Những loại vũ khí bá đạo và khủng khiếp nhất trong thế giới One Piece

0
161

Trong thế giới truyện tranh và phim hoạt hình One Piece, có những loại vũ khí vô cùng “bá đạo” mà bạn có thể đã vô tình quên mất sự hiện diện của chúng.

Gậy Thời Tiết

Các fan hâm mộ của One Piece chắc chắn ai cũng biết đến thứu vũ khí trứ danh này của cô nàng hoa tiêu nami thuộc băng hải tặc Mũ Rơm của chúng ta phải không nào. Nami không chỉ là một cô nàng hoa tiêu tài ba mà với thứ vũ khí này, Nami cũng có thể điều khiển được thời tiết xung quanh con tàu của mình.

Gậy Thời Tiết của Nami được thiết kế và chế tạo bởi Usopp và sau Time Skip, Nami cũng đã nhận được một loại gậy thời tiết mới mạnh mẽ hơn, chứa đựng tất cả những tinh túy mà cô nàng thu được khi phiêu lưu tới vùng đất Weatheria. Sở hữu một chiếc gậy điều khiển thời tiết thì quá tuyệt vời đối với dân đi biển rồi phải không nào.

Dial

Xét về hình dạng thì hiếm ai có thể nghĩ rằng Dial là một loại vũ khí bởi chúng thực chất chỉ là những vỏ ốc biển mà thôi. Tuy nhiên, chúng lại là những vỏ ốc biển đặc biệt, được người dân Skypia sử dụng từ ngàn đời nay với rất nhiều công dụng khác nhau để phục vụ nhu cầu sản xuất lẫn chiến đấu chống lại kẻ thù.

Trong số các loại vỏ ốc Dial thì đáng kể nhất chính là Impact Dial, loại vỏ ốc đặc biệt có thể hấp thụ lại các lực tương tác vật lý để rồi từ đó có thể phát lại các lực này thành một đòn đánh cực mạnh về phía kẻ thù. Ngoài ra thì loại vỏ ốc Reject Dial còn mạnh hơn nữa và người ta đồn đại rằng loại vỏ ốc này có thể đả thương, thậm chí là ԍιếт được cả Enel, kẻ được coi là “Thần” của Sky land.

Smiley

Nhiều người gọi Smiley là một sinh vật sống nhưng thực chất đây lại là một thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt vô cùng đáng sợ, được coi gã trùm Ceasar Clown nuôi như thú cưng của mình. Bản chất Smiley là thứ khí độc lan tràn khắp đảo nhưng sau đó đã được tích hợp thêm sức mạnh của trái ác quỷ Sara Sara no Mi và có được hình hài như một con sứa màu đỏ.

Sinh vật này mang độc tố cực lớn và thêm vào đó, nó còn có thể đông cứng những ai dám tiếp xúc với nó khiến cho nạn nhân vừa không thể chạy thoát được, vừa phải chịu cái cнếт từ từ khi đứng trong làn hơi độc mà nó tạo ra.

Hơi độc Koro

Hơi độc Koro là một thứ vũ khí cũng do Ceasar Clown chế tạo ra và được băng hải tặc Quái Thú của Tứ Hoàng Kaido ưa thích sử dụng. Sức mạnh của loại hơi độc này thậm chí còn lớn hơn cả so với những gì mà Ceasar dự tính trước đó.

Về bản chất thì hơi độc Koro không khiến những kẻ trúng độc bị nguy hại đến tính mạng mà chúng chỉ làm suy yếu đối thủ, khiến họ bất tỉnh và yếu đi đủ để những kẻ tấn công bắt và khống chế họ mà thôi. Tác dụng của loại khí gas này có thể tồn tại tới 48 tiếng và lan tràn rất nhau một khi đã được phát tán.

Pacifista

Pacifista được coi là thứ vũ khí hoàn hảo do chính tay gã khoa học gia điên Vegapunk chế tạo dành cho Hải Quân, dựa theo hình mẫu của Kuma, một trong Thất Vũ Hải. Pacifista không hề có cảm xúc và là một robot chiến đấu đơn thuần, không biết sợ sệt là gì.

