Quên Tả Luân Nhãn bá đạo ngày nào đi, Sasuke sinh ra là để bố con Naruto h̼à̼n̼h̼ ̼h̼ạ̼

0
243

Đó là những thực tế phũ phàng diễn ra trong Boruto, kể từ ngày xuất hiện trong bộ manga hậu thế này, Sasuke dường như chỉ còn là cái bóng của riêng mình.

Ngay khi thông tin về Boruto chap 53 được tiết lộ, nhiều fan bức xúc và tỏ ra thất vọng với việc Sasuke bị Boruto đ̼â̼m̼ ̼t̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼m̼ắ̼t̼. Điều đáng nói ở đây là con mắt Rinnegan bá đạo đó của Sasuke lại chẳng thể tránh nổi một cú đâm từ cậu học trò của mình.

Boruto: Quên Tả Luân Nhãn bá đạo ngày nào đi, Sasuke sinh ra là để bố con Naruto hành hạ - Ảnh 1.

Nếu là một fan của Naruto và yêu thích nhân vật Sasuke, chẳng một ai nghĩ rằng một ngày con mắt huyền thoại đó lại bị p̼h̼á̼ ̼h̼ỏ̼n̼g̼ chỉ với một cú đ̼â̼m̼ đơn giản. Rinnegan (luân hồi nhãn) là một nhãn thuật bá đạo nhất trong Naruto, nó được đặc trưng bởi các vòng tròn đồng tâm xung quanh mắt của người sử dụng. Sức mạnh của nó được gọi là đủ để cứu vãn hay t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ thế giới.

Trong suốt series chúng ta mới chỉ thấy có hai người phàm là đã đánh thức được Rinnegan , điều này cho thấy sức mạnh này thực sự hiếm đến mức nào. Và những người từng sở hữu đôi mắt này đều là những nhân vật cực kỳ bá đạo.

Không những có Rinnegan, Sasuke còn có con mắt Tả Luân Nhãn (Sharingan) – là một trong những Huyết kế Giới hạn được di truyền trong tộc Uchiha. Tả Luân Nhãn tự động bộc phát vào một số thời điểm nhất định do có yếu tố tác động ở một số ít thành viên của tộc Uchiha.Boruto: Quên Tả Luân Nhãn bá đạo ngày nào đi, Sasuke sinh ra là để bố con Naruto hành hạ - Ảnh 2.

Đôi mắt Sharingan cũng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp đòi hỏi người sở hữu phải trải qua quá trình k̼h̼ổ̼ ̼l̼u̼y̼ệ̼n̼ để đạt được. Đôi mắt Sharingan còn được gọi là “con mắt tâm can”, khi bản thân người sở hữu nó chịu càng nhiều cảm xúc tiêu cực như căng thẳng tột độ hoặc nhìn thấy cái c̼h̼ế̼t̼ của người thân thì nhãn lực càng mạnh. Ngoài ra, những cảm xúc tích cực như sự h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ thân mình hoặc đoàn tụ gia đình cũng có thể tăng cường nhãn lực của Tả Luân Nhãn. Tả Luân Nhãn có thể ghi nhớ bất kỳ thuật gì nó thấy được, với độ chính xác cao, giúp người sở hữu có thể thi triển thuật đó cho riêng mình.

Đôi mắt Sharingan giúp người sở hữu nó có được thị giác cực kỳ hoàn hảo, khiến họ có thể nhìn được những vật di chuyển với tốc độ cực nhanh, thậm chí còn dự đoán được chuyển động tiếp theo của vật đó. Ngoài ra, nhận thức của người đó cũng được cải thiện, họ có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách nhạy bén.

Boruto: Quên Tả Luân Nhãn bá đạo ngày nào đi, Sasuke sinh ra là để bố con Naruto hành hạ - Ảnh 3.

Có tới 2 con mắt lợi hại là vậy nhưng Sasuke lại bị Boruto đ̼â̼m̼ ̼c̼h̼ộ̼t̼ Rinnegan “quá dễ”. Dẫu biết việc để cho các huyền thoại như Naruto hay Sasuke mờ nhạt dần thậm chí là b̼i̼ế̼n̼ ̼m̼ấ̼t̼ khỏi bộ truyện để nhường đất diễn lại cho thế hệ hậu bối. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao lại là Sasuke và tại sao lại là những t̼ổ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ mà nhân vật này phải g̼á̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼u̼.

Khán giả hâm mộ Sasuke đã đ̼a̼u̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ như thế nào khi chứng kiến người bạn Naruto làm m̼ấ̼t̼ đi cánh tay của người bạn mình. Cả Naruto và Sasuke đều m̼ấ̼t̼ một cánh tay sau trận q̼u̼y̼ế̼t̼ ̼đ̼ấ̼u̼ tại Thung Lũng Tận Cùng nhưng chỉ có Naruto là nối lại tay giả còn Sasuke chấp nhận cụt 1 tay. Nói một cách công tâm thì chính Naruto là người lấy đi 1 cánh tay của Sasuke.

Boruto: Quên Tả Luân Nhãn bá đạo ngày nào đi, Sasuke sinh ra là để bố con Naruto hành hạ - Ảnh 4.

Và rồi giờ đây thì đến lượt cậu con trai Boruto, người đã được Sasuke truyền dạy rất nhiều chính là h̼u̼n̼g̼ ̼t̼h̼ủ̼ đ̼â̼m̼ ̼t̼h̼ủ̼n̼g̼ con mắt Rinnegan bá đạo của Sasuke. Chẳng hiểu vì lý do gì, hay cái số phận của Sasuke sinh ra là để cho 2 bố con nhà Naruto làm t̼ổ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼, thế nhưng giờ đây với việc m̼ấ̼t̼ đi con mắt sở hữu sức mạnh thần thánh, Sasuke dường như sẽ chẳng làm được gì nhiều trong những phần tiếp theo của Boruto nữa.

Cha nào con nấy, có vẻ như tác giả Naruto đã thành công khi đ̼á̼n̼h̼ dấu sự quay trở lại của mình bằng một màn “d̼ì̼m̼ ̼h̼à̼n̼g̼” thê thảm. Bản thân mình và nhiều người khác, là một fan của Sasuke, thấy những điều này quả thực là bất công với thần tượng của mình.

Bài viết trên đây mang tính chủ quan của tác giả bài viết, còn đối với các bạn, mọi người nghĩ sao về Sasuke và việc anh sinh ra chỉ là để 2 bố con nhà Naruto làm t̼ổ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!