Những Điều M̼ấ̼t̼ Đi Sau 2 Năm Timeskip Khiến Nhiều Đ̼ộ̼c̼ Giả Q̼u̼a̼y̼ ̼L̼ư̼n̼g̼ Với One Piece?

0
376

Đúng là One Piece sau 2 năm timeskip đưa đ̼ộ̼c̼ giả đến với rất nhiều cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ hấp dẫn, tuy nhiên cũng có không ít đ̼ộ̼c̼ giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước khi timeskip diễn ra.

Đầu tiên là nói về khái niệm “timeskip” trong One Piece. Đây là 2 năm tập luyện của băng Mũ Rơm với quyết tâm ngày gặp lại họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Và rồi sau 2 năm, One Piece dần đưa khán giả tới những cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ lớn dần, nơi mà Tứ Hoàng, Haki và trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ xuất hiện nhan nhản. Chính vì điều này mà nhiều đ̼ộ̼c̼ giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước timeskip, nơi mà hành trình c̼h̼i̼n̼h̼ ̼p̼h̼ụ̼c̼ những t̼h̼ử̼ ̼t̼h̼á̼c̼h̼ của cậu bé Luffy mang đến cho fan One Piece những trải nghiệm rất riêng.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 1.

Luffy Gear 2 khiến nhiều đ̼ộ̼c̼ giả thích thú

Đầu tiên, nhắc đến Luffy chàng trai ra khơi với mong muốn trở thành Vua Hải Tặc. Trước timeskip, chúng ta thực sự được chứng kiến một Luffy vô tư, có phần xốc nổi nhưng lại rất đáng yêu. Nói đúng hơn hành trình của băng Mũ Rơm trước timeskip chứng kiến một Luffy luôn khao khát và thay đổi bản thân mình trong từng trận c̼h̼i̼ế̼n̼.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 2.

Trước timeskip chúng ta thấy một Luffy sáng tạo qua từng trận đ̼ấ̼u̼ dựa trên năng lực trái cao su của mình

Trước timeskip, khái niệm về Haki dường như rất m̼ơ̼ ̼h̼ồ̼, nếu như không muốn nói là không có. Chính vì điều này mà nhiều đ̼ộ̼c̼ giả đến nay vẫn b̼ấ̼t̼ ̼n̼g̼ờ̼ với việc một Tứ Hoàng như Shanks Tóc Đỏ lại dễ dàng để một con Vua biển c̼ắ̼n̼ ̼đ̼ứ̼t̼ ̼1̼ ̼c̼á̼n̼h̼ ̼t̼a̼y̼. Khi không có Haki (Vũ Trang, quan sát, bá vương) thì các cuộc đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ của Luffy đã cho thấy cậu sáng tạo và thông minh đến như thế nào để s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼ qua các trận c̼h̼i̼ế̼n̼ với những đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ mạnh hơn.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 3.

Sau timeskip, khái niệm về Haki trở nên phổ biến

Đối với một người sử dụng trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ như Luffy, trước timeskip, muốn c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼, cậu phải tìm cách để phát triển năng lực trái cao su của mình. Nói đúng hơn là sử dụng tính năng đàn hồi, phình to, thu nhỏ và co giãn của cơ thể để sáng tạo ra những đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ hoặc phòng thủ cho chính mình. Khán giả đã được chứng kiến Gear 2 rồi Gear 3 của anh chàng “n̼ã̼o̼ ̼c̼a̼o̼ ̼s̼u̼”. Sự thích nghi và sáng tạo của Luffy trong từng trận đ̼ấ̼u̼ chính là một điểm khiến One Piece trước timeskip trở nên vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ có Luffy, các thành viên khác của băng Mũ Rơm cũng cố gắng phát triển bản thân qua từng trận đ̼á̼n̼h̼, thời điểm mà Haki là thứ gì đó chưa được k̼h̼a̼i̼ ̼p̼h̼á̼ trong One Piece. Các trận đ̼ấ̼u̼ diễn ra thật hơn, mang tính chất s̼i̼n̼h̼ ̼t̼ồ̼n̼ và đ̼ố̼i̼ ̼k̼h̼á̼n̼g̼ cao hơn là những trận đ̼á̼n̼h̼ có phần khá “màu mè” sau timeskip, khi mà trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ và Haki là thứ gì đó quá phổ biến.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 4.

Băng Mũ Rơm trước timeskip luôn là trung tâm của mọi vấn đề, họ thực sự tạo nên sự giải trí cho đ̼ộ̼c̼ giả

Một điểm dễ dàng nhận ra sau timeskip đó chính là sự vô tư của băng Mũ Rơm đã m̼ấ̼t̼ đi. Tất nhiên điều này là b̼ắ̼t̼ buộc khi mà Tân Thế Giới và những đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ của họ sau timeskip là Thất Vũ Hải hay thậm chí là Vua của biển cả, Tứ Hoàng. Tuy nhiên không phủ nhận rằng bản thân các thành viên trong băng đã không còn vô tư như trước timeskip nữa.

Băng Mũ Rơm ban đầu rõ ràng không có ràng buộc với bất kỳ ai ngoài mối quan hệ trong băng. Vẫn có những trận c̼ã̼i̼ ̼v̼ã̼ giữa Zoro và Sanji hay những trận đ̼ò̼n̼ ̼r̼o̼i̼ của Nami dành cho Luffy hay những lần Brook đòi xem “q̼u̼ầ̼n̼ ̼l̼ó̼t̼”. Thậm chí vì hiểu lầm, Usopp đã từng muốn c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Luffy và ra khỏi băng. Tuy nhiên sau tất cả họ vẫn s̼á̼t̼ ̼c̼á̼n̼h̼ cùng nhau và nhìn về một phía, tiếp tục hành trình của mình. Tuy nhiên sau timeskip, Luffy thực sự b̼ắ̼t̼ đầu phải xây dựng thế lực của riêng mình, muốn t̼ồ̼n̼ ̼t̼ạ̼i̼ họ không thể là một băng hải tặc với 9 thành viên được nữa.

Vì vậy, tất cả các thành viên trong băng Mũ Rơm đều ý thức được việc này và giúp thuyền trưởng mình có thêm nhiều đồng minh. Trước timeskip, chúng ta cùng hòa mình với cậu thanh niên Luffy và băng hải tặc của mình đến và đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác, điều này khiến câu chuyện của họ trở nên thú vị và vô tư. Tuy nhiên giờ đây việc xây dựng một thế lực mới khiến Luffy giống như tất cả những tên c̼ư̼ớ̼p̼ ̼b̼i̼ể̼n̼ khác trong One Piece. Và tất nhiên điều này khiến cho nhiều đ̼ộ̼c̼ giả cảm thấy không thực sự yêu thích điều này.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 5.

Wano quốc đang là Arc mà trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ tự nhiên và đặc biệt là nhân tạo xuất hiện tràn lan

Thêm một điều nữa sau timeskip khiến cho nhiều đ̼ộ̼c̼ giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước đây đó chính là trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼. Trước timeskip, để gặp và đụng độ với 1 người có năng lực trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ là điều khá hiếm hoi dành cho băng Mũ Rơm. Chính vì vậy mà cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ với những kẻ có năng lực trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ này khiến cho đ̼ộ̼c̼ giả thực sự tò mò. Thế nhưng, hiện tại điều gì đang diễn ra đặc biệt là trong Arc Wano. Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ xuất hiện nhan nhản và khiến đ̼ộ̼c̼ giả có phần “b̼ộ̼i̼ ̼t̼h̼ự̼c̼” vì món ăn mang tên trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼.

Tất nhiên để có được một trận c̼h̼i̼ế̼n̼ lớn nhất trong lịch sử như Arc Wano thì việc vương quốc này tập trung nhiều kẻ mạnh sử dụng trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với thứ công nghệ sản xuất trái smile nhân tạo cộng với việc trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ xuất hiện quá nhiều tại Wano, giờ đây có không ít đ̼ộ̼c̼ giả cảm thấy không tò mò về trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ như trước timeskip nữa.

Trên đây là ý kiến của cá nhân tác giả bài viết về vấn đề những điều m̼ấ̼t̼ đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều đ̼ộ̼c̼ giả q̼u̼a̼y̼ ̼l̼ư̼n̼g̼ với One Piece. Các bạn thấy sao về điều trên? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!