Những Lý Do Để Fan Hy Vọng “Granola Kẻ S̼ố̼n̼g̼ ̼S̼ó̼t̼” Sẽ Là Arc Hấp Dẫn Nhất Từ Trước Đến Nay?

0
181

Nếu như làm được 3 điều này thì “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay trong Dragon Ball Super.

Năm 2020 đã khép lại với một Moro Arc được đ̼á̼n̼h̼ giá là tương đối thành công nhưng còn khá nhiều sạn của Dragon Ball Super. Chính vì vậy mà ngay từ khi Arc “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” được trình làng, nhiều đ̼ộ̼c̼ giả chờ đợi vào tác giả và đội ngũ biên tập sẽ biến những chapter sắp tới trong Dragon Ball Super 2021 sẽ trở nên rất hấp dẫn. Và nếu như làm được 3 điều này thì năm 2021 sẽ là năm đ̼á̼n̼h̼ dấu “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Đất diễn cho các nhân vật phụ

Điều này đã được chúng tôi đề cập nhiều trong những bài viết gần đây. Một trong những hạn chế của Dragon Ball Super trong năm 2020 đó chính là việc các tuyến nhân vật phụ không còn được tác giả chú tâm xây dựng và dành nhiều “đất diễn” cho họ thể hiện. Điều này diễn ra một phần là vì các p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ của Dragon Ball Super quá mạnh, tiết tấu của bộ truyện diễn ra khá nhanh thế nên các nhân vật phụ không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân mình.

Dragon Ball Super: Những lý do để fan hy vọng Granola kẻ sống sót sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay? - Ảnh 4.

Arc mới “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” nhiều khả năng sẽ có một đ̼ộ̼i̼ ̼q̼u̼â̼n̼ toàn những kẻ mạnh. Hy vọng rằng tác giả và các nhà biên kịch sẽ cho thêm nhiều cơ hội để những Vegeta, Gohan, Piccolo.., và các thành viên khác thể hiện.

Hãy để Son Goku là niềm hy vọng duy nhất để giải cứu Trái Đất

Đã từng một thời chúng ta phải hồi hộp theo dõi, chờ đợi sự xuất hiện của Son Goku, chàng anh hùng với nhiệm vụ giải cứu Trái Đất. Trong những cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ trước trong Dragon Ball, Goku chính là niềm hy vọng cuối cùng và duy nhất của cả Trái Đất. Cũng chính vì lẽ đó, chúng ta những khán giả hâm mộ chàng khỉ con hồi hộp chờ đợi từng bước tiến của cậu.

Dragon Ball Super: Những lý do để fan hy vọng Granola kẻ sống sót sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay? - Ảnh 1.

Thế nhưng kể từ ngày mở ra Đa Vũ Trụ, nơi mà những vị thần xuất hiện, cảm giác những trận đấu của Goku chạy theo con đường phát triển sức mạnh bản thân hơn là việc bảo vệ Trái Đất. Trước đây Goku mạnh lên và khao khát mạnh lên để t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼k̼ẻ̼ ̼á̼c̼, bảo vệ nhân loại thì giờ đây trong Dragon Ball Super là một Goku khá ích kỷ, theo đuổi sức mạnh bản thân và chú trọng vào điều này mà quên đi điều quan trọng nhất là bảo vệ Trái Đất. Cũng chính vì điều này mà nhiều đ̼ộ̼c̼ giả tỏ ra bức xúc khi một tên á̼c̼ ̼n̼h̼â̼n̼ như Moro được Son Goku cho đậu thần. Suýt chút nữa Goku mới chính là người t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ Trái Đất và những người ở nơi đây.

Dragon Ball Super: Những lý do để fan hy vọng Granola kẻ sống sót sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay? - Ảnh 2.

Thực tế thì ngay cả khi Moro rất mạnh thì cái cảm giác s̼ợ̼ Trái Đất bị t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ và chờ đợi vào Goku cũng dần mất đi trong lòng các đ̼ộ̼c̼ giả. Đơn giản là vì nếu các Thiên Sứ và Thần H̼ủ̼y̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼ vẫn còn đó thì Moro cũng chẳng thể làm gì hành tinh đang nằm dưới sự kiểm soát của những vị thần này.

p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ phải có cá tính riêng biệt

Thực tế thì một thành công của Dragon Ball trước đây là cách xây dựng cá tính cho các p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ ở từng phần. Frieza, Cell hay Ma Bư đều được chú trọng xây dựng khá công phu không chỉ về sức mạnh mà còn có cá tính riêng biệt và nổi bật. Tuy nhiên đến Dragon Ball Super hay đặc biệt là Moro Arc, p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ chính lại có nét gì đó mà đ̼ộ̼c̼ giả cảm nhận được là giống ai đó đã từng là p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ trong quá khứ.

Dragon Ball Super: Những lý do để fan hy vọng Granola kẻ sống sót sẽ là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay? - Ảnh 3.

Điều này hy vọng sẽ được khắc phục trong Arc mới “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” khi mà Granola có tạo hình và biểu hiện của một tên p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ hoàn hảo và đậm chất cá tính.

Trên đây là ba điều mà đ̼ộ̼c̼ giả chờ đợi để “Granola kẻ s̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ó̼t̼” là Arc hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Liệu Dragon Ball Super năm 2021 có thành công hơn trong năm 2020 vừa qua hay không? Hãy để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!