Săm Soi One Piece Chap 1000: Luffy Dùng Haki Quan S.Á.T Né Đ.Ò.N Của Kaido

0
297

One Piece chap 1000 đã mang tới cho người xem những màn thể hiện vô cùng mãn nhãn đến từ nhân vật chính của chúng ta.

One Piece chap 1000 bắt đầu với khung cảnh Luffy đang tiến lên tầng thượng và chạm mặt Shishilian. Luffy cảm ơn tộc Minks vì những gì tộc Minks đã làm cho Raizo.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 1.

Thanh niên Queen không biết bay nên phải đứng vươn cổ ra từ lan can để t.ấ.n c.ô.n.g Marco. Ngay cả Queen còn không biết dùng Skywalk thì chứng tỏ khả năng khinh công của Sanji vẫn rất có đất diễn. Queen là người đầu tiên trong truyện cho đến giờ kết hợp năng lực Zoan với việc cải tạo cơ thể. Nguyên lý của nó là gì? Đống máy móc đấy có hoạt động ở dạng người không? Liệu đấy có phải hint cho việc Franky sắp ăn Zoan không?

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 2.

Để tạo cơ hội cho Zoro tiến lên tầng trên, Marco đã g.i.ữ c.h.ặ.t King và Queen bằng hai cánh của mình để cả 2 không thể t.ấ.n c.ô.n.g được Zoro. Hai cánh của Marco xoè tròn ra khá là giống như đang k.ẹ.p c.ổ King và Queen.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 3.

Chap 1000 tiết lộ nguồn gốc quyển nhật kí của Oden trong tay Yamato. Theo những gì đã tiết lộ, vào ngày mà lâu đài Oden bị Kaido t.h.i.ê.u r.ụ.i, Toki đã luôn ở đó cùng với hai đứa con dưới sự bảo vệ của Yasuie. Trong nhóm Xích Sao, Ashura và Denjiro tách riêng, nhóm Kin’emon du hành thời gian, chỉ có Kawamatsu mang theo Hiyori chạy thoát qua đường kênh. Rất có thể quyển nhật kí đã do Hiyori mang theo, sau đó làm rơi dọc bờ sông trong lúc cô và Kawamatsu t.ẩ.u t.h.o.á.t khỏi lâu đài Oden.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 4.

Luffy và Roger có cùng chung một ước mơ và Roger cũng không ngại chia sẻ nó với thuyền viên của mình trong hành trình tìm kiếm One Piece. Ở thời điểm đó, Roger còn chưa phải là Vua Hải T.ặ.c. Do đó ước mơ của Luffy chắc chắn không phải là trở thành Vua Hải T.ặ.c, mà nó chỉ là thứ cậu muốn đạt được để thực hiện ước mơ của mình. Ace và Sabo tỏ ra ngạc nhiên và bật cười khi nghe về ước mơ của Luffy, nên hẳn nó cũng không phải giấc mơ kiểu như “tự do nhất thế giới”. Vậy nó sẽ là gì?

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 5.

Việc Yamato biết được Ace c.h.ế.t thông qua Vivre Card do cô làm tặng anh cũng là điều đã được dự đoán từ lúc lộ spoil nên không có gì để nói nhiều. Chương này cũng tiết lộ thêm là dù không được rời đảo nhưng Yamato vẫn được tiếp xúc với báo chí nên có lẽ thông tin nhóm Luffy cũng là từ đây mà ra. Chỉ buồn là lời hẹn gặp lại của hai người đã mãi mãi không bao giờ có thể xảy ra được nữa. Nhân tiện thì cái biểu tượng trên áo Yamato là x.i.ê.n q.u.e Oden cho bạn nào chưa biết.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 6.

Sau màn set-up dài hơi thì cuối cùng cuộc chiến đỉnh cao giữa những người nổi bật trong hai thế hệ cũ và mới cuối cùng đã diễn ra. Khi đối diện với Big Mom và Kaido, Law, Kid và Killer đã tập trung toàn bộ sự chú ý vào cả hai vị Tứ Hoàng. Trong khi đó Luffy và Zoro lại chú ý tới nhóm Xích Sao đang nằm g.ụ.c phía sau Kaido hơn, vẻ mặt Zoro nhìn rất chi là không vui khi thấy cảnh này.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 7.

Là chap kỷ niệm nên Oda cho nhân vật chính của chúng ta thể hiện khá nhiều. Chẳng hạn như màn t.ố.c b.i.ế.n qua mặt hai Tứ Hoàng một cách tỉnh bơ như trên đây.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 8.

Cánh tay phải của Kaido lúc t.ấ.n c.ô.n.g Luffy phồng to lên như một ống tay áo, không biết đây là do vẽ lỗi hay là do Kaido đã sử dụng năng lực trong đ.ò.n .đ.á.n.h này?

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 9.

Trong một đoạn hồi tưởng ngắn về những gì xảy ra giữa mình và nhóm Xích Sao, có một khung cảnh đã từng xuất hiện trong chap 920. Lúc đó Luffy đã tỏ ra giận dữ khi nghe thấy việc Oden bị Orochi x.ử t.ử như t.ộ.i p.h.ạ.m. Đối chiếu với bức ảnh gốc, bạn sẽ thấy vị trí của Luffy đã bị vẽ sai, còn Sanji chính là bóng đen bên cạnh Chopper.

Như vậy Sanji chính thức góp mặt trong chap 1000, trong khi 2 thanh niên X-Drake và Apoo thì không. Ai xịn hơn ai đã rõ rồi nhé!

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 10.

Dù đã chú ý tới đ.ò.n đ.á.n.h của Luffy, nhưng Kaido không định n.é vì c.ú đ.ấ.m trước đây của Luffy còn không đủ làm Kaido trầy da. Thế nhưng đúng như câu “kẻ sĩ không gặp ba ngày phải nhìn bằng con mắt khác”, trong một giây phút chủ quan Kaido đã bị Luffy đ.ấ.m xanh cả mặt. Thế nhưng dù sao đây cũng chỉ là mở màn. Nhìn nhóm Xích Sao đâm Kaido t.o.é cả m.á.u xong giờ phải nằm lau nóc nhà thì số phận nhóm Siêu Tân Tinh chắc cũng chẳng khả quan hơn bao nhiêu.

Săm soi One Piece chap 1000: Luffy dùng Haki quan sát né đòn của Kaido - Ảnh 11.

Chap 1000 kết thúc với lời tuyên bố sẽ vượt qua Big Mom và Kaido để trở thành Vua Hải T.ặ.c của Luffy. Như vậy cuộc chiến tổng lực ở Wano đã bước vào giai đoạn g.a.y c.ấ.n và hứa hẹn những màn chiến đấu mãn nhãn. Theo như lịch ra mắt của Jump, tuần tới chúng ta sẽ nghỉ vì bên Nhật đang dịp Tết. Do đó chap 1001 sẽ có ít nhất sau hai tuần lễ nữa nếu không có gì bất ngờ. Mọi người hãy cùng chờ xem nhé.