Scandal lớn nhất cuộc đời khiến danh hài Minh Nhí thay đổi cách sống

0
300

‘Scandal lớn của tôi là vụ việc tôi đi Mỹ mà không xin phép nhà trường. Lúc đó tôi đang là giảng viên trường sân khấu, tôi xin trường đi Mỹ 1 tháng nhưng rồi đi cả năm mà không xin phép” – Minh Nhí nhớ lại.

– Đã nhiều năm trôi qua kể từ scandal đình đám giữa anh với người vợ Việt kiều, cuộc sống của anh ra sao?

Cuộc sống tôi vẫn bình thường, vẫn ổn. Thời gian lúc gặp scandal thì đúng là có chút khó khăn, nhưng sau khi tôi có giấy phép biểu diễn trở lại cho đến bây giờ tất cả hoàn toàn ổn.

Có thể gọi đó là sự cố của cuộc đời, nó khiến tôi phải ngồi lại, xem xét lại bản thân, xem mình làm gì đúng, sai để rút kinh nghiệm. Và ngay cả trong lúc khó khăn nhất, lúc scandal xảy ra đó, tôi vẫn rất lạc quan bởi tôi nghĩ mình không làm gì chống lại đất nước, quay lưng lại với khán giả như những gì người ta tung tin.

Các cấp lãnh đạo cũng đã điều tra và biết rằng tôi hoàn toàn không làm gì sai. Tôi được cấp phép biểu diễn giống như trước khi đi Mỹ, và bây giờ tôi cứ vậy mà sống thôi. Câu chuyện đó cũng đã là dĩ vãng rồi.

Scandal lớn nhất cuộc đời khiến danh hài Minh Nhí thay đổi cách sống

Nghệ sĩ hài Minh Nhí và con nuôi Minh Khải.

– Chọn cách yên lặng làm nghề, điều đó có vẻ như không đúng lắm với xu hướng showbiz là phải đình đám mới có nhiều show. Bản thân anh nghĩ sao trong trường hợp của mình?

Chúng tôi là lứa thế hệ trước, hầu như mọi người tập trung học, làm việc, rèn luyện bằng chính khả năng. Không việc gì phải làm đình đám thì mới được chú ý. Tôi vẫn cống hiến, vẫn hoạt động, ai mời mình làm, không mời thì thôi. Công việc cứ làm hết sức, còn lại hiệu quả để khán giả đánh giá.

Nếu tạo scandal hay ho để nổi tiếng thì mình hạnh phúc. Còn tạo scandal mà mình tai tiếng thì tôi cũng không thích.

– Với anh như thế nào là “scandal hay ho”?

Ví dụ làm một cái chương trình hay liveshow có tính nghệ thuật. Đó cũng là scandal đúng không? Đó là sự kiện, scandal, một cái gì đó rầm rộ để cho người ta chú ý, tôi nghĩ cái hay ho là những thứ đó. Hoặc tôi làm những dự án đình đám, đàng hoàng có nghệ thuật phục vụ mọi người, được mọi người yêu mến, người ta biết tới mình thì cũng hay hơn.

Scandal để người khác phải mắng mỏ thì tôi sợ lắm (cười lớn). Scandal lớn của tôi là vụ việc tôi đi Mỹ mà không xin phép nhà trường. Lúc đó tôi đang là giảng viên trường sân khấu, tôi xin trường đi Mỹ 1 tháng nhưng rồi đi cả năm mà không xin phép, đó là sai kỷ luật.

Nhưng nào ngờ sự vô ý ấy trở thành scandal, tôi không thấy vui chút nào. Và để lấy lại lòng tin của khán giả, của tất cả bạn bè trong giới, tôi cũng phải mất cả một thời gian dài, chứng minh bằng cách sống, bằng những cống hiến nghệ thuật.

-Sau scandal lớn ấy, anh về nước, sống âm thầm, không kết hôn nữa mà nhận con nuôi. Vì sao vậy?

Lúc tôi nhận Minh Khải không phải nhận làm con đâu. Có một người học trò đưa Minh Khải đến gặp tôi và nói rằng Khải ngoan ngoãn, yêu nghề nhưng gia đình rất nghèo. Cậu học trò đó muốn tôi cho Minh Khải theo phụ xách đồ rồi học nghề để thực hiện ước mơ.

