Tại Sao Các Thành Viên Tộc Senju Không Có H.U.Y.Ê’t Kế Giới Hạn Mộc Độn Như Hashirama?

0
3195

Senju Hashirama sở hữu khả năng sử dụng một trong những Genkai Kekkei mạnh nhất trong lịch sử, đó là Mộc độn. Với sức mạnh của Mộc độn, Hashirama có thể kiềm chế hầu như mọi mục tiêu một cách dễ dàng.

Vậy tại sao các thành viên khác trong tộc Senju không có khả năng này?

1. Nếu tất cả thành viên tộc Senju đều có Mộc độn thì nguyên tố này không còn đặc biệt

Naruto: Tại sao các thành viên tộc Senju không có huyết kế giới hạn Mộc Độn như Hashirama? - Ảnh 2.

Điều làm cho Mộc độn trở nên đặc biệt là vì có rất ít người có nó. Mặc dù, Mộc độn là sự kết hợp dễ dàng của các nguyên tố tự nhiên như thủy và đất, tạo thành mộc, nhưng quá trình này rất khó khăn. Cho đến nay, những người có thể sử dụng kỹ thuật Mộc độn đều là do được cấy ghép thêm các tế bào của Hashirama. Chính khả năng Mộc độn đã trở thành sức mạnh đặc biệt của Hashirama và mang lại cho ông biệt danh là “God of Shinobi”.

2. Mộc độn không phải là h.u.y.ê’t kế giới hạn của tộc Senju

Naruto: Tại sao các thành viên tộc Senju không có huyết kế giới hạn Mộc Độn như Hashirama? - Ảnh 1.

Trong Naruto, h.u.y.ê’t Kế Giới Hạn (Kekkei Genkai) là năng lực phi thường được di truyền qua các thế hệ trong 1 số gia tộc nhất định. Ví dụ như Băng Độn (Hyouton) là một h.u.y.ê’t kế giới hạn cấp cao của gia tộc Yuki, cho phép dùng tạo ra và kiểm soát băng từ độ ẩm của không khí chỉ bằng suy nghĩ. Hay như gia tộc Kaguya sở hữu Huyết kế giới hạn Shikotsumyaku. Sức mạnh này cho phép họ thao túng hình dạng và kích thước xương của mình, cũng như có thể sử dụng xương để t.ấ.n công và phòng thủ cùng một lúc.

Mặc dù vậy, Mộc độn không phải là một h.u.y.ê’t kế giới hạn được di truyền, vì vậy các tộc nhân Senju khác cũng không nhất thiết có thể sử dụng kỹ thuật này. Ví dụ rõ ràng nhất là Tobirama và Tsunade, hai hậu duệ trực tiếp của tộc Senju, cũng không hề biết dùng Mộc Độn.

3. Senju có thể là gia tộc mạnh nhất ở làng Lá

Naruto: Tại sao các thành viên tộc Senju không có huyết kế giới hạn Mộc Độn như Hashirama? - Ảnh 3.

Gia tộc Senju hiện là một trong những gia tộc mạnh nhất ở Konoha. Và nếu các thành viên của tộc này đều dùng được Mộc Độn thì vị trí của họ sẽ càng khó thay đổi. Có thể mức độ sức mạnh khác nhau, nhưng thử nghĩ mà xem, nếu hai hoặc ba thành viên tộc Senju có thể sử dụng kỹ thuật Thiên Thủ Quan Âm, tạo ra một tượng phật cực lớn bằng gỗ có hai tay chắp niệm ở phía trước và nghìn tay để tấn công đối thủ thì ai có thể chiến đấu với họ chứ?

Hãy thử xem xét 2 trường hợp là Tobirama và Tsunade, dù không có Mokuton, hai người này đã rất mạnh rồi. Vậy nếu Tsunade và Tobirama có thể dùng Mộc Độn, họ sẽ còn áp đảo đến mức nào. Có lẽ Tobirama sẽ chưa hy sinh sớm và ở vị trí Hokage lâu hơn.