“Phụ nữ“ nguồn cơn của những b.ấ.t h.ạ.n.h, nguyên nhân chính g.â.y r.a sự x.u.n.g đ.ột. giữa Zoro và Sanji

0
133

Sanji và Zoro tuy chung một băng hải t.ặ.c nhưng hai người này luôn x.u.n.g đ.ộ.t với nhau trong bất kỳ vấn đề gì khi cùng tham gia. Vậy nguyên nhân ở đây là gì, câu trả lời hóa ra lại rất đơn giản và nó dường như cũng là nguyên nhân chính g̼â̼y̼ ̼r̼a̼ ̼”̼t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼ã̼i̼”̼ giữa những người đàn ông với nhau.

Zoro và Sanji là một cặp đôi gây ra nhiều t.r.a.n.h c.ã.i nhất trong series One Piece, dù không phải là kẻ thù của nhau nhưng 2 anh chàng trong cùng một đội này cứ như chó với mèo, như nước với lửa. Hở một tí là 2 anh giao đấu, động tí là 2 anh c.ã.i. v.ã, n̼g̼ứ̼a̼ ̼m̼ồ̼m̼ ̼t̼í̼ ̼l̼à̼ ̼s̼ỉ̼ ̼n̼h̼ụ̼c̼ ̼n̼h̼a̼u̼ ̼b̼ằ̼n̼g̼ ̼v̼ô̼ ̼s̼ố̼ ̼b̼i̼ệ̼t̼ ̼d̼a̼n̼h̼ ̼k̼ỳ̼ ̼q̼u̼á̼i̼. Và dường như cuộc chiến chưa bao giờ được dừng lại, nó cứ kéo dài ngày này qua ngày khác.

One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng hai người này có tính cách khác nhau nên họ hay “̼k̼h̼ắ̼c̼ ̼k̼h̼ẩ̼u̼”̼,̼ ̼đ̼á̼ ̼x̼o̼á̼y̼ ̼n̼h̼a̼u̼. Nhưng nếu mọi người tinh ý hơn một chút thì sẽ nhận ra nguyên nhân chính trong các cuộc c.ã.i v.ã giữa hai người này có thể xuất phát từ một nhân tố vô cùng đặc biệt đó chính là “phụ nữ”.

Vì sao tôi lại nói như vậy, mọi người hãy cùng đi đến phân tích dưới đây của tôi nhé. Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ của người viết, nếu đồng tình thì các bạn like, còn nếu không đồng ý thì hãy đọc cho vui thôi nhé.

One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 2.

Trong khi anh chàng thuyền trưởng Lù đang có một dàn harem khá hùng hậu thì Zoro- thuyền phó tự phong lại hơi “d.ố.t đ.ặ.c” về khoản yêu đương. Từ trước đến nay khó có cô nàng nào để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng anh chàng “lạnh lùng” này. Nhưng mọi người hãy nhớ lại câu chuyện quá khứ của Zoro thì dường như có một cô gái đã có sức ảnh hưởng rất lớn đến với anh đó chính là Kuina.

Kuina là bạn thời thơ ấu của Zoro và cũng là môn sinh của đạo đường Isshin giống như Zoro. Từ nhỏ Zoro vốn đã rất mạnh nhưng cũng vô cùng hiếu thắng. Anh có thể đ.á.n.h b.ạ.i nhiều người lớn, nhưng với Kuina – con gái của thầy võ thuật Dojo thì Zoro lại không phải là đối thủ ngang tầm. Có lẽ cả cuộc đời anh cũng không thể quên được trận chiến mà cậu thua đến 2001 lần.One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 3.

Zoro đã từng khẳng định ước mơ của mình trước mặt Kuina: “Tớ sẽ trở thành đệ nhất k.i.ế.m s.ĩ”. Và đó cũng chính là ước mơ của Kuina. Cả 2 đã “thề hẹn dưới ánh trăng” rằng một trong hai người nhất định phải trở thành k.i.ế.m sĩ mạnh nhất thế giới.

Không may, Kuina đã c.h.ế.t vì t.a.i n.ạ.n. Sau đó Zoro đã xin thầy Dojo thanh k.i.ế.m của Kuina, và từ đó trở đi thanh k.i.ế.m ấy đồng hành cùng cậu trong hành trình trở thành bậc thầy về k.i.ế.m sĩ. Có lẽ cô gái này chính là động lực lớn nhất của Zoro để anh thực hiện ước mơ này.

Có thể nói rằng tuy Zoro “ngoài lạnh lùng” nhưng bên trong anh có một trái tim vô cùng “ấm áp” đối với phụ nữ. Anh tôn trọng họ như cách anh nhớ về người bạn thơ ấu của mình.

One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 4.

