Vị bác sĩ tâm lý được Jonghyun nhắc đến trong lá thư tuyệt mệnh đang khiến người hâm mộ K-pop bức xúc vì đã gián tiếp khiến nam ca sĩ càng tuyệt vọng và quyết định tự tử.

Jonghyun qua đời đã khiến nhiều người hâm mộ đau xót. Bên cạnh chứng trầm cảm, việc bác sĩ tâm lý không có phác đồ điều trị tích cực, hay ít nhất là không đưa ra những lời động viên kịp thời chính là nguyên nhân khiến mọi chuyện thêm tồi tệ. Điều này đã được chính Jonghyun nhắc đến trong bức thư tuyệt mệnh: “Họ bảo tôi hãy tìm ra nguyên nhân khiến bản thân đau khổ. Tôi biết rõ chứ. Tôi đau khổ bởi chính tôi. Tất cả đều do lỗi của tôi, là vì tôi không tốt. Bác sĩ, đó có phải là điều ông mong muốn được nghe?

Không, tôi đã chẳng làm điều gì sai cả. Khi có giọng nói nhẹ nhàng cất lên, đổ lỗi cho tính cách của tôi, tôi đã nghĩ: ‘Trở thành bác sĩ dễ dàng thật’. Thật kỳ quặc làm sao khi điều ấy đau đớn vô cùng. Những người đau đớn hơn cả tôi vẫn còn sống tốt, những người yếu đuối hơn tôi vẫn trụ lại được. Rất có thể điều ấy không đúng. Chẳng có ai đang sống trên cõi đời này lại đau đớn hơn tôi, hay yếu đuối hơn tôi cả”.

Trong lá thư tuyệt mệnh của mình, Jonghyun đã nhắc đến người bác sĩ tâm lý chữa bệnh cho anh bằng thái độ thất vọng. Nhiều người cho rằng chính bác sĩ tâm lý là nguyên nhân giáp tiếp khiến nam ca sĩ đi tìm cái chết.

Nhiều khán giả cho rằng trong lúc bị bệnh trầm cảm, Jonghyun cũng đã muốn mình vượt qua bằng cách tìm đến bác sĩ tâm lý. Tuy nhiên, người bác sĩ này không biết động viên ai ủi mà còn đổ lỗi cho tính cách của anh. Nếu gặp người bác sĩ tâm lý khác, chưa chắc nam ca sĩ phải tìm đến cái chết.

Hiện nay, danh tính của vị bác sĩ này chưa được tiết lộ nhưng có khá nhiều người làm trong lĩnh vực tâm lý đã lên tiếng vì chuyện này. Theo họ, chính vị bác sĩ điều trị cho Jonghyun là một trong những nguyên nhân khiến vocal của SHINee thêm cùng quẫn. Một chuyên gia tâm lý có tên Kim Hyunchul đã đăng tải dòng chia sẻ ngắn trên Twitter, giải thích rằng lẽ ra mọi việc nên được giải quyết theo hướng khác.

“Trước tiên, tôi không thể coi anh ta (vị bác sĩ điều trị cho Jonghyun) là đồng nghiệp. Với những trường hợp này, bác sĩ tâm lý nên khuyên người mắc chứng trầm cảm ra ngoài, vận động nhiều hơn, ngắm nhìn ánh mặt trời để tâm hồn được thư thái. Những lời khuyên nhủ, căn dặn, trách móc được coi là ‘thuốc độc’ trong thời gian này. Và đặc biệt là khi gặp những bệnh nhân như vậy, đừng bao giờ đi kể chuyện của họ với bất kỳ ai”, vị bác sĩ có tên Kim Hyunchul chia sẻ. Ông cũng cật lực lên án vị bác sĩ kia khi đổ lỗi cho căn bệnh trầm cảm là do tính cách của Jonghyun.

Một chuyên gia tâm lý đã lên án người bác sĩ chữa bệnh cho Jonghyun.

Bật khóc trước bức thư viết tay Key gửi Jonghyun sau tang lễ: “Em thấy lo lắng vì người anh luôn về phe em không còn trên cõi đời này nữa”

Tâm thư của Key khiến ai đọc cũng không cầm được nước mắt.

Sáng nay lễ đưa thang Jonghyun đã chính thức diễn ra, sự ra đi của nam ca sĩ là nỗi mất mát lớn dành cho gia đình, các thành viên SHINee cũng như người hâm mộ. Mới đây, thành viên Key cũng đăng tải một bức tâm thư viết tay gửi đến người anh thân thiết Jonghyun.

0tam-thu-keyblogtamsuvn001Key khóc trong lễ đưa tang của Jonghyun

0tam-thu-keyblogtamsuvn002

0tam-thu-keyblogtamsuvn003Thậm chí gục mặt vào vai Onew vì quá đau buồn trước sự ra đi của người anh thân thiết

tam-thu-keyblogtamsuvn001Tâm thư viết tay của của Key được đăng tải trên trang cá nhân

Tạm dịch:

“Gửi Anh Jonghyun yêu quý…

Anh à, em là Kibum đây, hôm nay đã tiễn anh đi và hôm qua nhìn thấy gương mặt của anh lần cuối em vẫn không thể tin được chuyện đã xảy ra.

Em xin lỗi vì đã đến quá muôn bởi vì bận một số việc. Em xin lỗi vì đã không ở bên cạnh anh như một người em trai trong lúc anh đang cô đơn.

Em và anh đều là những người bướng bỉnh nhất trong nhóm đã thích chuyện gì là phải làm cho bằng được, thế rồi anh lại thực sự làm điều mong muốn và quyết định kết thúc như vậy…

Lúc đầu em đã rất đau lòng nhưng trải qua 3 ngày cuối với riêng anh, em mới bắt đầu hiểu rằng tại sao anh lại làm như thế.

Đừng lo lắng khi đã bỏ lại chúng em phía sau, em sẽ chăm sóc cho mẹ và chị gái anh như những người thân thật. Em sẽ nhớ anh rất nhiều, em đang rất sợ hãi bởi vì người mà luôn ủng hộ em đã không còn nữa rồi

…Luôn là em và anh làm bạn với nhau nhưng giờ đây không có anh em cũng sẽ cố gắng sống tốt hơn bây giờ.

Khi em già đi và chúng ta gặp lại nhau xin hãy nói với em rằng “Em đã làm rất tốt” nhé!

Người nghệ sĩ, người bạn, người anh, người đồng nghiệp tuyệt vời nhất trong cuộc đời của em, anh Jonghyun, anh đã vất vả rồi. Em yêu anh rất nhiều!

Hình ảnh có liên quan

tam-thu-keyblogtamsuvn002

Hình ảnh có liên quan

0tam-thu-keyblogtamsuvn004