T.r.u.y t.ì.m điểm chung giữa những người mang chữ “D” trong tên

0
272

Một trong những điểm h.ấ.p d.ẫ.n khiến nhiều người tò mò trong thế giới One Piece chính là bí mật ẩn chứa đằng sau chữ “D”. Chữ “D” có ý nghĩa gì và tại sao những người mang chữ “D” trong tên đều “k.h.ủ.n.g” như vậy? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trong làng manga Nhật Bản, One Piece luôn là bộ truyện c.u.ố.n h.ú.t đọc giả nhất. Không biết đã có bao nhiêu cuộc ̼t̼r̼a̼n̼h̼ ̼l̼u̼ậ̼n̼ ̼n̼ả̼y̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼đã được đưa ra về những b.í ẩ.n chưa có lời giải trong thế giới này. Một trong những b.í ẩ.n đó là nguồn gốc và sức mạnh của “chữ D thần thánh” nằm giữa tên của một số nhân vật được xem là mạnh nhất truyện.

Chữ “D” đó thực sự có ý nghĩa gì?

Nếu như Robin là người đầu tiên đề cập tới b̼í̼ ̼ẩ̼n̼”Ý chí của D” thì Dr. Kureha là người đầu tiên hé lộ tên đúng của Vua Hải T.ặ.c – Gold Roger thực ra là Gol D. Roger và khi nói chuyện với Dalton về Luffy bà đã nói: “Nó vẫn còn tồn tại…ý chí của D. “. Còn trong trận đại chiến ở Marineford, Râu Trắng đã phát biểu như sau: “…Những con người mang trong mình ý chí của Roger, và giờ đây là ý chí của Ace… Dù dòng m.á.u của họ không còn nữa, nhưng ngọn lửa tinh thần của họ không bao giờ tắt… Qua thời gian chúng sẽ được các thế hệ kế tiếp kế thừa…”

Hay như Rosinante đã nói rằng: “D. chính là kẻ thù tự nhiên của Chúa”. Điều này có phải đồng nghĩa với việc D. cũng là kẻ thù của chính phủ thế giới? Vậy tại sao Monkey D. Graph và Jaguar D. Saul vẫn được đứng trong bộ máy chính quyền, họ lại còn là phó đô đốc hải quân?

Cho đến nay, “thánh Oda” vẫn chưa tiết lộ cho chúng ta về những b̼í̼ ̼ẩ̼n̼ này nhưng có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ “dây mơ rễ má” với nhau, nếu không phải là “con ông cháu cha” thì là số phận của họ.

Dường như có 1 sợi dây vô hình nào đó đã g.ắ.n kết những con người này lại với nhau. Ví dụ như cựu hải t.ặ.c vương Gol D. Roger là cha của Portgas D. Ace (do Ace lấy theo họ mẹ là Portgas D. Rouge), Ace lại được Anh hùng hải quân Monkey D. Garp nuôi dưỡng từ nhỏ và anh kết nghĩa với Monkey D. Luffy. Luffy lại là con trai của Monkey D. Dragon và là cháu nội Monkey D. Garp.


Những người mang chữ “D.” bí ẩn trong tên của mình.

Những người mang chữ “D.” b̼í̼ ̼ẩ̼n̼ trong tên của mình.

