quanh, ví dụ như khi Luffy bị đ.á.n.h r.ơ.i xuống hồ bơi ở Công Viên Arlong, Genzo và Nojiko đã l.ặ.n xuống dưới hồ vào k.é.o cái đầu cậu giãn lên mặt nước, để có thể thở được (xem tập 39).

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 9.

Một trong những m.ố.i n.g.u.y h.i.ể.m lớn nhất đối với người sử dụng Trái Á.c Q.u.ỷ là việc bị đ.u.ố.i n.ư.ớ.c, nên k.ẻ t.h.ù thường l.ợ.i d.ụ.n.g điều này để g.i.ế.t c.h.ế.t kể cả những người dùng mạnh mẽ nhất. Cũng như Don Krieg, Hody Jones đã từng cố gắng h.ủ.y các bong bóng chứa không khí đang bảo vệ Luffy.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 10.

Một điều đáng lưu ý nữa là việc đ.u.ố.i nước chỉ xảy ra đối với người dùng không thể thở dưới nước. Vì nếu người sử dụng trái á.c q.u.ỷ là người cá hoặc nhân ngư thì vẫn có khả năng hô hấp dưới nước. Chính Jack Hạn Hán cũng đã cho thấy khả năng hô hấp được dưới nước chứ không bị đ.u.ố.i nước.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 11.

Tuy nhiên, dù sống sót vì không bị đ.u.ố.i nước, nhưng rõ ràng là người dùng trái á.c q.u.ỷ vẫn rất hạn chế trong việc di chuyển vì cơ thể đã yếu đi rất nhiều khi tiếp xúc với nước, và Jack là một điển hình. Mặc dù hắn vẫn còn ý thức khi bị r.ớ.t xuống biển, nhưng chỉ có thể b.ấ.t đ.ộ.n.g chờ g.i.ả.i c.ứ.u (xem tập 779).