Tại sao Kakashi thua Pain nhưng có thể c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Obito?

0
897

Mặc dù có đôi mắt giống nhau, tại sao Kakashi thua Pain nhưng lại có thể c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Obito trong Naruto?

Kakashi được cho là đã trải qua c̼á̼i̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Pain trong Naruto. Anh ấy thua cuộc và phải c̼h̼ế̼t̼, nhưng Nagato đã h̼ồ̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ Kakashi cùng với những người khác ở Làng Lá trở lại cuộc sống.

Mặt khác, khi đ̼á̼n̼h̼ với Obito, người cũng sở hữu Rinnegan trong Đại c̼h̼i̼ế̼n̼ ninja lần thứ tư, Kakashi lại có thể c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với anh ta. Tại sao vậy?

1. Obito không sử dụng sức mạnh của Rinnegan

Kakashi chống lại Obito

Trận đấu của hai nhân vật này hầu như chỉ toàn thể thuật

Trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼ đỉnh cao thứ hai, Obito đã không sử dụng sức mạnh của Rinnegan cho trận q̼u̼y̼ế̼t̼ ̼đ̼ấ̼u̼. Sức mạnh duy nhất từ nó mà anh sử dụng là thứ được dùng làm v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ ̼c̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼k̼u̼n̼a̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ Kakashi.

Nếu Obito muốn sử dụng sức mạnh từ Rinnegan, có thể kết quả của trận c̼h̼i̼ế̼n̼ sẽ khác, nhưng tại sao anh ta lại không sử dụng nó?

2. Kakashi đã đoán trước được đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Rinnegan

Kakashi chống lại Obito

Kakashi trước khi phải c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Obito thì từng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với sức mạnh Rinnegan của Pain

Đây là lần thứ hai Kakashi c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ ở cự ly gần với một người sử dụng Rinnegan. Tất nhiên anh không phải là một ninja tầm thường, Kakashi đã tận mắt trải nghiệm sức mạnh từ con mắt Rinnegan như thế nào nên anh cố gắng đoán trước nó.

Nhưng lý do thực sự nằm ở điều thứ hai.

3. Cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ của họ thiên về tình cảm hơn là c̼ố̼ ̼ý̼ ̼g̼i̼ế̼t̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼

Obito Kakashi Naruto

Tuy Kakashi và Obito phải c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ nhau, nhưng trước kia họ đã từng là bạn thân

Hai người họ t̼h̼ự̼c̼ ̼s̼ự̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ ̼g̼i̼ế̼t̼ ̼n̼h̼a̼u̼ trong tình huống này, nhưng bạn sẽ nhận thấy có điều gì đó khác biệt ở đây. Khi c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Pain, Nagato không quan tâm gì tới Kakashi và mong muốn duy nhất của anh là g̼i̼ế̼t̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼, nhưng Obito thì ngược lại.

Trận c̼h̼i̼ế̼n̼ của Kakashi và Obito trong không gian khác nhờ Kamui giống như một t̼r̼ậ̼n̼ ̼t̼á̼i̼ ̼đ̼ấ̼u̼ của cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ từ hồi nhỏ giữa hai người. Do đó họ chỉ c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ ở cự ly gần hoặc sử dụng các kỹ thuật đặc biệt mà mình từng dùng trước đây.

4. Sự phát triển của nhân vật Kakashi và k̼h̼o̼ả̼n̼h̼ ̼k̼h̼ắ̼c̼ ̼b̼á̼o̼ ̼t̼h̼ù̼ của Obito

Naruto

Do cái c̼h̼ế̼t̼ của Rin, Obito quyết định rằng mình sẽ c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Kakashi

Nếu chúng ta nhìn câu chuyện từ góc độ khác, thì Kakashi dường như đã phát triển và thay đổi nhiều hơn ở Đại c̼h̼i̼ế̼n̼ ninja lần thứ tư, so với cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Pain. Ví dụ như việc sử dụng Kamui và Raikiri trong các trận c̼h̼i̼ế̼n̼ , cảm giác như anh ấy đã dùng nó rất nhiều lần.

Còn khi đó đối với Obito, đây là khoảnh khắc t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼ của anh ta với Kakashi, trước khi trận c̼h̼i̼ế̼n̼ của họ b̼ắ̼t̼ đầu, những vấn đề về cái c̼h̼ế̼t̼ của Rin luôn được nhắc đến và hai người c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với nhau bằng ảo thuật trước. Trận c̼h̼i̼ế̼n̼ này là một trong những thời điểm tốt nhất dành cho sự phát triển của hai nhân vật Kakashi với Obito, một người thì đang cố gắng vươn lên từ quá khứ, còn người kia vẫn g̼i̼ữ̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼k̼ý̼ ̼ứ̼c̼ từ quá khứ.

Chính vì vậy, cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ giữa hai người họ rất cân bằng và trở nên “s̼ô̼i̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼”. Hãy thử nghĩ xem, nếu Obtio đ̼ộ̼t̼ ̼n̼g̼ộ̼t̼ sử dụng sức mạnh của Rinnegan, trận c̼h̼i̼ế̼n̼ sẽ rất khác.

Vì vậy, theo bạn nghĩ, làm thế nào Kakashi có thể c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ được với Obito, người sở hữu Rinnegan, nhưng không thể c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Pain?