Tôi không muốn nhận vì tôi có rất nhiều học trò, đâu cần phải nhận thêm, có thêm người bên cạnh còn vướng tay vướng chân. Và rồi cậu học trò đó năn nỉ nên tôi thấy tội nghiệp và cho Minh Khải theo 1 tháng. Tôi đưa yêu cầu Khải phải là người trung thành, thật thà, ngoan ngoãn, lễ độ, lễ phép.

Sau khi Minh Khải đi theo tôi được 2 tháng, tôi thấy nó rất ngoan, siêng năng và đàng hoàng. Khải hay khóc, cứ bị ai bắt nạt hay bị la là kiếm một góc, thấy thương lắm.

Rồi khi tôi nhận Minh Khải làm con, tôi đến nói chuyện với bà nội và ba ruột nó, gia đình Minh Khải còn làm giấy đồng ý và gửi Khải cho tôi. Tôi nói với gia đình Khải rằng trước giờ tôi không nhận ai làm con và nếu nhận thì phải là cha con chứ không phải “xạo xạo”.

May quá từ lúc tôi nhận Khải làm con nuôi, tôi có cảm giác nó đỡ tủi thân vì có lẽ đỡ bị bắt nạt hơn trước.

Scandal lớn nhất cuộc đời khiến danh hài Minh Nhí thay đổi cách sống

Minh Khải được cha nuôi chỉ bảo nhiều trên con đường nghệ thuật.

– Từ khi nhận Minh Khải làm con nuôi, anh đã giúp Khải khá nhiều trên con đường hoạt động nghệ thuật. Anh thật lòng đánh giá về khả năng “ăn cơm tổ nghề” của Minh Khải ra sao?

Nói về diễn xuất thì Minh Khải thực sự còn yếu lắm, được cái chịu khó. Cái gì chưa diễn được, khi về nhà nó lại tự rèn luyện miệt mài. Nhờ đó giờ Khải cũng đã phát triển nhiều hơn so với lúc mới rồi.

Còn về đường dài, tôi nghĩ Khải phải chịu khó học tập, rèn luyện tiếp nếu có cơ hội. Ngoài ra cách sống cũng quan trọng, Minh Khải cần giữ được bản chất tốt, ngoan, chịu khó như vậy thì sẽ đi được dài lâu. Còn giỏi hay không cứ từ từ thời gian chứng minh, tôi không dám nói trước. Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng Minh Khải đi được đường dài.

– Trong suốt thời gian đầu Minh Khải đi cùng với anh tư cách người trợ lý, cậu ấy có tâm sự hay chia sẻ gì với anh về cuộc sống vốn rất thiếu thốn, mất mát trong quá khứ?

Một tháng đầu Khải đi theo phụ, tính tôi bình thường nói chuyện vui vẻ nhưng rất để ý xem có chào hỏi, vào bàn ăn có biết mời người lớn hay không… Đại loại tôi rất để ý những điểm nhỏ nhặt.

Khải không tâm sự gì với tôi thời gian đó, cho đến khi tôi bắt đầu nhận Khải làm con nuôi, nó cũng không chia sẻ nhiều. Tôi thấy Khải hay buồn, tôi cũng bảo có gì thì cứ nói cho ba biết, lúc đó nó mới kể chuyện vui, còn chuyện buồn thì phải hỏi mới chịu nói ít ít.

3 năm sống với tôi, Minh Khải vẫn ngoan ngoãn hiền lành như ngày đầu nên tôi đã thương càng thương hơn.

– Điều mất mát nào trong cuộc đời Minh Khải khiến anh thương cậu ấy nhất?

Minh Khải không giấu cái nghèo hèn, mỗi lần kể nó lại khóc, dù không muốn khóc mà tự động mắt đỏ hoe, nước mắt rơi xuống.

Thấy nó hay khóc, tôi dạy con phải nghị lực. Những gì người ta chà đạp mình thì mình hãy coi đó là động lực rèn luyện để mình cố gắng, nhưng khi thành công, nhớ rằng không chà đạp lại người ta.

Scandal lớn nhất cuộc đời khiến danh hài Minh Nhí thay đổi cách sống

Nghệ sĩ hài Minh Nhí và con nuôi Minh Khải thường đi xem phim cùng nhau mỗi khi rảnh rỗi.

– Tuổi thơ của Minh Khải trong mắt anh hình dung là như thế nào?

Minh Khải sinh ra trong gia đình cha mẹ ly hôn. Chuyện người lớn, tôi không biết nhiều. Minh Khải ở với cha và lớn lên không có tình thương của mẹ.

