Rσ̛i nước mắɫ bé trαι 7 tuổi một mình đưa chị gάι vào νιệп

0
178

Ngày 22/7 vừa qua, một trang fanpage của Thái Lan đã chia sẻ lại những hình ảnh đầy cảm động về một cậu bé người Trung Quốc đưa chị gái vào bệnh viện khám bệnh. Được biết, câu chuyện này cũng đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội của đất nước tỉ dân.

Theo chia sẻ từ fanpage trên, cậu bé người Trung Quốc này mới 7 tuổi và đưa cô chị gái lớn hơn mình 4 tuổi vào bệnh viện do bé gái bị rơi từ trên giường xuống. Trong khi nằm trên cáng cứu thương, có lẽ vì vết thương khá đau nên bé gái liên tục khóc lóc. Thêm vào đó, cô bé cũng không ngừng gọi tên cha mẹ mình, cũng chính là những người đã nhẫn tâm vứt bỏ 2 chị em từ 2 năm trước đây.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Nhìn thấy chị gái khóc nức nở, cậu em trai đã liên tục đứng bên cạnh, ôm, hôn má rồi lau nước mắt cho chị gái. Cậu bé còn an ủi chị gái mình bằng một câu nói mà chắc hẳn sau khi nghe xong sẽ khiến nhiều người không cầm được nước mắt: “Không cần khóc nữa chị, cha mẹ không cần chúng ta thì cũng không sao, vẫn còn có em nhé. Đợi em lớn lên, em sẽ chăm sóc chị thật tốt”.

Bị bố mẹ bỏ rơi, bé trai Zhao Wenjing 7 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc đã một mình đưa chị gái Wen Hui vào viên với lời động viên xúc động.

Trong một lần chơi đùa cùng em trai trên giường, cô bé Wen Hui chẳng may bị ngã mạnh xuống đất. Cô bé 11 tuổi đến từ Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc bị đau đớn quằn quại và khó cử động sau cú ngã.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Wen Hui nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Người họ hàng đưa Wen Hui đến viện biến mất, để lại cậu em trai Zhao Wenjing bên cạnh chị. Tình trạng Wen Hui lúc đó nguy cấp, cơ thể run lên trong sợ hãi. Cô bé nghẹn ngào hỏi: ‘Bố mẹ đang ở đâu. Con đang rất đau’.

Cậu em trai 7 tuổi đã cúi xuống, nhẹ nhàng gạt nước mắt và thì thầm vào tai chị: ‘Bố mẹ không quan tâm đến chúng ta. Đã có em ở đây rồi, em sẽ chăm sóc cho chị. Chị chắn chắn sẽ ổn thôi. Nếu chị mạnh mẽ, em sẽ mua kẹo cho chị.’ Sau đó, Zhao Wenjing dành một nụ hôn tình cảm lên má chị, lấy hết sức đẩy giường cứu thương về phía thang máy đưa chị vào viện.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Hình ảnh hai đứa trẻ lầm lũi khiến những người chứng kiến không thể không rơi nước mắt. Hoàn cảnh gia đình của hai éo le khi cha mắc bệnh trầm cảm nghiêm trọng, làm việc xa nhà đến độ một vài năm nay không trở về nhà và cũng chẳng liên lạc gì. Mẹ cũng bỏ nhà đi suốt nhiều năm. Hai chị em sống nhờ vào một người họ hàng và số tiền trợ cấp chính phủ ít ỏi.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện ảnh 1Zhao Wenjing lấy tay lau nước mắt cho chị gái.

Theo chuẩn đoán, Wen Hui bị rách thận phải và cần tiến hành phẫu thuật. Hai chị em không biết làm thế nào để trả được chi phí chưa bệnh vì gia đình quá nghèo. Tuy nhiên, hình ảnh xúc động của cậu bé Zhao Wenjing một mình chăm sóc chị được lan tỏa trên mạng xã hội khiến các ‘Mạnh Thường Quân’ đã liên hệ và giúp đỡ hai chị em.

Cậu em trai 7 tuổi với thân hình gầy còm, đẩy giường bệnh thật nhanh về phía thang máy.
Câu chuyện về hai chị em Wen Hui để lại trong lòng những người trưởng thành nhiều xúc cảm khó tả. Hai đứa trẻ kiên cường đó đã vượt qua sóng gió đó một cách mạnh mẽ đến khó tin. Vì không có cha mẹ bên cạnh nên cả hai tự biết chăm sóc, đùm bọc nhau. Zhao Wenjing dù mới 7 tuổi nhưng tỏ ra người lớn và hiểu chuyện, thường an ủi khi chị gái buồn và nhớ bố mẹ.
Mỗi khi những đứa trẻ lớn hơn bắt nạt Wen Hui, Zhao Wenjing luôn đứng ra bảo vệ chị. Đó là tình cảm, sự chở che đến từ người thân khiến mỗi người phải suy nghĩ về thái độ sống và văn hóa ứng xử của bản thân.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Ngoài ra, sau khi câu chuyện trên được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại những lời khen ngợi về tình cảm của bé trai dành cho chị gái mình. Đồng thời, họ cũng mong hai bé có thể vượt qua thời điểm khó khăn này và luôn mạnh mẽ bước về phía trước.