Những học trò tài năng của Jiraiya – vị thầy giáo giỏi nhất trong Naruto

0
248

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc) vì ông được các bậc tiền bối ở Thánh địa cóc Myobokuzan chỉ dạy và có thể triệu hồi loài cóc.

Câu nói “Lắm tài nhiều t̼ậ̼t̼”̼ quả là đúng với Jiraiya. Bên cạnh việc là một ninja tài năng, một nhà văn nổi tiếng thì Jiraiya còn mắc tật h̼á̼o̼ ̼s̼ắ̼c̼ không ai bằng nên đã bị cậu học trò nhỏ Naruto gọi là “ông tiên nhân d̼ê̼ ̼c̼ụ̼”. Nhưng dù c̼ó̼ ̼“̼t̼ậ̼t̼”̼ đi chăng nữa thì chúng ta cũng chẳng thế nào phủ nhận được việc Jiraiya là một người thầy giáo giỏi. Konan, Yahiko, Nagato, Minato, Naruto là những minh chứng rõ nhất cho điều này

Konan

Konan còn được biết đến với biệt danh “thiên thần” hay “sứ giả của chúa” với tài năng origami thiên bẩm. Sau này, Konan phát triển nó thành ninjutsu chính của cô.

Trong lần Jiraiya thâm nhập vào làng Mưa để điều tra về thủ lĩnh của Akatsuki, Konan đã t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ thầy giáo năm xưa của mình bằng một cây giáo từ giấy. Tới khi cô và Yahiko được Naruto cảm hóa, cô tặng cho Naruto một bó hoa bằng giấy biểu tượng cho sự thoả hiệp và mong ước rằng chúng sẽ trở thành “những bó hoa hi vọng không bao giờ tàn” đối với cậu. Naruto đã đặt bó hoa này trước mộ của Jiraiya.

Yahiko

Yahiko là một trong 3 đứa trẻ của làng Mưa được Jiraiya nhận làm học trò, nuôi dưỡng và truyền dạy nhẫn thuật trong 3 năm. Sau khi thầy Jiraiya rời khỏi làng Mưa, Yahiko cùng với 2 người bạn của mình (cũng là học trò của Jiraiya) đã nổi danh khắp nơi là 1 nhóm ninja tài năng.

Cậu học trò mà Tiên Nhân Cóc luôn tin tưởng sẽ mang lại hòa bình cho thế giới shinobi về sau đã trở thành người sáng lập – thủ lĩnh của nhóm Akatsuki với mong ước làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Nagato

Nagato hay còn được biết tới với cái tên Pain – thủ lĩnh sau này của Akatsuki là người mà Jiraiya đã từng coi là cậu bé định mệnh trong lời tiên tri của Cóc trưởng lão sau khi phát hiện Nagato sở hữu Rinnegan. Số phận trớ trêu, cuối cùng Jiraiya đã c̼h̼ế̼t̼ dưới tay chính người học trò của mình.

Nagato cũng giống như những học trò khác của Jiraiya đều trở thành người đứng đầu làng (Nagato là tổ chức) của mình trong từng thời điểm khác nhau.

Namikaze Minato

Sau khi rời làng Mưa trở về làng lá, Jiraiya trở thành thầy của Minato Namikaze – người sau này trở thành Hokage đệ tứ – tia chớp vàng huyền thoại của làng Lá.

Minato và vợ đã đặt tên cậu con trai của mình là Naruto theo tên nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jiraiya có tên “Huyền thoại một ninja dũng cảm” khi được xem thử tác phẩm của thầy. Như vậy, nếu hiểu theo cách gián tiếp, Jiraiya chính là người đặt tên cho đứa con đỡ đầu Naruto.

Uzumaki Naruto

Jiraiya đã quay về bảo vệ làng khi Orochimaru cùng làng Cát t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ làng Lá và ông đã gặp cậu bé đ̼ị̼n̼h̼ ̼m̼ệ̼n̼h̼ của đời mình, đó là Naruto. Jiraiya đã thu nhận Naruto làm học trò, dạy cậu nhẫn thuật và truyền cho chiêu thức Rasengan. Có thể nói, Tiên Nhân h̼á̼o̼ ̼s̼ắ̼c̼ là người đã giúp đỡ và có ảnh hưởng nhiều nhất tới Naruto trong giai đoạn trưởng thành.

Đối với Naruto, thầy Jiraiya là tấm gương về lòng vô tư, chính trực, hết mình h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ vì mọi người và giúp cậu hiểu rằng: “Bất cứ nơi đâu có người nghĩ về cậu, đó đều là nơi cậu có thể trở về”.