Sau đó cha Khải lại lấy vợ hai, rồi sống riêng, Minh Khải ở với bà nội. Cha đi làm xa thường xuyên nên Khải rất nhớ và buồn. Cứ mỗi buổi chiều, nó lại chạy ra đầu hẻm ngồi đợi cha.

Nó kể có một ngày cha về, nó buột miệng hỏi: “Chú là ai?”. Khải nói dù nhận ra đó là cha mình, nhưng vì quá tủi thân nên nó không kìm được sự giận dữ mà nói ra như vậy.

Đó là chuyện nhà. Còn chuyện nghề thì hồi đó Minh Khải đi học ở một trung tâm sân khấu. Để có cơ hội nhận vai diễn theo lời hứa hẹn của chủ, Khải đã phải vừa học nghề vừa “làm ô sin” rất vất vả.

Dọn dẹp nguyên một khán phòng trước giờ diễn xong, sau giờ lại phải lau chùi nhà vệ sinh. Xong hết giờ là phải dọn dẹp một lần nữa. Ấy thế mà bên sân khấu đó chỉ cho Khải đóng mấy vai quần chúng, thậm chí diễn không có cát-xê luôn.

Cứ như vậy năm này qua tháng nọ. Tất cả chỉ là hứa hẹn, Khải chẳng được gì ngoài sự lợi dụng công sức trong suốt thời gian dài. Tôi nghe mà vô cùng giận.

– Nói không với chuyện lấy vợ để có người cùng chăm sóc nhưng lại không ngần ngại nhận con nuôi, điều gì đã khiến anh có quyết định ấy?

Thật ra không phải là kiên quyết không lấy vợ. Chuyện tình cảm, tôi chờ đợi duyên phận. Tôi tin vào chữ duyên vợ chồng, cũng như khi duyên ba con tới, tôi sẵn sàng nhận Khải làm con nuôi đó thôi.

Hơn nữa với tôi bây giờ mà nói, ai đồng ý hôn nhân với tôi cũng sẽ phải chấp nhận chia sẻ mọi vấn đề gia đình cùng tôi, trong đó bao gồm cả chuyện của Khải. Tôi thương nó như con thì không có lẽ nào vợ tôi không thương nó giống như vậy.

– Sau tất cả, khi đã ở tuổi có đủ những gì cần thiết, anh có nghĩ đến chuyện sẽ một lần nữa lập gia đình hay thôi, ở vậy vui tuổi trung niên và chứng kiến thành quả của mình là đứa con nuôi thành đạt?

Sau 3 năm kể từ nhận Khải làm con nuôi, tôi thực sự hạnh phúc khi biết tin nó được lựa chọn đóng vai chính trong bộ phim “Ngốc ơi Tuổi 17” có vốn đầu tư lớn, chuẩn bị công chiếu sắp tới đây. Với tôi, thành quả nghề nghiệp của Khải chính là cách nó trả ơn cho tôi rồi, bởi tình thương tôi dành cho Khải hoàn toàn thật lòng, không mong chờ hồi đáp.

Còn chuyện lấy vợ, nếu thực sự số phận tôi phải ở một mình thì tôi cũng không lấy đó làm thất vọng. Tôi sẽ không cãi số mệnh thậm chí còn biết ơn bởi nhờ sự mất mát, tôi mới biết trân quý hơn những gì mình đang có trong tay.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/minh-nhi-vo-chua-toi-duyen-lay-nhung-con-nuoi-van-san-sang-nhan-575098.html

Cuộc đời thăng trầm của danh hài Minh Nhí : “Mua căn nhà đầu tiên ba mất, mua căn thứ 2 má qua đời”

Là diễn viên hài nổi tiếng, Minh Nhí được yêu thích bởi sự hài hước toát ra từ phong thái, giọng nói cho tới gương mặt. Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh, nghệ danh Minh Nhí được ghép từ tên và chữ “Nhí” được đồng nghiệp đặt để chỉ ngoại hình và cũng là những vai diễn nhí nhảnh của anh trên sân khấu.

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân ở Sa Đéc, Đồng Tháp: Ba làm nghề lái xe còn mẹ bán trái cây. Dù nhà đông con nhưng mọi thứ, từ A đến Z, ba mẹ đều lo hết nên tuổi thơ của mấy chị em anh vô cùng yên bình. Nghệ sĩ hài từng chia sẻ: “Ông không bao giờ đánh con nhưng mỗi lần dạy đến 1 – 2 tiếng”.

