Những Loại Ảo Thuật Mạnh Nhất Trong Thế Giới Nhẫn Giả Naruto

0
163

Ảo thuật cần nhiều kỹ thuật phức tạp để có thể thi triển, những ninja bậc thầy về sử dụng ảo thuật có thể kể đến như Uchiha Itachi, Uchiha Shisui, Uchiha Madara…

Ảo thuật (Genjutsu) là những kỹ thuật được ninja sử dụng tác động đến các dòng chảy chakra trong não của n̼ạ̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼, làm gián đoạn giác quan của n̼ạ̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼. Khác với nhẫn thuật, ảo thuật không g̼â̼y̼ ̼t̼á̼c̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ thực tế đến đối thủ mà chỉ gây ra những tác động tinh thần hoặc điều khiển tâm trí họ.

Tsukuyomi

Đây là ảo thuật cao cấp được thi triển bởi người sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan. Theo Zetsu, Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất trong thế giới ninja. Nó được cho là đại diện cho “Thế giới linh hồn và tinh thần của bóng tối”. Tsukuyomi đòi hỏi sự tiếp xúc bằng mắt mới có thể phát huy tác dụng, nghĩa là n̼ạ̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ phải nhìn vào mắt của người thi triển ảo thuật.

Uchiha Itachi là bậc thầy trong việc sử dụng Tsukuyomi, anh có thể sử dụng ảo thuật này để thay đổi nhận thức về không gian và thời gian của đối thủ. Thời gian của Tsukuyomi chỉ kéo dài vài giây nhưng có thể g̼â̼y̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼t̼ổ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ tinh thần kéo dài (như trường hợp của Kakashi). Đặc biệt, Tsukuyomi là ảo thuật mà Uchiha Madara sử dụng để thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn. Tuy nhiên, sử dụng Tsukuyomi sẽ tiêu tốn một lượng chakra lớn.

Izanagi

Izanagi là một ảo thuật mạnh mẽ hay nói đúng hơn là một cấm thuật của gia tộc Uchiha. Khi Izanagi được kích hoạt, người sử dụng gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh trong không gian xung quanh mình. Điều này cho phép người sử dụng điều khiển sự tồn tại của chính mình. Nói một cách ví von, Izanagi là một tổ hợp Ctrl + Z tồn tại trong thế giới ninja. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho ảo thuật này là vĩnh viễn mất đi ánh sáng.

Izanami

Izanami là ảo thuật được tạo ra để cứu rỗi những người quá phụ thuộc vào Izanagi. Khác với Tsukuyomi, Izanami không đòi hỏi sự tiếp xúc bằng mắt để thi triển mà hoạt động dựa vào cảm quan của người thực hiện và người bị dính thuật. Một nhẫn thuật định đoạt số mệnh khi 1 người nào đó dính vào ảo thuật này thì sẽ không bao giờ thoát khỏi vòng tuần hoàn trừ khi thừa nhận hậu quả và không chạy trốn ảo thuật sẽ tự giải. Cũng giống như Izanagi, người thi triển thuật này sẽ vĩnh viễn mất đi ánh sáng.

Kotoamatsukami

Đây là ảo thuật được được thi triển duy nhất bởi đôi mắt Mangekyou Sharingan của Uchiha Shisui, khi sử dụng sẽ thâm nhập vào tâm trí người khác và điều khiển họ, khiến nạn nhân cũng không thể nhận ra mình bị điều khiển. Đây là ảo thuật được rất nhiều kẻ đam mê quyền lực thèm muốn, tiêu biểu là Danzo. Tuy nhiên, ảo thuật này cần đến 10 năm mới có thể tái kích hoạt.

You are under my genjutsu 😏 | Naruto Amino

Tsukuyomi vĩnh cửu

Tsukuyomi vĩnh cửu là ảo thuật mạnh nhất trong thế giới Naruto, chỉ được dùng bởi những người sở hữu Rinne Sharingan. Nó được sử dụng bởi Kaguya Otsutsuki và Madara Uchiha.

Thuật này cho phép người dùng phản chiếu Rinne Sharingan lên mặt trăng và ánh sáng Nguyệt Độc sẽ soi rọi cả nhân gian, nhốt họ trong một thế giới ảo ảnh mãi mãi. Chỉ ai có Rinnegan mới có thể thoát khỏi ảnh hưởng của nó.