Thế nhưng như chúng ta đã biết, những nhân vật có chữ D trong tên của mình hầu hết đều là những nhân vật quan trọng, nắm vai trò chủ chốt trong suốt bộ truyện, sự tồn tại của họ sẽ g̼â̼y̼ ̼ả̼n̼h̼ ̼h̼ư̼ở̼n̼g̼ lớn tới lịch sử thế giới. Họ là những người có khả năng c̼h̼ị̼u̼ ̼đ̼ự̼n̼g̼ ̼“̼đ̼á̼n̼g̼ ̼n̼ể̼”̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼ ̼t̼r̼ò̼ ̼đ̼ù̼a̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼s̼ố̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼.̼ ̼H̼ọ̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼l̼à̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼d̼ũ̼n̼g̼ ̼c̼ả̼m̼,̼ ̼c̼ó̼ ̼ý̼ ̼c̼h̼í̼ ̼k̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ị̼n̼h̼,̼ ̼đ̼ặ̼c̼ ̼b̼i̼ệ̼t̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼s̼ợ̼ ̼c̼á̼i̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼(̼t̼r̼ừ̼ ̼M̼a̼r̼s̼h̼a̼l̼l̼ ̼D̼.̼ ̼T̼e̼a̼c̼h̼ ̼–̼ ̼h̼ắ̼n̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼ỏ̼ ̼r̼a̼ ̼s̼ợ̼ ̼h̼ã̼i̼ ̼v̼à̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼x̼i̼n̼ ̼R̼â̼u̼ ̼T̼r̼ắ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼g̼i̼ế̼t̼ ̼hắn trong trận đại chiến ở Marineford).

Và chắc chắn rằng, chữ “D.” b.í ấ.n chính là nguồn gốc khiến thánh Oda phải ưu ái cho những nhân vật mang chữ D trong tên được sở hữu những sức mạnh, khả năng vượt trội hoặc không thì cũng ăn được những trái ̼á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼ nhất.

Thân thế của những người có chữ “D.” trong tên ra sao? Họ sở hữu sức mạnh như nào? Và tại sao vận mệnh của họ lại có thể thay đổi lịch sử của thế giới? Hãy thử tìm hiểu sức mạnh của chữ “D.” b̼í̼ ̼ẩ̼n̼ qua một số nhân vật để hiểu hơn về những điều này nhé!


Vua bóng tối Rayleigh nói về Roger.

Vua bóng tối Rayleigh nói về Roger.

Đầu tiên là Gol D. Roger, ông chính là cựu vua hải t.ặ.c đầu tiên chúng ta được biết. Roger có một khả năng đặc biệt đó là có thể nghe thấy tiếng nói của vạn vật. Roger cũng đã t̼ự̼ ̼n̼g̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼n̼ộ̼p̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼c̼h̼o̼ ̼H̼ả̼i̼ ̼q̼u̼â̼n̼,̼ ̼h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼t̼í̼n̼h̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼m̼ở̼ ̼r̼a̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼đ̼ạ̼i̼ ̼h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ ̼m̼ớ̼i̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼o̼n̼g̼ ̼r̼ằ̼n̼g̼ ̼ý̼ ̼c̼h̼í̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼D̼.̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼k̼ế̼ ̼t̼h̼ừ̼a̼.̼ ̼Đ̼i̼ề̼u̼ ̼n̼à̼y̼ ̼đ̼ã̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼R̼â̼u̼ ̼T̼r̼ắ̼n̼g̼ ̼h̼é̼ ̼l̼ộ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼t̼u̼y̼ê̼n̼ ̼b̼ố̼:̼ “Roger đang chờ đợi một người nào đó cũng mang chữ D trong tên, có thể ý chí của họ không giống nhau nhưng sẽ cùng chung một lý tưởng”.

Thứ hai là phó đô đốc hải quân Monkey D. Graph, ông được xem là “anh hùng hải quân” với biệt danh “Garp n.ắ.m đ.ấ.m” hay “Á.c q.u.ỷ của hải .t.ặ.c”. Ông là một trong những người cuối cùng còn sống cùng thời với Roger. Nếu đặt lên bàn cân so sánh những đối thủ của Garp như Roger, Râu Trắng, Shiki và Shanks thì đủ biết ông cũng rất mạnh đúng không nào.