(Nguồn: Internet)

Lúc đầu, Minh Nhí đăng ký thi khoa diễn viên nhưng vì không đủ chiều cao nên anh chuyển sang thi khoa đạo diễn. Muốn tốt nghiệp đạo diễn, anh và các bạn phải tốt nghiệp lớp diễn viên trước.

Sau đó, anh nổi danh ở lĩnh vực hài nhưng uy tín và cả sự kính nể mà đồng nghiệp, khán giả dành cho nghệ sĩ Minh Nhí đến nhiều hơn từ những vai diễn để đời, những giải thưởng để đời của anh trên sân khấu kịch dài. Đó là vai ông Tư Rơm trong “Cha vợ mê bóng đá” hay vai Chổm trong “Vua trả nợ” đã đem về cho anh 2 giải Mai Vàng lừng lẫy thời đó.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, loạt phim cổ tích của Hãng phim Phương Nam cũng đưa cái tên Minh Nhí đến gần khán giả hơn bao giờ hết.

Cuộc đời có những lúc thăng lúc trầm, và Minh Nhí cũng không ngoại lệ. Nhiều lần anh đứng trên đỉnh vinh quang nhưng cũng không ít lần anh bị rơi xuống tận cùng sự đau khổ, tai tiếng với những mất mát của gia đình.

(Nguồn: Internet)

Biến cố đầu tiên phải kể đến người má anh hết sức yêu thương đang thì khỏe thì bị tai biến nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho anh ăn học. Nhà anh trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ ba đi trước!

(Nguồn: Internet)

Năm 33 tuổi, anh gom tiền mua được căn nhà nhỏ, trang hoàng sơn phết cẩn thận với mong muốn là chỗ nghỉ chân 1-2 ngày mỗi khi lên Sài Gòn. Vì hồi trước tôi ở thuê với Cát Phượng, Lý Hải, Hữu Bình.

(Nguồn: Internet)

Tối đó khi anh đang diễn cùng anh Hữu Châu thì nhận được tin:” Ba mat roi, em ve gap.” Vừa xác định được thông tin ba mất thật thì cũng là lúc MC giới thiệu đến tiết mục của Minh Nhí, Hữu Châu. Và tối đó, anh ra vẫn ra diễn một cách vui vẻ… như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi trên đường về quê, chuyến xe không một tiếng động, thỉnh thoảng là tiếng sụt sịt của của anh và người anh trai của mình.

Ngày ba mất, anh chia sẻ không dám cho má biết, phải đưa bà sang nhà hàng xóm chơi vài ngày. Sau khi chôn cất ba, chúng tôi đưa má về nhà.

(Nguồn: Internet)

Ba năm sau, anh mua nhà mới lớn hơn thì má mất. Má đi sau mười mấy năm nằm liệt giường vì tai biến. Sau đó, anh mua nhà lần 3 và ở đó tới giờ.
Ngoài cương vị là danh hài nổi tiếng, anh còn nổi danh với vai trò công tác đào tạo và giản dạy tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

(Nguồn: Internet)

Dẫu đã từng có những biến cố khi anh phải nghỉ dạy tháng nhưng nghệ sĩ Minh Nhí gần như thay đổi hoàn toàn. Anh nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc đời này, đâu là tình bạn và đâu là sự phù phiếm, hư ảo. “Đó là khúc quanh rất đặc biệt trong đời tôi. Tôi suýt chết nhưng sự cố ấy cũng là bài học giá trị để tôi nhận ra cách sống tốt hơn”, danh hài nói.

(Nguồn: Internet)

“Tôi dạy học trò luôn uốn nắn đạo đức nhưng các bạn có nghe hay không là do tính cách mỗi người. Các bạn hôm nay còn ở sân khấu này, ngày mai ra nghề có thể thành ngôi sao. Tôi quan sát, bạn nào nghe thì tôi nói, không thì tôi bỏ mặc. May sao các bạn Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương… đều nghe thầy.

Tôi nghĩ cần lắm những nghệ sĩ gạo cội lên tiếng, uốn nắn đạo đức của các bạn sau này. Tôi biết mỗi thời đại nhịp sống mỗi khác. Bạn nào ứng xử kém thì tự bạn ấy dở chứ tôi không đánh đồng hay mất niềm tin vào thế hệ nào.” Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay