Những giá trị nhân văn và tình yêu thương từ 3 câu chuyện về “tình mẹ” trong One Piece

0
83

Dù ở đâu, khi nào, thế giới thực hay ảo thì tình cảm giữa mẹ và con vẫn là điều đẹp đẽ nhất.

Tình mẫu tử từ xưa đến nay luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Kể cả khi được thể hiện qua thế giới Anime, những câu chuyện về mẹ và con vẫn luôn gây được ấn tượng mạnh đối với người xem, nhất là những câu chuyện chạm vào trái tim và khiến chúng ta phải rơi nước mắt. Cùng đến với 3 – trong rất nhiều những- câu chuyện đầy xúc động, đã chiếm được tình cảm của đông đảo thông qua “tuyệt tác” One Piece.

One Piece và những sự thật hết hồn không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn các fan của One Piece đã chẳng còn lạ bất cứ nhân vật nào, bất cứ chi tiết nào nữa, tuy nhiên cho dù trước đây hay mãi mãi về sau, những thước phim ấy không chỉ cho chúng ta thấy những trận chiến khốc liệt, những sức mạnh siêu nhiên mà còn đọng lại những giá trị nhân văn về tình mẫu tử. Tất cả chứng mình một điều rằng, dù ở đâu, khi nào, thế giới thực hay ảo thì tình cảm giữa mẹ và con vẫn là điều đẹp đẽ nhất.

Nico Olvia

Khi Robin còn rất nhỏ, Olvia đã dứt áo ra khơi để tìm kiếm Rio Poneglyph, tìm ra bí ẩn về Thế Kỷ Trống. Thậm chí cô còn lạnh lùng phủ nhận mối quan hệ với Robin khiến nhiều người cho rằng cô quá nhẫn tâm và vô cảm.

海贼王中的六位美女妈妈,每一个都是悲剧,明哥的妈妈结局很惨!

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng một khi đã dấn thân vào con đường của nhà khảo cổ, Olvia buộc lòng phải cắt đứt mối quan hệ thiêng liêng ấy, tất cả cũng vì bảo vệ cho chính Robin. Bởi Chính Phủ coi những nhà khảo cổ nghiên cứu về Poneglyph là trọng tội, họ bị cho là những “á.c q.u.ỷ mong muốn phá hủy thế giới”, và người mẹ ấy đương nhiên không muốn con gái mình bị liên lụy.

اوهارا تنزف دماً / كوارث حكومة العالم | امبراطورية الأنمي Amino

Đoàn khảo cổ đi cùng Olvia đã bị ԍιếт sạch, bản thân Olvia thì bị bắt. Trốn thoát được và quay về Ohara, cô báo tin cho những học giả ở đây về cuộc càn quét kinh hoàng sắp tới, nhưng tất cả đã quá muộn.

Rớt nước mắt trước tình mẫu tử trong One Piece!

Dù phủ nhận Robin, nhưng cuối cùng, Olvia cũng không thể cầm lòng trước những lời nói đầy yêu thương của đứa con gái bé bỏng khao khát được ở cùng mẹ. Lý trí đã không thắng nổi tình mẫu tử thiên liêng, cô ôm chặt Robin sau biết bao năm xa cách.

نيكو_روبين hashtag on Twitter

Dù rất muốn từ bây giờ có thể luôn bên con , nhưng Olvia đành để Saul đưa Robin đi thoát khỏi cuộc càn quét, còn mình ở lại tiếp tục chiến đấu để bảo vệ di sản lịch sử trước cuộc tàn phá đẫm m.á.u của Chính Phủ. Mong ước của mẹ với Robin là gì? Là “HÃY SỐNG!”