Thứ ba là nhà cách mạng vĩ đại Monkey D. Dragon. Ông được mệnh danh là người đàn ông n.g.u.y h.i.ể.m nhất thế giới. Mặc dù sức mạnh của Dragon vẫn là một ẩn số nhưng thử hỏi nếu ông không mạnh thì làm sao ông có thể là người đứng đầu, chỉ huy quân cách mạng, hay có một đệ tử xuất sắc như Sabo, thầy nào thì trò nấy thôi.


Luffy là người mang chữ “D.” trẻ nhất được biết đến hiện nay.

Luffy là người mang chữ “D.” trẻ nhất được biết đến hiện nay.

Thứ tư chính là nhân vật chính trong chuyện – cậu bé người cao su Monkey D. Luffy. Đã là nhân vật chính nên không lạ gì khi Luffy hầu như “luôn bất khả chiến bại” khi chiến đấu với kẻ thù. Anh sẵn sàng tuyên chiến với hải quân để bảo vệ đồng đội, thậm chí đá.n.h nhau với cả Thất Vũ Hải “nếu thích”. Bằng chứng là Luffy đã h.ạ hẳn 3 Thất Vũ Hải đương nhiệm là Crocodile, Gekko Moriah, Donquixote Doflamingo.


Hỏa quyền Portgas D. Ace là người mang chữ “D.” đầu tiên chết trong hiện tại chứ không phải trong hồi tưởng.

Hỏa quyền Portgas D. Ace là người mang chữ “D.” đầu tiên c.h.ế.t trong hiện tại chứ không phải trong hồi tưởng.

Thứ năm là Portgas D. Ace – cựu thuyền trưởng băng hải t.ặ.c Spade – đội trưởng đội 2 của băng hải t.ặ.c Râu Trắng với biệt danh “C.ú đ.ấ.m l.ử.a”. Ace cũng từng nhận được lời mời gia nhập Thất Vũ Hải khi anh còn đang là thuyền trưởng của Spade, nhưng Ace đã từ chối. Bên cạnh sức mạnh của trái á.c q.u.ỷ, Ace cũng sở hữu sức mạnh vật lý đáng k.i.n.h n.g.ạ.c ngay từ khi còn bé (trong khoảng thời gian ở cùng với Luffy).

Thứ sáu là tứ hoàng Marshall D. Teach (Râu Đen), thuyền trưởng băng hải t.ặ.c Râu Đen. Teach từng là cấp dưới của đội trưởng đội 2 thuộc băng hải t.ặ.c Râu Trắng, một cựu Shichibukai. Đặc biệt, hắn được sỡ hữu năng lực của 2 trái á.c q.u.ỷ. Tuy nhiên, Râu Trắng đã tuyên bố trước khi c.h.ế.t rằng Marshall D. Teach không phải là “D.” thực sự mà Gol D. Roger nói tới bởi vì hắn là m̼ộ̼t̼ ̼k̼ẻ̼ ̼p̼h̼ả̼n̼ ̼b̼ộ̼i̼ ̼x̼ấ̼u̼ ̼x̼a̼,̼ ̼t̼h̼i̼ế̼u̼ ̼đ̼ạ̼o̼ ̼đ̼ứ̼c̼.

Thứ bảy là Trafalgar D. Water Law với biệt danh là “Bác sỹ t.ử t.h.ầ.n”, thuyền Trưởng của Heart Pirates, là 1 trong số 11 “Siêu Tân Binh” và cựu Shichibukai. Đặc biệt, Law được xếp hạng thứ 10 trong số những nhân vật quan trọng trong One Piece nếu ko tính Luffy và Zoro.


Saul cho rằng mình không thuộc tộc người khổng lồ Elbaf.

Saul cho rằng mình không thuộc tộc người khổng lồ Elbaf.

Và 2 cái tên khác đó là Portgas D. Rouge được biết đến là mẹ của Portgas D. Ace, vợ của Gol D. Roger và Jaguar D. Saul, cựu phó đô đốc Hải quân, ông đã h.y s.i.n.h để bảo vệ Nico Robin.