Những bộ anime hài hước để bạn xem giải trí cuối tuần (P.2)

0
247

Khi bạn đang chán và muốn tìm thứ để giải k.h.u.â.y thì các bộ anime này sẽ là thứ giúp bạn giải trí hết cỡ trong những ngày nghỉ sắp tới.

6. Karakai Jouzu no Takagi-san

Những bộ anime hài hước để bạn xem giải trí cuối tuần (P.2) - Ảnh 1.

“Nhất q.u.ỷ nhì m.a, thứ ba Takagi” là tên bộ truyện tranh “c.ẩ.u lương” của tác giả Soichiro Yamamoto, với tên gốc là “Karakai Jouzu no Takagi-san”. Tại Nhật Bản, bộ truyện này đã được ra mắt vào năm 2015. Bộ truyện được chuyển thể thành anime vào năm 2018 bởi Shin-Ei Animation.

Câu chuyện của Karakai Jouzu no Takagi-san kể về cậu bé Nishikata hay bị cô bé Takagi là một cô gái t.i.n.h q.u.á.i, dễ thương, thích t.r.ê.u c.h.ọ.c để g.i.ế.t thời gian. Cô thích nhìn những phản ứng của cậu trước các trò chơi k.h.ă.m tinh nghịch của mình. Là bạn cùng lớp, cả hai vẫn vô cùng thân thiết, và Nishikata luôn bị c.h.ọ.c g.h.ẹ.o tới mức đỏ mặt.

Chính vì bị chọc tức quá nhiều, cậu quyết tâm trả đũa cô bạn của mình, nhưng chẳng lần nào Nishikata thành công. Thế nhưng Takagi luôn “h.ớ.t tay trên” và quay ngược tình huống lại thành một trò chơi k.h.ă.m dành cho Nishikata.

7. Saiki Kusuo no Psi-nan

Những bộ anime hài hước để bạn xem giải trí cuối tuần (P.2) - Ảnh 2.

Saiki Kusuo no Psi-nan kể về Saiki Kusuo là một học sinh bình thường, không có gì nổi bật ngoại trừ khả năng “n.g.o.ạ.i c.ả.m” bẩm sinh. Dù vậy, khi người khác coi việc sở hữu siêu ăng lực là một món quà vô giá thì Kusuo lại xem nó như sự b.ấ.t h.ạ.n.h, một m.ớ phiền phức luôn hiện hữu và cố gắng sống bình thường nhất có thể.

Cùng với hội bạn oái oăm cùng các bậc phụ huynh dị hợm không kém, bộ phim đã đem đến những câu chuyện hài hước, k.h.ó đ.ỡ theo cách không lường trước được. Dù được phát hành từ năm 2016, vẫn có rất nhiều khán giả yêu thích bộ phim đến tận bây giờ.

8. Sakamoto desu ga?

Những bộ anime hài hước để bạn xem giải trí cuối tuần (P.2) - Ảnh 3.

Bộ manga học đường Sakamoto Desu Ga? ra mắt vào năm 2014 và xoay quanh anh chàng Sakamoto hoàn hảo khi vừa là học sinh xuất sắc nhất, vừa đẹp trai lại cực kì nhanh trí. Vừa chân ướt chân ráo chuyển đến trường mới, Sakamoto đã gặp phải muôn vàn khó khăn và sự ganh ghét của hội nam sinh, chỉ vì bản thân là một chàng trai quá hoàn hảo. Sakamoto Desu Ga? được chuyển thể thành anime vào năm 2016.

Dù luôn rơi vào những tình huống khó khăn và bị chèn ép, thế nhưng Sakamoto, chàng trai luôn tỏa sáng trong bất cứ hoàn cảnh. Với thái điểm cool và lúc nào cũng bình tĩnh, Sakamoto cùng dàn nhân vật phụ đã tạo nên tràng cười không d.ứ.t cho người xem trong suốt chuyến hành trình của mình.

9. Shinryaku! Ika Musume

Những bộ anime hài hước để bạn xem giải trí cuối tuần (P.2) - Ảnh 4.

Shinryaku! Ika Musume là loạt manga được đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Champion từ năm 2007, bởi tác giả Masahiro Anbe. Câu chuyện xoanh quanh Ika, hay Bé Mực, nhân vật “phản diện” chính của bộ truyện với ngoại hình siêu dễ thương. Cô nàng cũng là một “kẻ xâm lăng“, vị s.ứ g.i.ả đến từ đại dương đã được cử đến thế giới để cảnh báo loài người về việc biển cả đang bị hủy hoại như thế nào. Thế nhưng, cuộc “xâm lăng” của Bé Mực có vẻ không giống như dự tính. Năm 2011, bộ truyện được chuyển thể thành anime.

Shinryaku! Ika Musume là một sản phẩm nhẹ nhàng, hài hước, tuy không phải cái tên đ.ộ.c đ.á.o nhất hiện nay, nhưng lại có sự lôi cuốn riêng nhờ những câu chuyện đời thường ngắn gọn, dí dỏm. Bên cạnh đó, manga cũng không thiếu những bài học c.ố.t l.õ.i về cuộc sống bình thường mà có lẽ chúng ta cũng đã quên mất.