Tại Sao Kẻ Cơ Hội Như Danzo Lại Không Giành Lấy Vị Trí Hokage Đệ Ngũ Khi Đệ Tam Q̼u̼a̼ ̼Đ̼ờ̼i̼?

0
327

Trong Naruto, Danzo là một kẻ có dã tâm lớn, luôn muốn trở thành Hokage của làng Lá nhưng hắn lại chưa từng thực sự đạt được vị trí này.

Trong Naruto, chúng ta đều biết rằng Danzo luôn nuôi trong mình khát vọng mang lại hòa bình cho Konoha và hắn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ ngôi làng này. Tuy nhiên, cách mà hắn làm để đạt được mục đích của mình thì k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼c̼h̼ấ̼p̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼. Một lối suy nghĩ cực đoan đi cùng những hành động tàn nhẫn, thậm chí là không từ thủ đoạn nào là những gì mà Danzo hướng tới.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 1.

Thậm chí, hắn còn cấu kết với Orochimaru hòng thực hiện âm mưu tranh quyền đoạt vị, trở thành Hokage – người đứng đầu làng Lá nhằm đưa ngôi làng đi theo con đường hắn muốn. May mắn thay, dù có bày trăm phương ngàn kế nhưng dã tâm của Danzo đã không thành hiện thực. Danzo chỉ trở thành Hokage chưa chính thức của Konoha trong một thời gian ngắn trước khi bị Sasuke Uchiha g̼i̼ế̼t̼ ̼c̼h̼ế̼t̼.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 2.

Còn nhớ, khi Pain tấn công Konoha, Danzo và tổ chức hắc Anbu không làm gì cả, hắn án binh bất động chờ nước đục thả câu, vậy cái gọi là tinh thần bảo vệ làng của hắn đâu? Giương mắt xem cả làng rơi vào đ̼ạ̼i̼ ̼h̼ọ̼a̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼v̼o̼n̼g̼ cũng là một cách bảo vệ làng ư?

Chỉ đến khi Naruto xuất hiện và cứu tất cả mọi người xong xuôi, Danzo mới ra vẻ ta đây, nhăm nhe thay thế vị trí Hokage đệ ngũ của Tsunade bởi vì bà đang bị hôn mê sau khi dùng quá nhiều chakra để cứu mọi người. Danzo hiểu rằng, làng Lá vừa trải qua một cơn k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼h̼o̼ả̼n̼g̼ và lúc này đang cần có một vị Hokage kế nhiệm nên Danzo muốn c̼h̼i̼ế̼m̼ ̼l̼ấ̼y̼ vị trí ấy.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 3.

Đến đây tôi bỗng có một thắc mắc là tại sao Danzo không cố gắng trở thành một Hokage từ trước đó, cái thời điểm Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi qua đời ấy. Vị trí Hokage bị trống lúc đó đã được chỉ định cho Jiraiya – một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá nhưng ông đã từ chối và tiến cử người bạn Tsunade Senju cũng là một sannin lên thay mình.

Hãy nhớ rằng, Tsunade lúc đó không hề có mặt ở làng, Jiraiya phải đi tìm và thuyết phục bà trở thành Hokage đệ ngũ. Tức là có một khoảng thời gian làng Lá không hề có người đứng đầu, đáng nhẽ Danzo đã có một cơ hội tuyệt vời để c̼h̼i̼ế̼m̼ ̼l̼ấ̼y̼ ngôi vị Hokage nhưng hắn lại không làm vậy, điều này thật là lạ so với bản tính háo thắng và cơ hội của Danzo.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 4.

Để giải thích nghi vấn này thì theo tôi Danzo cũng tính toán cả rồi, với bản tính đa nghi, luôn đề phòng của mình có lẽ Danzo phải chắc chắn rằng hắn sẽ là người được chọn thì mới ra mặt. Và thời điểm đó hắn biết hắn không phải là ứng cử viên tốt nhất, cũng chưa phải là thời điểm tốt nhất để tranh giành quyền lực, nên con hổ mới chịu nằm im chờ thời thôi.

Bởi vì, nếu muốn thuận lợi tranh giành chức Hokage đệ ngũ, Danzo sẽ phải sử dụng Kotoamatsukami tới dân làng, nhưng làm thế sẽ chỉ khiến mọi chuyện trở nên phức tạp. Bởi vì làng Lá còn có gia tộc Hyuga, những người sở hữu con mắt h̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn Byakugan, nhờ thế họ sẽ dễ dàng phát hiện ra Genjutsu của Shisui đang được sử dụng. Có điều Shisu đã c̼h̼ế̼t̼, vậy ai là người sử dụng nó, điều này có thể khiến bí mật với cánh tay gắn đầy Sharingan của Danzo bị bại lộ.