Pacifista sở hữu cơ thể cực kì rắn chắc, không những thế hắn còn có tới 3 khẩu pháo laser, hai khẩu trên hai tay và một khẩu pháo laser đặt trong mồm với sức công phá rất lớn. Sau Time Skip, Pacifista còn được cải tiến thêm rất nhiều khiến chúng càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Robot Franky

Robot khổng lồ Franky là một sản phẩm do anh chàng thợ máy Franky trong nhóm của Luffy chế tạo với hình dạng được mô phỏng theo chính hình dáng của chính anh chàng Franky này. Robot khổng lồ Franky được giới thiệu lần đầu trong phần truyện tranh về đảo Người Cá.

Xét về sức mạnh thì robot khổng lồ Franky chỉ phô diễn một vài lần nhưng cũng đủ để chúng ta thấy được sự bá đạo của nó. Hàng loạt vũ khí công nghệ cao được tích hợp trong chú robot này, còn lớp giáp của nó thì mạnh đến mức đỡ được cả đòn đánh của Baby 5.

Thanh kiếm Yoru

Trong danh sách các loại vũ khí bá đạo của One Piece có lẽ không thể không nhắc đến thanh kiếm Yoru của người được coi là kiếm sĩ mạnh nhất trên thế giới – Mắt diều hâu Mihawk. Nó được xếp đứng đầu trong danh sách 12 thanh bảo kiếm và cũng được coi là thanh kiếm mạnh nhất hiện nay trong One Piece.

Về hình dạng thì Yoru có hình dạng to bản với lưỡi kiếm màu đen và thường xuyên được Mihawk sử dụng. Trong lần xuất hiện đầu tiên, Mắt Diều Hâu đã biểu diễn sức mạnh chém bay cả một con tàu khổng lồ chỉ bằng một lần vung kiếm “cho vui”.

Uranus

Uranus được tiết lộ là một trong 3 món vũ khí cổ đại và được tương truyền là có thể sử dụng để thống trị cả thế giới. Nó đã được Nico Robin đề cập đến một lần trong truyện khi nói chuyện với hải vương Neptune ở đảo người cá và nó cũng được đặt tên theo các vị thần Hi Lạp cổ.
 Hình ảnh được cho là tiết lộ về vũ khí cổ đại Uranus

Hình ảnh được cho là tiết lộ về vũ khí cổ đại Uranus

Hiện tại thì Uranus chính xác là gì vẫn chưa được tác giả tiết lộ trong truyện, chỉ biết rằng nó là thứ vũ khí cổ đại từng được xuất hiện trong Thế Kỷ Trống và nếu rơi vào tay kẻ ác, nó sẽ là công cụ để chúng tiêu diệt cả thế giới này. Như vậy thì bí mật về Thế Kỷ Trống cũng sẽ đồng thời tiết lộ về thứ vũ khí khủng khiếp này.

Poseidon

Đứng trong danh sách này không thể nào không nhắc đến Poseidon, cũng giống như Uranus, là một trong 3 thứ vũ khí cổ đại hùng mạnh nhất, bá đạo nhất và cũng đồng thời là nguy hiểm nhất nếu như chúng rơi vào tay kẻ xấu.

Và trong phần truyện tranh về đảo người cá thì Poseidon đã được tiết lộ chính là nàng tiên cá khổng lồ Shirahoshi. Cô bé này mang trong mình năng lực đặc biệt đó là có thể trò chuyện và thậm chí là điều khiển các quái vật biển khổng lồ, những con hải vương vĩ đại, biến chúng thành cận vệ, thành đội quân hùng mạnh đủ sức để thống trị toàn bộ biển khơi.

Pluton

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến chính là Puton, thứ vũ khí cổ đại cực mạnh được tương truyền là đủ sức để thổi bay cả một hòn đảo chỉ trong nháy mắt. Nó được tạo ra tại 7 Đảo Nước trong Thế Kỷ Trống, vốn là một quốc gia trù phú xuất hiện tại chương 323 của One Piece.

Đây cũng chính là nơi mà nhóm Luffy của chúng ta gặp được anh chàng thợ máy Franky, người sử dụng các bộ phận máy móc để nâng cấp cho chính bản thân mình và tuyển anh ta làm thợ máy chính trên tàu của băng hải tặc Mũ Rơm.