Tuy nhiên trái ngược với Zoro, người đồng đội Sanji của anh lại được mọi người phong cho biệt danh “thánh mê gái”. Bởi vì mỗi lần anh chàng gặp được một cô nàng tuyệt sắc nào đó là y như rằng dòng m.á.u mũi của anh lại x.ị.t nhanh và mạnh mẽ như b.ơ.m hơi. Đặc biệt sau hai năm rèn luyện ở thiên đường Okama, Sanji đối với nhan sắc của các cô gái đã trở nên m.ẫ.n c.ả.m hơn bao giờ hết. Anh có thể đã c.h.ế.t vì m.ấ.t m.á.u vài lần nếu như băng Mũ Rơm không có bác sĩ Chopper.

Anh vô cùng lịch lãm và ga lăng với phái nữ, anh sống theo châm ngôn “không bao giờ làm đ̼a̼u̼ ̼h̼o̼ặ̼c̼ ̼n̼ó̼i̼ ̼l̼ờ̼i̼ ̼x̼ú̼c̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼c̼ứ̼ ̼c̼ô̼ ̼g̼á̼i̼ ̼n̼à̼o̼ ̼k̼ể̼ ̼c̼ả̼ ̼n̼ế̼u̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼đ̼ó̼ ̼g̼â̼y̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼c̼h̼o̼ ̼t̼í̼n̼h̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼của anh” .Vì lý do này mà anh thường gặp b.ấ.t l.ợ.i trong chiến đấu khi đ.ụ.n.g phải các đối thủ nữ.

One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 5.

Sanji cũng rất đa tình, anh thường hay v.e v.ã.n, t.á.n t.ỉ.n.h các cô gái h.ấ.p d.ẫ.n mà anh b.ắ.t g.ặ.p. Phải chăng chính điều này đã khiến Zoro “n.ó.n.g m.ặ.t”, anh nghĩ rằng đó chính là một cách “x.ú.c .p.h.ạ.m” ngầm với phụ nữ và nó làm t.ổ.n t.h.ư.ơ.n.g đến những tình cảm tốt đẹp mà Zoro dành cho người bạn thơ ấu của mình.

Tuy nhiên Sanji lại luôn tỏ thái độ bảo vệ với các cô gái nên Zoro không có lý do gì để “c.ă.m g.h.é.t” Sanji cả. Nhưng anh không đồng tình với cách Sanji suy nghĩ về phụ nữ nên luôn tỏ thái độ c.h.ố.n.g đ.ố.i “n.g.ầ.m” với đồng đội của mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà trong bất kỳ hoàn cảnh nào Zoro và Sanji cũng có thể c.ã.i n.h.a.u được.

One Piece: Phụ nữ nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji - Ảnh 6.

Nếu mọi người nhớ lại trận chiến đầu tiên giữa 2 người nay cũng bắt nguồn từ việc cách họ đối xử với phụ nữ- đó chính là Nami. Và cuộc chiến đó chiến đó chính là “p.h.á.t s.ú.n.g” mở màn cho mối quan hệ sau này giữa họ.

Có thể nói rằng dù trong thời đại hay bất kỳ mối quan hệ nào thì “phụ nữ” cùng là một khái niệm vô cùng khó hiểu. Họ có thể là n̼g̼u̼y̼ê̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼g̼â̼y̼ ̼r̼a̼ ̼s̼ụ̼p̼ ̼đ̼ổ̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼ả̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼,̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼l̼à̼ ̼t̼á̼c̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼.̼ ̼N̼g̼h̼e̼ ̼t̼h̼ô̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼h̼ấ̼y̼ ̼”̼h̼ã̼i̼ ̼h̼ù̼n̼g̼”̼ ̼r̼ồ̼i̼ ̼đ̼ú̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼à̼o̼?̼ ̼N̼h̼ư̼n̼g̼ ̼c̼h̼ú̼n̼g̼ ̼t̼a̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼p̼h̼ủ̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼v̼a̼i̼ ̼t̼r̼ò̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼h̼ọ̼,̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼n̼ữ̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼đ̼ẹ̼p̼,̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼q̼u̼y̼ễ̼n̼ ̼r̼ũ̼ ̼v̼à̼ ̼đ̼ô̼i̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼m̼ẽ̼.̼ ̼C̼ó̼ ̼h̼ọ̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼u̼ộ̼c̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼m̼ớ̼i̼ ̼đ̼ầ̼y̼ ̼đ̼ủ̼ ̼s̼ắ̼c̼ ̼m̼à̼u̼ ̼v̼à̼ ̼t̼h̼i̼ ̼v̼ị̼ ̼đ̼ú̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼?̼ ̼C̼h̼o̼ ̼n̼ê̼n̼ ̼c̼á̼c̼ ̼t̼h̼a̼n̼h̼ ̼n̼i̼ê̼n̼ ̼h̼ã̼y̼ ̼t̼h̼ậ̼t̼ ̼”̼t̼ỉ̼n̼h̼ ̼t̼á̼o̼”̼ ̼v̼à̼ ̼”̼c̼ẩ̼n̼ ̼t̼h̼ậ̼n̼”̼ ̼k̼h̼i̼ ̼đ̼ố̼i̼ ̼x̼ử̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼”̼p̼h̼ụ̼ ̼n̼ữ̼”̼ ̼n̼h̼é̼.̼