Rinnengan – Con mắt ” тнầɴ тнáɴн ” nhưng những người sở hữu nó toàn mắc ѕaι lầм

0
251

Rinnegan (luân hồi nhãn) là đôi mắt huyền thoại trong Tam đại đồng thuật, mạnh hơn rất nhiều khi so với Sharingan và Byakugan.

Đây là con mắt sở hữu sức mạnh nhẫn thuật có thể cứu vãn hay h.ủ.y d.i.ệ.t thế giới trong bộ manga nổi tiếng Naruto. Muốn có được con mắt Rinnegan không phải là điều dễ dàng và những kẻ sở hữu nó đều rất mạnh. Tuy nhiên, ngoài Lục Đạo hiền nhân thì những nhân vật sở hữu Rinnengan đều mắc phải sai lầm và có những t.ư t.ưở.ng l.ệc.h l.ạ.c.

Hãy cùng điểm qua một số sai lầm của những người từng sở hữu Rinnegan để đánh giá đôi mắt tuyệt vời này có thực sự là “hoàn hảo” hay không nhé!

Uchiha Obito

Cũng giống như Nagato, con mắt Rinnegan của Obito không phải tự thức tỉnh mà là do hắn đã cấy 1 mắt Rinnegan của Nagato (sau khi anh c.h.ế.t) vào mắt trái của mình vì Obito không thể kiểm soát sức mạnh của cả 2 con mắt.

Nếu trước đây, Obito là một cậu bé tốt bụng, hồn nhiên với khao khát trở thành Hokage và có niềm tin tuyệt đối vào tình đồng đội thì sau khi chứng kiến Rin c.h.ế.t trong tay Kakashi thì tính cách của Obito đã thay đổi hoàn toàn. Trải qua n.ỗ.i đ.a.u đớn tột cùng trước sự ra đi của người con gái mình yêu, Obito căm hận tất cả và bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Uchiha Madara rằng thực tại này chỉ là thứ vô nghĩa, đáng bỏ đi và cần phải bị p.h.á h.ủ.y.

Obito còn dùng Cửu Vĩ như một thứ công cụ để tàn phá làng Lá – quê hương của chính mình, gián tiếp gây ra cái c.h.ế.t của cha mẹ Naruto. Và với quyết tâm x.ó.a s.ổ thế giới thực bằng kế hoạch Nguyệt nhãn, Obito dùng danh tính Uchiha Madara hay Tobi để thao túng tổ chức Akatsuki từ trong bóng tối và phát động Đ.ạ.i c.h.i.ến Thế giới Ninja lần thứ 4 khiến cả thế giới nhẫn giả chìm trong hỗn loạn.

Cuối cùng, tuyệt chiêu “thông não chi thuật” của Naruto một lần nữa lại phát huy tác dụng giúp Obito thay đổi nhân sinh quan, phá vỡ được “Lời nguyền thù hận”. Obito bày tỏ sự hối hận của mình bằng cách quay lại giúp đỡ phe liên minh chống lại Thập Vĩ và Madara, cứu sống Naruto,…

Uzumaki Nagato

Nagato (Pain) là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong truyện sở hữu đôi mắt Rinnegan. Tuy nhiên đôi mắt này không phải do Nagato tự thức tỉnh được mà do Uchiha Madara đã ghép mắt của mình cho Nagato khi anh chỉ mới là một đứa trẻ. Jiraiya đã từng tin tưởng Nagato là cậu bé của lời tiên tri và hy vọng lớn lên Nagato có thể dùng đôi mắt của mình để tìm kiếm hòa bình mà cả hai đều khao khát cho thế giới này.

Tuy nhiên trong giây phút đau khổ tột cùng khi chứng kiến c.á.i c.h.ế.t của người bạn thân Yahiko, Nagato đã sử dụng Ngoại đạo m.a tượng t.h.ả.m s.á.t tất thuộc hạ dưới trướng Hanzou. Anh muốn cho thế giới thấy n.ỗ.i đ.a.u thật sự là gì thông qua việc hướng Akatsuki thành tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố chuyên đ.â.m t.h.u.ê c.h.é.m m.ư.ớ.n. Thậm chí, Nagato sẵn sàng g.i.ế.t Jiraiya – thầy giáo cũ của mình, h.ủ.y d.i.ệ.t cả làng Lá để bắt jinchuuriki Cửu Vĩ.

May mắn thay, sau khi được Naruto thông não, Nagato nhận ra sai lầm của bản thân nên đã dùng tất cả sức lực cuối cùng để dử dụng “Ngoại đạo luân hồi chi thuật” hồi sinh những người làng Lá đã bị anh s.á.t h.ạ.i.