Bellemere

Đương nhiên chúng ta đều biết Bellemere là mẹ của Nami và Nojiko, và thật ra chỉ là mẹ nuôi thôi. Chỉ việc nhận nuôi hai đứa trẻ không do mình mang nặng đẻ đau, đã thấy được Bellemere là một người mẹ tuyệt vời đến thế nào rồi. Khi gặp hai đứa trẻ ngoài chiến trường, Bellemery như tìm thấy nguồn sống cho mình khi đang ở ngưỡng cửa s.i.n.h t.ử.

Rớt nước mắt trước tình mẫu tử trong One Piece!

Bất chấp sự phản đối của mọi người, Bellemery đã nuôi dưỡng hai đứa trẻ lạc lõng đáng thương. Dù Nami, Nojiko ngỗ nghịch và Bellemere suốt ngày bị “mắng vốn”, cô vẫn luôn tận tình dạy bảo và yêu thương. Bellemere làm tất cả những gì có thể để nuôi 2 đứa trẻ nên người, thậm chí ăn cam thay cơm để dành thức ăn cho chúng.

one piece bellemere - YouTube

Nhưng tình yêu thương của Bellemere còn hơn cả thế nữa. Khi Arlong đến làng, dùng tiền để u.y h.i.ế.p người dân, Bellemere đã suýt c.н.ế.т nếu không có trưởng làng nói dối giúp rằng cô không có con. Nhưng, Bellmere, dù thoát c.н.ế.т trong gang tấc, nhưng cuối cùng vẫn tự thừa nhận rằng mình có 2 cô con gái.

Nojiko Nami Bellemere One Piece | One piece nami, One piece anime, One piece manga

Người mẹ nào cũng có lý do riêng mình khi phủ nhận hoặc thừa nhận mối quan hệ với con, nhưng tất cả đều xuất phát từ bản năng muốn bảo vệ và che chở cho con. Bellemere tự trách mình rằng đã chẳng bao giờ chăm sóc đủ, yêu thương đủ cho 2 đứa con gái, nên cho đến tận lúc c.н.ế.т , cô vẫn muốn mình làm tròn thiên chức của người mẹ, sẽ luôn “là mẹ” dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Rớt nước mắt trước tình mẫu tử trong One Piece!

Phần phí 100 Berry đáng lẽ dùng để trả cho sự an toàn của mình, cô đã dùng nó để đổi lấy tính m.ạ.n.g của 2 đứa trẻ. Lãnh phát đạn từ tên Arlong, cô chỉ kịp nói rằng: “Mẹ yêu các con!”

Portgas D. Rouge

Portgas D. Rouge chắc chắn chưa từng hối hận khi yêu và sinh con cho tội phạm nổi tiếng nhất lúc bấy giờ – Vua Hải Tặc Gol D Roger! Rouge chắc hẳn là một phụ nữ rất kiên cường khi thay vì chấp nhận cuộc sống bình yên, lại chịu bao sóng gió khi mang thai đứa con của t.ử t.ù.

Is Portgas D. Rouge the previous owner of Gomu Gomu no Mi? ⋆ Anime & Manga

Roger c.н.ế.т , Rouge đã quyết tâm bảo vệ bằng mọi giá giọt m.á.u duy nhất của Roger. Bà ấy đã chịu đựng cơn đau khi Ace muốn chào đời, cố ngăn Ace lại, giữ cậu ấy trong bụng mình tới 20 tháng để bảo vệ cho Ace khỏi sự truy lùng của Hải Quân.

Gloriosa & Rouge - Grandmother of Ace : OnePiece

Nỗi đau ấy, sự đấu tranh ấy thật không thể nào có thể diễn tả. Tình cảm thiêng liêng, lòng yêu con vô bờ bến đã tạo nên những điều kì diệu, những phép màu chưa bao giờ chúng ta từng nghĩ đến. Và người mẹ ấy, chỉ yên lòng ra đi khi đã thấy Ace chào đời trong an bình.

Rớt nước mắt trước tình mẫu tử trong One Piece!

Còn bạn, câu chuyện khiến bạn cảm thấy xúc động nhất?