Oda Không Thích Hồi Sinh Những Nhân Vật Đã C.H.Ế.T Nên Các Huyền Thoại Roger, Râu Trắng “Đừng Mơ” Sống Lại

0
245

Có bao giờ bạn tự hỏi “Liệu Oda sẽ để cho Ace, Kozuki Oden hay Roger sống lại trong One Piece?” không?

Năm 2007, Eiichiro Oda đã đưa ra ý kiến ​​của mình về việc hồi sinh những nhân vật đã chết trong One Piece, hóa ra tác giả không hề thích chuyện này.

1. Từ nhỏ, Oda đã không thích những nhân vật c.h.ế.t đi sống lại

One Piece: Eiichiro Oda không thích hồi sinh những nhân vật đã chết nên các huyền thoại Roger, Râu Trắng đừng mơ sống lại - Ảnh 1.

Năm 2007, Oda đã trả lời một câu hỏi thú vị trên tạp chí Playboy’s Shueisha Weekly. Câu hỏi đặt ra là “Tại sao bạn không làm manga giống như những mangaka khác, nơi những nhân vật đã c.h.ế.t có thể sống lại?”.

Khi đó Oda đã trả lời rằng: “Sự sống lại của con người không phải tự nhiên mà có? (Cười). Nếu một mangaka hồi sinh một nhân vật đã c.h.ế.t, nhân vật đó không nên b.ị g.i.ế.t ngay từ đầu. Nhân vật của tôi không c.h.ế.t ngay cả khi họ bị r.ơ.i vào tình thế t.u.y.ệ.t v.ọ.n.g.

Hơn nữa, tôi đã g.h.é.t sự hồi sinh của những nhân vật đã c.h.ế.t kể từ khi tôi còn nhỏ. Nó khiến tôi nghi ngờ về mangaka. Kiểu như ‘lý do mà mangaka hồi sinh lại một nhân vật nào đó là vì nhân vật đó nổi tiếng.’

Tôi sẽ không làm những gì tôi nghi ngờ khi còn nhỏ và tôi sẽ làm những gì tôi muốn mangaka làm. Đã 10 năm trôi qua kể từ khi One Piece bắt đầu, nhưng tiêu chí của tôi vẫn không thay đổi để tôi có thể thỏa mãn chính bản thân mình khi mới 15 tuổi.”.

2. Điều gì đã xảy ra sau cuộc phỏng vấn?

One Piece: Eiichiro Oda không thích hồi sinh những nhân vật đã chết nên các huyền thoại Roger, Râu Trắng đừng mơ sống lại - Ảnh 2.

Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ cuộc phỏng vấn đó của Oda. Cho đến nay, tác giả vẫn cảm thấy vững vàng trong lập trường của mình. Những nhân vật đã c.h.ế.t trong One Piece không có dấu hiệu trở lại. Cho dù đó là những nhân vật c.h.ế.t trong hồi tưởng hay những người c.h.ế.t trong dòng thời gian chính của Luffy, cho đến nay những người đã được x.á.c nhận là đã c.h.ế.t vẫn sẽ c.h.ế.t.

Đặc biệt, Oda dường như không muốn g.i.ế.t bất kỳ nhân vật nào. Cho đến nay, các nhân vật One Piece dù đã c.h.ế.t nhưng vẫn luôn được các fan nhớ và nhắc đến thường xuyên. Có những trường hợp như Pell, Pagaya, Igaram và một số cái tên khác bị nhầm là đã c.h.ế.t nhưng về sau họ được tiết lộ là còn sống. Vì vậy, cái c.h.ế.t của 1 nhân vật bi nghi đã c.h.ế.t trong One Piece phải được x.á.c nhận thì mới có thể tin đó là chính x.á.c.

3. Còn những người được năng lực trái Kage Kage no Mi hồi sinh thì sao?

One Piece: Eiichiro Oda không thích hồi sinh những nhân vật đã chết nên các huyền thoại Roger, Râu Trắng đừng mơ sống lại - Ảnh 3.

Những người đã được quay trở lại nhờ năng lực của trái á.c q.u.ỷ Kage Kage no Mi không được tính là hồi sinh thực sự, đó chỉ là thân x.á.c đã c.h.ế.t của họ biết cử động nhờ được thêm vào cái bóng của kẻ khác. Vấn đề ở chỗ, dù cơ thể họ có thể hoạt động nhưng tính cách lại không phải con người thật của họ khi còn sống.

Ví dụ như Ryuma – người được hồi sinh với cái bóng của Brook lại mang tính cách gần với bản chất của Brook hơn, zombie Ryuma cũng sử dụng các kỹ thuật của Brook. Do đó, cơ thể được hồi sinh bởi năng lực trái Kage Kage no Mi không thể coi là người đã c.h.ế.t sống lại.