Uchiha Sasuke

Những hành động sai trái của Sasuke chỉ “bùng nổ” khi cậu biết sự thật rằng năm xưa chính các trưởng lão làng Lá đã lệnh cho Itachi phải t.à.n s.á.t toàn bộ gia tộc Uchiha, còn Itachi từ trước đến giờ lúc nào cũng luôn yêu thương lo lắng hết lòng cho đứa em trai.

Trái tim một lần nữa lại chịu tổn thương, Sasuke thề sẽ h.ủ.y d.i.ệ.t làng Lá, xóa bỏ hết mọi liên hệ giữa làng và tộc Uchiha để t.r.ả t.h.ù cho anh trai. Cậu sẵn sàng g.i.ế.t bất cứ ai ngáng đường, bỏ mặc hay thẳng tay t.i.ê.u d.i.ệ.t cả đồng đội và thầy giáo cũ mà không một chút day dứt, xấu hổ.

Tuy nhiên, sau cuộc nói chuyện với các Hokage tiền nhiệm về bản chất thực sự của ninja và định nghĩa về làng, Sasuke đã tìm thấy liều thuốc an thần cho trái tim rỉ m.á.u của mình.

Trong cuộc đ.ạ.i c.h.i.ế.n ninja lần 4, Sasuke được Lục Đạo tiên nhân Hagoromo truyền cho một nửa chakra và đã tự đánh thức được con mắt Rinnegan của chính cậu. Tuy chỉ có một mắt Rinnegan nhưng vẫn đủ mang tới cho Sasuke một nguồn sức mạnh to lớn để cùng Naruto gánh vác trách nhiệm cứu cánh cho thế giới ninja.

Hiện tại, Sasuke đang dần dần chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ và tái xuất trên tư cách shinobi làng Lá nhưng những sai lầm, va vấp đầu đời của anh chàng nay vẫn không thể xóa nhòa trong mỗi người.

Uchiha Madara

Uchiha Madara và Senju Hashirama là đôi bạn thưở nhỏ cùng nhau sáng lập nên làng Lá. Trong cuộc đua trở thành Hokage đệ nhất, Hashirama là người được chọn khiến Madara “ghen ăn tức ở” bỏ làng ra đi và nung nấu ý định .t.r.ả t.h.ù. Sau đó Madarra cùng với Cửu Vĩ quay lại t.ấ.n c.ô.n.g làng Lá nhưng thất bại dưới tay Hashirama tại Thung lũng tận cùng.

Mặc dù thất bại trước Senju Hashirama nhưng Uchiha Madara đã kịp lấy DNA của Senju để cấy ghép vào cơ thể mình nhằm sử dụng được mộc độn nên vô tình thức tỉnh Sharingan thành Rinnegan trước khi hấp hối. Madara biết tới kế hoạch Nguyệt Nhãn nhưng hắn hiểu rằng với thân tàn lực kiệt của mình lúc này thì không thể làm gì được nữa. Nhưng Madara không chấp nhận điều đó, hắn dày công bày mưu tính kế để chuẩn bị cho cái c.h.ế.t của mình và tương lai của kế hoạch Nguyệt Nhãn bằng cách cứu sống và lợi dụng Uchiha Obito như một tốt giúp hắn từng bước thực hiện kế hoạch cho đến lúc hắn được hồi sinh.

Ngờ đâu, kế hoạch Nguyệt Nhãn cũng như mọi việc Madara làm từ trước đến nay đều nằm trong tính toán của Hắc Zetsu để hồi sinh Kaguya Ōtsutsuki và hắn cũng chỉ là một con tốt thí trong kế hoạch này mà thôi.

Otsutsuki Kaguya

Nữ thần thỏ Otsutsuki Kaguya chính là mẹ của Lục Đạo tiên nhân Ootsutsuki Hagoromo, cũng là người đã ăn trái cấm của Shinju và hợp thể với sức mạnh của cây thần.

Kể từ lúc có được khả năng điều khiển chakra cực mạnh từ trái của Shinju, Kagura tin rằng chakra là thuộc về riêng bà và chỉ có bà có thể bảo vệ và thống nhất thế giới bằng việc dùng sức mạnh to lớn và kinh khủng của mình để khiến mọi người phải phục tùng.

Kaguya sở hữu cả 3 loại nhẫn Thuật là Sharingan, Byakugan và Rinnegan ở con mắt thứ 3 trên trán. Bà đã dùng sức mạnh của Rinnegan để thi triển Vô hạn nguyệt độc khiến con người bị hút vào Shinju sẽ chuyển đổi thành Bạch Zetsu – nguồn năng lượng để nuôi dưỡng Thần Thụ.

Không đồng tình với cách làm của mẹ, 2 đứa con của bà là Ootsutsuki Hagoromo và Ootsutsuki Hamura đã cùng nhau hợp sức phong ấn mẹ của mình lên mặt trăng nhằm mang lại hòa bình thực sự cho trái đất.