Superman với Saitama, ai sẽ c.h.i.ế.n thắng trong c.u.ộ.c c.h.i.ế.n tay đôi?

0
318

Cả Superman và Saitama đều là những nhân vật có sức mạnh khủng khiếp. Vậy nếu họ rơi vào một c.u.ộ.c c.h.i.ế.n và buộc phải đối đầu với nhau thì ai sẽ là người c.h.i.ế.n thắng?

Trong thế giới truyện tranh từ trước đến nay, hình tượng các siêu anh hùng thường được mô tả như một hành trình tiến hóa, thay đổi theo từng bước, phải trải qua rất nhiều gian khổđau đớn mới có được sức mạnh. Nếu không như vậy thì cũng là người đến từ hành tinh khác, một chủng tộc nào đó có sức mạnh cơ bản phi thường.

Tuy nhiên kể từ khi ra đời đến nay, One Punch Man đã mở ra một khái niệm “đ.ộ.c nhất vô nhị” chưa từng có, một gã siêu anh hùng có xuất thân chính là con người, chứ không phải thần thánh ở đâu cả. Sức mạnh mà anh đạt được là nhờ tập luyện cho đến khi “r.ụ.n.g hết tóc” và trở thành người mạnh nhất.

Hỏi khó: Superman với Saitama, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi? - Ảnh 1.

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại thì bất cứ đối thủ dù mạnh đến thế nào, đối với Saitama thì chỉ một đ.ấ.m là giải quyết được hết, dù là q.u.á.i v.ậ.t ở Trái Đất hay từ thiên hà khác tới. Cũng chính vì sức mạnh “siêu bá đạo” này, fans hâm mộ khắp thế giới luôn gán ghép cho anh những cuộc chiến so tài với nhiều siêu anh hùng nổi tiếng khác. Một trong số đó chính là Superman.

Như chúng ta cũng biết Superman và Saitama đều là những nhân vật mang sức mạnh tuyệt đối trong những vũ trụ tương ứng của họ và hầu như tất cả những ai dám thách thức họ đều sẽ phải nhận trái đắng. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu họ rơi vào một cuộc chiến và buộc phải đ.ố.i đ.ầ.u với nhau. Ai là người sẽ c.h.i.ế.n thắng? Thật là một câu hỏi rất khó để trả lời.

Hỏi khó: Superman với Saitama, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi? - Ảnh 2.

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét đến sức mạnh của Superman. Anh ta có siêu sức mạnh, siêu tốc độ, tầm nhìn n.h.i.ệ.t, có thể nhảy lên các tòa nhà cao chỉ trong một nốt nhạc hay bay tới bất kỳ đâu anh ta muốn. Hiện tại sức mạnh của anh ấy vẫn còn đang tiếp tục phát triển trong thời kì hiện tại.

Thế nhưng chúng ta cũng thấy Superman không phải bất khả chiến bại, trên thực tế anh ta đã thua một số người không sở hữu nhiều sức mạnh như mình. Bên cạnh đó anh còn có một điểm y.ế.u là dễ bị ảnh hưởng bởi m.a t.h.u.ậ.t và các cuộc tấn công từ những người có sức mạnh to lớn.

Hỏi khó: Superman với Saitama, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi? - Ảnh 3.

Về Saitama thì sức mạnh chủ yếu của Saitama đến từ cú đ.ấ.m “một p.h.á.t c.h.ế.t luôn” của mình, nhờ kỹ thuật này “thánh phồng” thường dễ dàng hạ hàng loạt đối thủ mà không cần sử dụng đến các chiêu thức khác.

Còn thực chất Saitama không biết gì về võ thuật cả, anh chỉ biết chiến đấu bằng sức mạnh trâu bò và tốc độ siêu phàm. Tuy nhiên cú đ.ấ.m của Saitama thật sự vô cùng mạnh mẽ và không phải là trò đùa. Bất kể một s.i.n.h v.ậ.t mạnh đến đâu, chúng có thể bị nghiền nát bởi c.ú đ.á.n.h nghiêm trọng này. Và đặc biệt anh chưa từng được biết là thua trong bất kỳ cuộc chiến đấu tay đôi nào.

Hỏi khó: Superman với Saitama, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi? - Ảnh 4.

Chính vì vậy nhiều người cho rằng nhân vật Saitama được tạo ra để châm biếm những anh hùng khác như Superman hay Goku trong Dragon Ball, những người dường như có thể vượt qua bất kỳ thách thức nào. Tuy họ rất mạnh mẽ nhưng họ cũng có điểm y.ế.u và đã từng chịu rất nhiều thất bại.

Và sự khác biệt ở đây là với One Punch Man ảo tưởng về thử thách hoàn toàn bị loại bỏ, chỉ cần một c.ú đ.ấ.m anh ta có thể loại bỏ tất cả những đ.ố.i t.h.ủ khác. Có thể nói nhân vật này được tác g.i.ả tạo ra với sức mạnh để không có đối thủ. Chính vì vậy theo cá nhân tôi nếu có một cuộc chiến nổ ra thì chẳng có gì lạ khi người c.h.i.ế.n thắng chính là Saitama.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!