Super Saiyan 4 Mạnh K̼i̼n̼h̼ ̼K̼h̼ủ̼n̼g̼ Thế Nào Mà Người Hâm Mộ Đều Kì Vọng Sẽ Được Đưa Vào Mạch Truyện Chính Super Dragon Ball

0
471

Super Saiyan 4 từng là cấp độ Siêu Saiyan mạnh nhất (mạnh gấp 10 lần Super Saiyan 3) trong 1 thời gian rất dài trước khi có sự xuất hiện của Dragon Ball Super đấy!

Trước khi Dragon Ball Super được ra mắt và cho ra đời một vài cấp độ sức mạnh của người saiyan thì Super Saiyan 4 chính là cấp độ Siêu Saiyan mạnh nhất (mạnh gấp 10 lần Super Saiyan 3).

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về trạng thái Super Saiyan 4, thứ sức mạnh mà nhiều người hâm mộ đang kì vọng sẽ được đưa vào câu chuyện chính thức của manga Dragon Ball Super để Goku và Vegeta có thể c̼h̼ố̼n̼g̼ lại Moro nhé!

Dragon Ball Super: Super Saiyan 4 mạnh kinh khủng thế nào mà người hâm mộ đều kì vọng sẽ được đưa vào mạch truyện chính - Ảnh 1.

Đầu tiên, tôi phải nói rằng Super Saiyan 4 xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball GT. Và để đạt được cấp độ này, 1 Saiyan cần k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼ được tinh thần khi ở dạng Great Ape. Đặc biệt, trạng thái này không được thiết kế bởi Akira Toriyama mà bởi 1 nhà thiết kế nhân vật của Toei Animation, Katsuyoshi Nakatsuru.

Hình dáng

Dragon Ball Super: Super Saiyan 4 mạnh kinh khủng thế nào mà người hâm mộ đều kì vọng sẽ được đưa vào mạch truyện chính - Ảnh 2.

Trong hình thức Super Saiyan 4, tóc của c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Saiyan trở lại với màu đen ban đầu và mọc dài ra và xuất hiện nhiều cụm lông màu đỏ khắp cơ thể ngoại trừ phần ngực, quầng mắt màu đỏ thẫm. Hào quang bên ngoài trong hình thức này mất đi những tia điện và thay thế nó với sự lấp lánh và giống như ngọn lửa.

Sức mạnh

Dragon Ball Super: Super Saiyan 4 mạnh kinh khủng thế nào mà người hâm mộ đều kì vọng sẽ được đưa vào mạch truyện chính - Ảnh 3.

Super Saiyan 4 đẩy sức mạnh của người sử dụng lên đến giới hạn tuyệt đối của họ. Người dùng khi ở trạng thái này không chỉ có tốc độ được gia tăng mà cả kỹ năng cũng được đẩy lên mạnh mẽ hơn.

Nó giống như kiểu Goku phát triển khả năng của Kaioken với các tuyệt chiêu của mình. Ví dụ như 10x Kamehameha mạnh hơn Super Kamehameha tới 10 lần(10x).

Đặc biệt, giống như hình thức Super Saiyan God, Super Saiyan 4 dường như cũng cho phép người dùng hấp thụ các đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ bằng năng lượng, có điều nó không tác dụng lên sức mạnh của người dùng khi hấp thụ năng lượng t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼.

So với Super Saiyan 3, Super Saiyan 4 có ưu điểm vượt trội hơn là không cần nhiều năng lượng để duy trì nên người dùng có thể duy trì trạng thái này trong thời gian dài.

Dragon Ball Super: Super Saiyan 4 mạnh kinh khủng thế nào mà người hâm mộ đều kì vọng sẽ được đưa vào mạch truyện chính - Ảnh 4.

Một điểm thú vị nữa là Super Saiyan 4 cũng làm cho chiều cao của người dùng tăng lên và cơ bắp cuồn cuộn hơn. Chính vì thế, nếu hoàng tử saiyan Vegeta mà biến hình ở dạng này chắc sẽ cảm thấy bớt t̼ự̼ ̼t̼i̼ vì chiều cao khiêm tốn của mình đấy.

Goku là người đầu tiên đạt được dạng Super Saiyan 4 sau khi chuyển đổi thành một Golden Great Ape, rồi sau nhìn thấy cháu gái Pan khóc, Goku đã k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ được ý thức của mình.

Goku và Vegeta đều đạt được Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT và hình dạng hợp thể của họ Gogeta cũng có thể đạt được sự chuyển đổi này.