Quyền Linh nɦậп 10.000 tin nhắn hỏi gói hỗ trợ của thành phố mỗi ngày:’Còn qᴜá nhiều bà con cần tôi giúρ đỡ’

0
226

Tối 31/8, trong chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời, Quyền Linh cho biết anh nhận được tin nhắn của một người phụ nữ, thắc mắc về việc không được nhận gói an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

MC Quyền Linh: "Họ truy tìm ra số điện thoại của tôi để nhắn tin, nhắn

Anh khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.Quyền Linh cho biết sau chương trình anh nhận hàng nghìn tin nhắn hỏi về việc hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ người dân.

“Tôi nói rằng cô gái ở quận 6 nếu chưa nhận được tiền hỗ trợ, cứ nhắn, tôi sẽ gửi tới lãnh đạo giải quyết. Tôi chỉ là chiếc cầu nối, để người dân đặt câu hỏi với lãnh đạo.Tôi đâu có thẩm quyền giải quyết. Thành phố có hàng triệu dân, lãnh đạo còn chưa giải quyết xong, làm sao tôi lo được”, anh giải thích.

Quyền Linh gửi lời xin lỗi tới khán giả về sự thiếu tiết chế của mình - VietNamNet

Trong quá trình làm MC chương trình, Quyền Linh cho hay anh đồng cảm với những bức xúc của người dân. Mỗi ngày, anh nhận tới 10.000 câu hỏi, đa số xoay quanh túi an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Anh nói: “Người dân khó khăn, chưa nhận được giúp đỡ, họ bức xúc là khó tránh khỏi. Nhưng thành phố hiện đã giải quyết được một triệu túi an sinh rồi.Về số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, có 6 nhóm người được ưu tiên nhận tiền hỗ trợ. Nhưng có người không thuộc nhóm này cũng kêu khó, vì vậy các cơ quan chức năng phải xem xét, giải quyết”.

MC Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc | Giải trí | Thanh Niên

Trước đó, trong chương trình livestream tối 31/8, Quyền Linh nêu vấn đề: “Một người phụ nữ thắc mắc tại sao những người khác cùng hẻm được nhận, gia đình cô ấy lại không có phiếu.

Cô ấy hỏi phường, phường chỉ qua Hội phụ nữ, đến Hội phụ nữ lại chỉ qua c.an. Cuối cùng gặp người phát giấy thì họ báo hết phiếu. Tôi đã gửi tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do, không biết việc đó giải quyết thế nào rồi”.

MC Quyền Linh gây xúc động vì cảnh "ăn uống qua loa", sức khỏe chỉ còn 40%

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, TH và TT điện tử – Bộ TT-TT trả lời: “Ngay khi anh Linh đưa tin nhắn, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch ở quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và gửi túi an sinh cho bạn đó.

Diễn viên Quyền Linh: Những người làm điện ảnh hôm nay vẫn làm bằng cái tâm và lòng yêu nghề

Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm người khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay để gia đình bạn nhận được hỗ trợ”.Thời gian qua, Quyền Linh là một trong số ít nghệ sĩ thích làm với các công tác thiện nguyện. Anh đã tặng bà con nhiều gạo, rau củ, lương thực, gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ….