Home TIN TỨC Rσ̛i nước mắɫ chàng trαι đi xe lăn 7 ngày từ Sài...

Rσ̛i nước mắɫ chàng trαι đi xe lăn 7 ngày từ Sài Gòn về Phú Yên

0
105

Sài Gòn bùng dịch, người dân tháo chạy về quê để tránh dịch. Người đi xe máy, người xe đạp, đi bộ và có cả người đi xe lăn…

Như chàng trai trẻ này, 7 ngày ròng rã trên chiếc xe lăn, cuối cùng đã được giúp đỡ để về quê an toàn.

Theo thông tin từ Tuy Hòa Young, chàng trai này là Trần Văn Trường, sinh năm 1998, ở An Hòa Hải, Tuy An. Lúc nhỏ, trong một lần bị bệnh, anh lên cơn sốt co giật rồi từ đó đến nay phải ngồi xe lăn. Không quản khó khăn, số phận nghiệt ngã, chàng trai nghị lực vẫn cố gắng tự kiếm tiền mưu sinh để nuôi bản thân mình.

Tháng 2/2021, anh xin phép bố mẹ vào TP.HCM mưu sinh bằng nghề bán vé số nuôi bản thân. Bán được một tháng thì dịch bệnh ở Sài Gòn bùng phát mạnh, người bán vé số không được hoạt động, anh phải ở trọ nhiều tháng nay để cầm cự mong hết dịch sẽ đi bán lại nhưng không trụ nổi đành dùng chiếc xe lăn làm phương tiện về quê.

Không cầm cự nổi ở Sài Gòn mùa dịch, chàng trai đã quyết định đi xe lăn về quê nhà Phú Yên, đi tới đâu hay tới đó, chỉ cần về đến nhà là được.

Chỉ với chiếc xe lăn, Trường đi mòn mỏi 7 ngày vẫn chưa về đến nhà ở Phú Yên. Tới địa phận Cam Ranh, anh Trường đã bị đuối sức, không thể tiếp tục đi nữa, phải nhờ mọi người giúp đỡ. Được biết, xe điện 3 bánh (xe dành riêng cho người tàn tật không đủ điện để qua Đèo Cả cũng như qua hầm được).

Anh được những người tốt bụng chụp ảnh, đăng bài, chia sẻ thông tin để nhiều người biết đến và giúp đỡ. Ảnh chụp màn hình

Biết là về quê bằng xe lăn sẽ vô cùng khó khăn nhưng anh Trường không còn con đường nào khác, về quê có gia đình cũng sẽ đỡ hơn nhiều so với việc sống trong Sài Gòn 1 mình.

Hành trang anh đem theo chỉ một ít thực phẩm, có cả dây điện với mục đích tìm nơi sạc điện cho xe.

Một mình anh trên đường về quê hơn5 00 cây số với chiếc xe lăn.

Sáng ngày 4/8, hội Bạn hữu đường xa tỉnh Khánh Hòa đã đưa anh về đến địa phận Phú Yên và 12h trưa, Đội SOS Hội chữ thập đỏ Phú Yên đã đón anh về, bàn giao cho gia đình và địa phương xã An Hòa Hải (huyện Tuy An). Nhìn đôi bàn chân teo tóp và thân hình gầy guộc mà 7 ngày ròng rã vật lộn đường đi khiến ai nấy đều thương cảm, rơi nước mắt.

Các tình nguyện viên hội chữ thập đỏ bế anh Trường lên xe để về quê.

Trông anh khá mệt mỏi và tiều tụy sau nhiều ngày ngồi ròng rã trên xe lăn để về quê.

Cuối cùng anh đã yên tâm có người đưa về tận nhà mà không phải mệt mỏi đi xe lăn trên đường nữa.

Có thể anh Trần Văn Trường không nắm bắt kịp thông tin trên mạng xã hội bởi Phú Yên hiện nay có cho đăng ký về quê bằng xe khách hoàn toàn miễn phí, lại ưu tiên cho người già, người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ mang thai… Nhưng may mắn là dù sao, anh Trường cũng đã được hỗ trợ để về nhà an toàn. Thế mới thấy, trong thời điểm khó khăn, mọi người vẫn dang tay giúp đỡ để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

http://yan.thethaovanhoa.vn..