Sự Thật Đ̼a̼u̼ ̼L̼ò̼n̼g̼ Về Cuộc T̼h̼ả̼m̼ ̼S̼á̼t̼ Gia Tộc Uzumaki

0
334

Mỗi gia tộc trong Naruto đều có lịch sử hình thành và khả năng đặc trưng riêng biệt. Khi bước sang Boruto, các hệ thế nhẫn giả mới còn đến từ nhiều gia tộc khác nhau nhiều hơn.

Khi nhắc đến các gia tộc nổi tiếng trong Naruto, không thể nào bỏ qua gia tộc Uzumaki, cái họ gắn liền với Hokage Đệ thất. Cùng với Uchiha, đây là một trong hai gia tộc đã phải chịu vụ t̼h̼ả̼m̼ ̼s̼á̼t̼ gây c̼h̼ấ̼n̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ thế giới nhẫn giả.

Sự thật đau lòng về lý do gia tộc nổi tiếng dùng thuật phong ấn trong Naruto bị thảm sát - Ảnh 1.

Sau đây, hãy cùng nhau điểm qua đôi nét về gia tộc này và lý do đằng sau dẫn tới biến cố đ̼a̼u̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ấy.

1. Lịch sử

Gia tộc Uzumaki được hình thành tại ngôi làng Xoáy Nước. Và người dân trong làng lấy hình tượng xoáy nước ấy làm biểu tượng để nhận biết đâu là thành viên của gia tộc. Khi xét đến lịch sử sâu xa hơn, Uzumaki chính là người họ hàng xa với gia tộc Senju do là hậu duệ của Asura Otsutsuki. Các thành viên trong gia tộc Uzumaki đều có mái tóc màu đỏ đặc trưng, ngoại trừ Naruto (do thừa hưởng màu tóc từ Minato).

Với việc là họ hàng xa, thì cả hai gia tộc là Senju lẫn Uzumaki đều hình thành nên một mối liên kết cực kì bền chặt. Việc Shinobi của làng Lá mang biểu tượng của làng Xoáy Nước trên vai đồng phục và áo giáp như một biểu tượng của tình hữu nghị và thiện chí giữa hai làng. Ngoài ra còn phải kể đến lễ thành thân giữa Senju Hashirama và Mito Uzumaki như lời khẳng định đ̼a̼n̼h̼ ̼t̼h̼é̼p̼ về mối hòa hữu bền chặt.

2. Sức mạnh

Gia tộc Uzumaki vốn nổi tiếng với khả năng sử dụng một cách thuần phục các loại thuật phong ấn. Khi người đứng đầu Ashina Uzumaki kết giao với làng Lá, thì chính là gia tộc đã sáng tạo nên gần như toàn bộ thuật phong ấn (fuinjutsu) và có thể dễ dàng k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼ được cả Vĩ thú nữa. Một ví dụ điển hình, Mito Uzumaki chính là Jinchuuriki đầu tiên của Cửu vĩ Kurama. Trong số những thuật phong ấn nổi tiếng, còn phải kể đến Shiki Fūjin triệu hồi t̼h̼ầ̼n̼ ̼c̼h̼ế̼t̼. Khi Hashirama b̼ắ̼t̼ đầu làm Hokage, thì đã có rất nhiều ngôi đền được cho xây dựng ở phía bên ngoài làng Lá với việc sử dụng nguồn sức mạnh to lớn đến từ thuật phong ấn.

Là hậu duệ của Lục Đạo Hiền Nhân, nên Uzumaki còn được biết nhờ vào việc các thành viên đều sở hữu lượng chakra dồi dào và sống thọ hơn một người bình thường. Vì thế mà Mito Uzumaki đã có thể sống tới khoảng thời gian mà Hokega Đệ Tam đảm nhiệm vị trí. Và tìm được cái tên tiếp theo trở thành Jinchuuriki tiếp theo cho Cửu Vĩ – Kushina.

Sự thật đau lòng về lý do gia tộc nổi tiếng dùng thuật phong ấn trong Naruto bị thảm sát - Ảnh 2.

Tiếp tục với gia tộc có danh xưng “gia tộc trường thọ” này, thì ngay cả khi có tách Cửu vĩ ra khỏi người thì Mito Uzumaki vẫn có thể sống thêm được một khoảng thời gian dài nữa. Còn trong trường hợp của Kushina, người mẹ của Naruto nhờ vào nguồn chakra dồi dào vẫn có thể c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ và kìm hãm Cửu Vĩ lại. Đây là điều mà không người ngoại tộc nào có thể làm được.

Gia tộc Uzumaki vốn còn có sức mạnh thể lực tốt và thời gian mà cơ thể hồi phục v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ nhanh hơn bình thường. Nếu không tính luôn cả Cửu Vĩ Kurama, thì Naruto vốn đã luôn mang trong mình một lượng chakra k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ và phục hồi v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ấn tượng.

3. Cuộc t̼h̼ả̼m̼ ̼s̼á̼t̼ gia tộc

Với khả năng bá đạo về việc sử dụng thuật phong ấn gần như lên tất cả mọi thứ, nên ngoại trừ làng Lá ra thì rất nhiều nơi trên thế giới đều có sự lo ngại đối với gia tộc Uzumaki. Thế rồi chuyện gì đến rồi cũng phải đến, khi các làng khác đã bí mật lên kế hoạch l̼o̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼ừ̼ hoàn toàn gia tộc mà họ xem như mối đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ cho sự tồn tại của mình. Và rồi họ đã tiến hành nó một cách nhanh chóng trước khi tộc Uzumaki có thể nhận được sự trợ giúp từ làng Lá.

Sau sự kiện t̼ậ̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ấy, thì những người còn sống sót của làng Xoáy Nước đã rời khỏi quê hương và sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Nhưng có vẻ như là những Karin, Nagato đều không có ý định t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼ các làng khác hay phục hưng lại gia tộc nổi tiếng này.

Sự thật đau lòng về lý do gia tộc nổi tiếng dùng thuật phong ấn trong Naruto bị thảm sát - Ảnh 3.

Việc gia tộc Uzumaki bị x̼ó̼a̼ ̼s̼ổ̼ khỏi bản đồ thế giới khi ấy có thể được xem như là một thứ để dịu lại sự c̼ă̼n̼g̼ ̼t̼h̼ẳ̼n̼g̼ và lo sợ từ các làng khác. Nhưng c̼h̼i̼ế̼n̼ tranh cứ thế vẫn cứ diễn ra, khi t̼h̼a̼m̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼ trở thành kẻ đứng đầu tất cả không cho phép những làng khác trong thế giới của Naruto khi ấy có thể yên vị một chỗ được.

Việc gia tộc Uzumaki phải hứng chịu số phận t̼h̼ả̼m̼ ̼k̼h̼ố̼c̼ như vậy như một cách cho ta thấy được thế giới của Naruto trong thời c̼h̼i̼ế̼n̼ như một “trò chơi vương quyền” với lý do l̼o̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼ừ̼ mối h̼i̼ể̼m̼ ̼h̼ọ̼a̼ như một cái cớ để che mờ đi h̼a̼m̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ quyền lực. Tuy vậy, thì với việc Naruto giờ đây được xem như một người anh hùng góp công lớn trong trận Đại c̼h̼i̼ế̼n̼ Nhẫn giả lần thứ 4 và còn là Hokage, thì hi vọng về việc phục hưng cái tên Uzumaki là hoàn toàn có sở.